Thứ Hai, 12/01/2026 07:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đột phá trong thỏa thuận ngừng bắn mới ở Gaza

BT

(ANTV) - Qatar - một trong các nhà trung gian hòa giải cho tiến trình hòa đàm ở Dải Gaza - ngày 13/1 đã trao cho cả Israel và lực lượng Hamas bản dự thảo cuối cùng của thỏa thuận ngừng bắn và thả con tin, được thiết kế để chấm dứt chiến tranh ở dải đất ven biển này.

Bước đột phá này đạt được tại cuộc đàm phán ở Qatar giữa các thủ lĩnh tình báo của Israel, đặc phái viên Trung Đông của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Qatar vào đêm qua (theo giờ địa phương).

Trước đó, để thúc đẩy các bên sớm đạt được một thỏa thuận ngừng bắn mới ở Dải Gaza, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc trao đổi với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. 2 nhà lãnh đạo đã thảo luận về những nỗ lực đang được tiến hành để đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt giao tranh ở Gaza và giải thoát những con tin bị Hamas bắt giữ.

Các động thái trên được thúc đẩy trong bối cảnh ông Joe Biden chỉ còn 1 tuần trước khi chuyển giao quyền lực cho Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Theo LHQ, cuộc xung đột ở Gaza kéo dài hơn 1 năm qua đã khiến hơn 46.000 người Palestine thiệt mạng và khoảng 90.000 người khác bị thương, đồng thời kéo theo các cuộc xung đột lan rộng ra cả Yemen, Iran và Syria.

Quân đội Iran bổ sung 1.000 thiết bị bay không người lái

1.000 máy bay không người lái mới đã được chuyển giao cho quân đội Iran, trong bối cảnh Tehran chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản có thể sẽ xảy ra nhiều xung đột hơn với đối thủ Israel, sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nhậm chức.

Theo quân đội Iran, các máy bay không người lái đã được chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau trên khắp đất nước và được cho là có khả năng tàng hình và chống công sự cao. Các thiết bị này không chỉ tăng cường hoạt động trinh sát và giám sát biên giới, mà còn tăng cường khả năng chiến đấu của phi đội máy bay không người lái của quân đội Iran trong việc đối đầu với các mục tiêu ở xa.

Đầu tháng này, Iran cũng đã bắt đầu các cuộc tập trận quân sự kéo dài 2 tháng nhằm bảo vệ các cơ sở hạt nhân quan trọng trước các cuộc tấn công giả định bằng tên lửa và máy bay không người lái. Truyền thông Mỹ trước đó đưa tin rằng, một số quan chức Mỹ đã đề xuất ý tưởng tấn công vào cơ sở hạt nhân của Iran trước thời điểm chuyển giao chính quyền tại Nhà Trắng vào ngày 20/1.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm