Thứ Năm, 13/02/2025 14:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đột phá trong thỏa thuận ngừng bắn mới ở Gaza

BT

(ANTV) - Qatar - một trong các nhà trung gian hòa giải cho tiến trình hòa đàm ở Dải Gaza - ngày 13/1 đã trao cho cả Israel và lực lượng Hamas bản dự thảo cuối cùng của thỏa thuận ngừng bắn và thả con tin, được thiết kế để chấm dứt chiến tranh ở dải đất ven biển này.

Bước đột phá này đạt được tại cuộc đàm phán ở Qatar giữa các thủ lĩnh tình báo của Israel, đặc phái viên Trung Đông của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Qatar vào đêm qua (theo giờ địa phương).

Trước đó, để thúc đẩy các bên sớm đạt được một thỏa thuận ngừng bắn mới ở Dải Gaza, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc trao đổi với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. 2 nhà lãnh đạo đã thảo luận về những nỗ lực đang được tiến hành để đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt giao tranh ở Gaza và giải thoát những con tin bị Hamas bắt giữ.

Các động thái trên được thúc đẩy trong bối cảnh ông Joe Biden chỉ còn 1 tuần trước khi chuyển giao quyền lực cho Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Theo LHQ, cuộc xung đột ở Gaza kéo dài hơn 1 năm qua đã khiến hơn 46.000 người Palestine thiệt mạng và khoảng 90.000 người khác bị thương, đồng thời kéo theo các cuộc xung đột lan rộng ra cả Yemen, Iran và Syria.

Quân đội Iran bổ sung 1.000 thiết bị bay không người lái

1.000 máy bay không người lái mới đã được chuyển giao cho quân đội Iran, trong bối cảnh Tehran chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản có thể sẽ xảy ra nhiều xung đột hơn với đối thủ Israel, sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nhậm chức.

Theo quân đội Iran, các máy bay không người lái đã được chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau trên khắp đất nước và được cho là có khả năng tàng hình và chống công sự cao. Các thiết bị này không chỉ tăng cường hoạt động trinh sát và giám sát biên giới, mà còn tăng cường khả năng chiến đấu của phi đội máy bay không người lái của quân đội Iran trong việc đối đầu với các mục tiêu ở xa.

Đầu tháng này, Iran cũng đã bắt đầu các cuộc tập trận quân sự kéo dài 2 tháng nhằm bảo vệ các cơ sở hạt nhân quan trọng trước các cuộc tấn công giả định bằng tên lửa và máy bay không người lái. Truyền thông Mỹ trước đó đưa tin rằng, một số quan chức Mỹ đã đề xuất ý tưởng tấn công vào cơ sở hạt nhân của Iran trước thời điểm chuyển giao chính quyền tại Nhà Trắng vào ngày 20/1.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngày hội tòng quân

Ngày hội tòng quân

Xã hội 13/02/2025

(ANTV) - Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân, từ ngày hôm nay (13/2), Bộ Công an giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2025 trên toàn quốc. Hàng nghìn thanh niên ưu tú của các địa phương đã sẵn sàng bước vào môi trường kỷ luật để rèn luyện, thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT, bảo vệ Tổ quốc. Hành trang mang theo là nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần trách nhiệm, lòng tự hào và rất nhiều yêu thương, sự tin tưởng của gia đình.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 13/02/2025

(ANTV) - Chính phủ đang xem xét đề xuất giữ nguyên cơ cấu Hội đồng Nhân dân (HĐND) ở tất cả các cấp (tỉnh, huyện, xã) và nghiên cứu giảm bớt số lượng thành viên của Ủy ban Nhân dân (UBND) các cấp. Việc giữ nguyên HĐND nhằm duy trì vai trò giám sát của cơ quan dân cử này trong việc thực hiện quyền lực nhà nước, đồng thời đảm bảo sự tham gia của người dân trong quyết định các vấn đề quan trọng tại địa phương.

  Điện Kremlin tuyên bố cứng rắn về việc trao đổi lãnh thổ

Điện Kremlin tuyên bố cứng rắn về việc trao đổi lãnh thổ

Thế giới 12/02/2025

(ANTV) - Trong một bài phỏng vấn, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông sẵn sàng trao đổi lãnh thổ trong các cuộc đàm phán với Nga. Tuy nhiên, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Nga chưa từng và sẽ không thảo luận về chủ đề trao đổi lãnh thổ của nước này.

Khẩn trương sắp xếp, đưa mô hình tổ chức mới của Bộ Công an đi vào hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Khẩn trương sắp xếp, đưa mô hình tổ chức mới của Bộ Công an đi vào hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Chính trị 12/02/2025

(ANTV) - Chiều 12/2, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị quán triệt triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Bộ Công an và Công an các địa phương. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Cục trưởng các đơn vị nghiệp vụ, Giám đốc Công an các địa phương.

Mùa xuân gõ cửa tòng quân

Mùa xuân gõ cửa tòng quân

Xã hội 12/02/2025

(ANTV) - Đã thành nét đẹp truyền thống, mỗi độ xuân về là khắp nơi mở hội tòng quân, tiễn đưa những người con ưu tú đi làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Tại Lâm Đồng, nhiều nam, nữ thanh niên là con em các gia đình trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng bước vào hành trình đầy trách nhiệm nhưng cũng rất đỗi tự hào và thiêng liêng với Tổ quốc.

Chủ động ứng phó với diễn biến áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Chủ động ứng phó với diễn biến áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Xã hội 12/02/2025

(ANTV) - Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an) vừa có công điện đề nghị Công an các đơn vị, địa phương ứng phó với diễn biến áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Nội dung công điện nêu rõ, công an các đơn vị địa phương:

Trẻ nhỏ mắc cúm A, không nên chủ quan

Trẻ nhỏ mắc cúm A, không nên chủ quan

Xã hội 12/02/2025

(ANTV) - Những ngày qua, thông tin từ các bệnh viện ghi nhận nhiều bệnh nhân mắc cúm mùa chuyển nặng, có biến chứng viêm phổi, thở máy. Trong khi đó, có nhiều trường hợp lây lan cả gia đình khiến nhiều trẻ nhỏ cũng mắc cúm. Trước thực trạng này, các chuyên gia y tế cảnh báo người dân không nên chủ quan và cần phải có biện pháp phòng bệnh hữu hiệu.

Xem thêm