(ANTV) - Thời điểm này, nước Mỹ đang bước vào mùa Thu với nhiều loài cây đổi màu lá rất đẹp. Nơi được cho là nổi tiếng nhất trong số những địa điểm ngắm sắc lá mùa Thu ở Mỹ là những cánh rừng thuộc vùng New England.
Mùa Thu ở vùng New England của Mỹ bắt đầu từ tuần cuối tháng 9 đến cuối tháng 11, nhưng thời điểm lá cây có màu sắc rực rỡ nhất thường vào khoảng tuần thứ 3 của tháng 10. Trong sắc nắng vàng, các khu rừng như một bức tranh rực rỡ với các màu vàng, đỏ, cam của lá cây. Lá phong đỏ thẫm, lá sồi vàng óng, lá bạch dương nhuộm vàng… hòa quyện vào nhau tạo nên cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước. Với khí hậu mát mẻ, những cánh rừng rực rỡ sắc lá mùa Thu và những ngôi làng truyền thống, vùng New England của Mỹ là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm sự bình yên và tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên vào mùa cây thay màu lá.
Tour du lịch đào vàng ở Australia
Nếu muốn trải nghiệm một tour du lịch “vất vả” hơn thì quý vị có thể đến thị trấn nhỏ Clermont, nơi được mệnh danh là trung tâm vàng của bang Queensland, Australia.
Với việc giá vàng tại Australia tăng vọt thời gian qua, thị trấn nhỏ này đang chứng kiến một lượng lớn du khách đổ đến, không phải để ngắm cảnh hay thưởng thức đồ ăn ngon, mà là để đào vàng. Ở Clermont có khoảng 12 khu vực đào vàng được cấp phép. Người dân hay khách du lịch muốn đào vàng phải xin giấy phép của cơ quan chức năng. Nếu đào được vàng, họ có thể giữ lại cho mình lượng vàng lên đến 20kg. Trong khi đó, địa phương cũng được hưởng lợi khi du khách lưu trú trong thời gian dài ngày, trung bình tới 5 tháng, mang lại khoảng 1 triệu AUD (đô la Australia) mỗi tuần cho nền kinh tế địa phương.
(ANTV) - Sáng ngày 13/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 chính thức khai mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Lực lượng Biên phòng tỉnh Điện Biên vừa bắt giữ Mùa A Chà, sinh năm 1976, trú tại xã Nà Bủng, về hành vi mua bán trái phép ma túy tổng hợp và heroin.
(ANTV) - Chiều 13/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã đến Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng xảy ra cùng ngày tại xã Việt Hồng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 chính thức khai mạc sáng nay tại Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, cơ quan TW, địa phương. Tham dự Đại hội có 453 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 209.000 đảng viên thuộc 2.211 tổ chức cơ sở đảng trong toàn Đảng bộ Chính phủ.
(ANTV) - Nhằm giúp người dân thuận lợi hơn khi thực nhiện các thủ tục hành chính trực tuyến liên quan đến lĩnh vực xuất, nhập cảnh, vừa qua, Công an tỉnh Đắk Lắk đã có sáng kiến “Sử dụng trợ lý ảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến thuộc lĩnh vực quản lý xuất, nhập cảnh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”. Sáng kiến đã được Bộ Công an công nhận là sáng kiến cải cách hành chính cấp bộ năm 2025.
(ANTV) - Chiều nay, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Công an TW và các đơn vị khối xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND Quý III/2025.
(ANTV) - Giới chức Mỹ cho biết đã xảy ra một vụ xả súng tại quán bar Willie's Bar and Gril trên đảo Saint Helena (St. Helena) thuộc bang South Carolina, khiến 4 người thiệt mạng và ít nhất 20 người bị thương.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng nước này đã tiến hành loạt cuộc tấn công trong 24 giờ qua nhằm vào các cơ sở năng lượng, điểm triển khai quân và lính đánh thuê của Ukraine, khiến quân đội Ukraine chịu tổn thất khoảng 1.460 binh sĩ.
(ANTV) - Sau một tuần chính trường Pháp đầy biến động, Điện Élysée tối 12/10 đã chính thức công bố danh sách chính phủ mới do Thủ tướng Sébastien Lecornu đứng đầu, đánh dấu sự trở lại chỉ vài ngày sau khi nội các đầu tiên của ông buộc phải từ chức.
(ANTV) - Bộ Thủy lợi Trung Quốc ngày 12/10 đã kích hoạt mức độ ứng phó khẩn cấp để kiểm soát lũ lụt ở cấp 4 tại các tỉnh Sơn Tây, Hà Nam và Thiểm Tây.