(ANTV) - Đồng ruble của Nga đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 15 tháng qua và phá mức 93 ruble đổi 1 USD vào ngày 6/7, trước khi phục hồi phần nào. Đồng tiền này đang chịu nhiều áp lực bởi nhu cầu ngoại tệ mạnh, trong khi đà giảm vẫn kéo dài kể từ cuối tháng Sáu tới nay.
Đến 19 giờ 31 phút (giờ Việt Nam), đồng ruble giảm 1,5% so với đồng USD xuống mức 92,38 ruble đổi 1 USD. Trước đó cùng phiên, đồng tiền này đã có lúc giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 28/3/2022 là 93,85 ruble đổi 1 USD.
Đồng ruble cũng giảm 1,5% so với euro, đứng ở mức 100,51 ruble đổi 1 euro, sau khi phá vỡ ngưỡng 102 ruble/euro lần đầu tiên trong hơn 15 tháng. So với đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc, đồng ruble lùi 2,5% xuống mức 12,73 ruble đổi 1 Nhân dân tệ.
Các biện pháp kiểm soát vốn đã giúp bảo vệ đồng ruble trước các vấn đề địa chính trị trong hơn 16 tháng kể từ khi xung đột Nga-Ukraine bùng phát.Tuy nhiên, cuộc binh biến do tập đoàn quân sự tư nhân Wagner tiến hành cuối tháng Sáu đã tác động đến các thị trường và đặt ra câu hỏi về tính ổn định chính trị tại Nga.
Các nghị sĩ Pháp ngày 6/7 kêu gọi chính phủ cấm TikTok nếu nền tảng chia sẻ video này không làm rõ cơ cấu quản lý hiện nay. Động thái này diễn ra sau khi chính quyền của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng mạng xã hội là nơi tiếp tay cho các vụ bạo loạn trong gần một tuần qua.
Một ủy ban điều tra của Thượng viện Pháp được thành lập nhằm xem xét cách thức xử lý dữ liệu và "chiến lược gây ảnh hưởng" của TikTok. Ủy ban này cũng hạn cho TikTok đến tháng 1/1/2024 phải làm rõ các vấn đề trên, nếu không sẽ cấm nền tảng này tại Pháp và có thể cả ở châu Âu.
Các thượng nghị sĩ cũng ủng hộ ý tưởng chặn mạng xã hội trong thời điểm khủng hoảng và đề xuất TikTok buộc phải tăng cường kiểm duyệt trong trường hợp bạo lực bùng phát trong tương lai.
Các khuyến nghị này có thể được xem xét bổ sung thành các điều luật trong mùa Thu năm nay, từ đó có thể áp dụng đối với các nền tảng truyền thông xã hội khác./.
(ANTV) - Sau lũ, người dân khẩn trương dọn dẹp nhà cửa, ổn định sinh hoạt để sớm trở lại nhịp sống thường ngày. Những ngày qua, Công an phường Bắc Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã liên tục triển khai nhiều phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân trên địa bàn khắc phục hậu quả thiên tai. Lực lượng Công an cơ sở đang có mặt ở từng khu dân cư, đồng hành cùng bà con từng bước vượt qua khó khăn.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, do mưa lũ đặc biệt lớn, gây ngập lụt, sạt lở làm tắc đường hàng trăm vị trí, các cơ quan, đơn vị ở Trung ương và địa phương đã rất quyết liệt, khẩn trương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai. Tuy nhiên, do khối lượng thiệt hại trên các tuyến quốc lộ rất lớn, đến 7h ngày 24/11/2025, vẫn còn 15 vị trí tắc đường trên các tuyến quốc lộ do các địa phương quản lý.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố 14 thanh thiếu niên liên quan vụ tụ tập mang hung khí, điều khiển mô tô tốc độ cao, la hét – gây rối trật tự công cộng trên nhiều tuyến đường trung tâm.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với 6 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng xấu tới dư luận trong thời điểm mưa lũ diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Nhiều ngày qua, tỉnh Đắk Lắk hứng chịu lượng mưa đặc biệt lớn, gây ngập sâu và chia cắt nghiêm trọng. Trước diễn biến phức tạp của thiên tai, các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM, trong đó có Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ hỗ trợ Công an tỉnh Đắk Lắk trong công tác tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả lũ lụt.
(ANTV) - Trong lúc bà con vùng lũ đang vô cùng khó khăn, Bộ Công an đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện và hàng hoá thiết yếu, kịp thời hỗ trợ người dân. 85 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm đã được Bộ Công an huy động ngay trong sáng nay (24/11) để kịp thời vận chuyển vào vùng lũ và thành phố Đà Nẵng.
(ANTV) - Trên mạng xã hội, hàng dài những lời động viên, sẻ chia đã nhận được sự quan tâm hơn bao giờ hết của hàng triệu triệu trái tim Việt Nam. Mỗi sự đóng góp - dù nhỏ bé - đều là điểm tựa thiết thực, là lời động viên ấm áp, là ánh sáng thắp lên hy vọng nơi những vùng đất còn đang ngổn ngang sau mưa lũ. Từ Bắc vào Nam, cộng đồng mạng đã và đang cùng chung một nhịp đập hướng về đồng bào vùng lũ bằng tình cảm chân thành và những hành động thiết thực.
(ANTV) - Những ngày qua, vùng Đông Nam tỉnh Đắk Lắk là một trong những địa phương oằn mình trong mưa lũ. Đến chiều ngày 23/11, nước lũ ở các địa phương cơ bản đã rút hết, chỉ còn 1 số điểm ngập sâu, chưa thể đi lại được. Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp cùng các lực lượng khác triển khai nhanh chóng các phương án cứu nạn, cứu hộ, đồng thời, phát hàng hóa, lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con tại các khu vực này.
(ANTV) - Mưa lớn liên tục những ngày vừa qua đã gây ra hàng loạt điểm sạt lở, sụt lún, đứt gãy đường trên nhiều tuyến quốc lộ qua địa bàn các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa. Các tuyến giao thông huyết mạch đều ghi nhận mức độ hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, đặc biệt là những cung đường đèo dốc.
(ANTV) - Giữa lúc miền Trung oằn mình trong bão lũ, một ‘cơn bão khác’ lại nổi lên trên mạng xã hội: cơn bão tin giả. Điều đáng nói, nhiều nội dung không nhằm cảnh báo, không phải thông tin cứu trợ, mà chỉ được tạo ra để câu view. Từ hình ảnh AI mô phỏng cảnh lũ cuốn, đến những đoạn video cắt ghép giật gân, thậm chí bịa đặt hoàn toàn. Tất cả được tung lên để kéo tương tác, bất chấp gây hoang mang và làm nhiễu loạn thông tin phòng chống thiên tai.