(ANTV) - Theo ước tính của Tổ chức Du lịch Liên hợp quốc (UN Tourism), du lịch toàn cầu có thể sẽ phục hồi hoàn toàn từ cú sốc COVID-19 trong năm 2024, nhưng khu vực châu Á-Thái Bình Dương chậm hơn so với các điểm đến khác nếu tính theo số lượng khách du lịch.
Trên toàn cầu, doanh thu du lịch trong năm 2023 đạt 1.400 tỷ USD, phục hồi khoảng 93% so với năm 2019. Dẫn đầu xu hướng phục hồi là khu vực Trung Đông với lượng du khách đến tăng 22% so với 4 năm trước đó.
Theo UN Tourism, so với năm 2019, lượng khách du lịch năm ngoái đã phục hồi tới 94% ở châu Âu, 96% ở châu Phi và 90% ở châu Mỹ. Tuy nhiên, du lịch khu vực châu Á-Thái Bình Dương mới phục hồi 65%, trong đó Maldives và Fiji là những điểm đến được yêu thích.
Quá trình phục hồi cũng diễn ra chậm ở Đông Bắc Á, bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc, khi nhu cầu du lịch phục hồi khoảng 55% so với năm 2019.
Mặc dù triển vọng tích cực nhưng cơ quan này cũng lưu ý quá trình phục hồi bền vững của ngành du lịch sẽ phải đối mặt với những thách thức đáng kể bắt nguồn từ rủi ro địa chính trị.
Hàn Quốc: Lượng hải sản nhập khẩu từ Nhật Bản giảm thấp nhất trong hơn 10 năm
Ngày 28/1, Cơ quan Hải quan Hàn Quốc công bố số liệu cho thấy nhập khẩu hải sản từ Nhật Bản của nước này trong năm 2023 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2012.
Theo hãng tin Yonhap, tổng giá trị nhập khẩu hải sản, bao gồm cá và động vật có vỏ, từ Nhật Bản chỉ đạt 151,9 triệu USD trong năm 2023, thấp hơn 12,8% so với một năm trước đó.
Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2012, khi kim ngạch nhập khẩu hải sản từ Nhật Bản vào thị trường Hàn Quốc giảm 33,3% so với cùng kỳ do lo ngại về tính an toàn của nhà máy điện hạt nhân Fukushima sau thảm họa động đất và sóng thần năm 2011.
Năm 2013, Hàn Quốc còn cấm nhập khẩu tất cả hải sản từ 8 quận của Nhật Bản gần Fukushima do lo ngại về mức độ nhiễm phóng xạ trong hải sản./.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.