(ANTV) - Thời điểm này, nước Mỹ đang bước vào mùa Thu với nhiều loài cây đổi màu lá rất đẹp. Nơi được cho là nổi tiếng nhất trong số những địa điểm ngắm sắc lá mùa Thu ở Mỹ là những cánh rừng thuộc vùng New England.
Mùa Thu ở vùng New England của Mỹ bắt đầu từ tuần cuối tháng 9 đến cuối tháng 11, nhưng thời điểm lá cây có màu sắc rực rỡ nhất thường vào khoảng tuần thứ 3 của tháng 10. Trong sắc nắng vàng, các khu rừng như một bức tranh rực rỡ với các màu vàng, đỏ, cam của lá cây. Lá phong đỏ thẫm, lá sồi vàng óng, lá bạch dương nhuộm vàng… hòa quyện vào nhau tạo nên cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước. Với khí hậu mát mẻ, những cánh rừng rực rỡ sắc lá mùa Thu và những ngôi làng truyền thống, vùng New England của Mỹ là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm sự bình yên và tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên vào mùa cây thay màu lá.
Tour du lịch đào vàng ở Australia
Nếu muốn trải nghiệm một tour du lịch “vất vả” hơn thì quý vị có thể đến thị trấn nhỏ Clermont, nơi được mệnh danh là trung tâm vàng của bang Queensland, Australia.
Với việc giá vàng tại Australia tăng vọt thời gian qua, thị trấn nhỏ này đang chứng kiến một lượng lớn du khách đổ đến, không phải để ngắm cảnh hay thưởng thức đồ ăn ngon, mà là để đào vàng. Ở Clermont có khoảng 12 khu vực đào vàng được cấp phép. Người dân hay khách du lịch muốn đào vàng phải xin giấy phép của cơ quan chức năng. Nếu đào được vàng, họ có thể giữ lại cho mình lượng vàng lên đến 20kg. Trong khi đó, địa phương cũng được hưởng lợi khi du khách lưu trú trong thời gian dài ngày, trung bình tới 5 tháng, mang lại khoảng 1 triệu AUD (đô la Australia) mỗi tuần cho nền kinh tế địa phương.
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm “Nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, hòa nhập cộng đồng” tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, xã Đức Trọng.
(ANTV) -Nhân kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), những chiến sĩ đặc công – biệt động TP Đà Nẵng đã về thăm lại chiến trường xưa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
(ANTV) - Đoàn công tác Công an tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ chính quyền và nhân dân một số xã thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.
(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.
(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Hôm nay (20/10), Công an tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 1.000 viên ma túy tổng hợp và heroin.
(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.