(ANTV) - Theo ước tính của Tổ chức Du lịch Liên hợp quốc (UN Tourism), du lịch toàn cầu có thể sẽ phục hồi hoàn toàn từ cú sốc COVID-19 trong năm 2024, nhưng khu vực châu Á-Thái Bình Dương chậm hơn so với các điểm đến khác nếu tính theo số lượng khách du lịch.
Trên toàn cầu, doanh thu du lịch trong năm 2023 đạt 1.400 tỷ USD, phục hồi khoảng 93% so với năm 2019. Dẫn đầu xu hướng phục hồi là khu vực Trung Đông với lượng du khách đến tăng 22% so với 4 năm trước đó.
Theo UN Tourism, so với năm 2019, lượng khách du lịch năm ngoái đã phục hồi tới 94% ở châu Âu, 96% ở châu Phi và 90% ở châu Mỹ. Tuy nhiên, du lịch khu vực châu Á-Thái Bình Dương mới phục hồi 65%, trong đó Maldives và Fiji là những điểm đến được yêu thích.
Quá trình phục hồi cũng diễn ra chậm ở Đông Bắc Á, bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc, khi nhu cầu du lịch phục hồi khoảng 55% so với năm 2019.
Mặc dù triển vọng tích cực nhưng cơ quan này cũng lưu ý quá trình phục hồi bền vững của ngành du lịch sẽ phải đối mặt với những thách thức đáng kể bắt nguồn từ rủi ro địa chính trị.
Hàn Quốc: Lượng hải sản nhập khẩu từ Nhật Bản giảm thấp nhất trong hơn 10 năm
Ngày 28/1, Cơ quan Hải quan Hàn Quốc công bố số liệu cho thấy nhập khẩu hải sản từ Nhật Bản của nước này trong năm 2023 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2012.
Theo hãng tin Yonhap, tổng giá trị nhập khẩu hải sản, bao gồm cá và động vật có vỏ, từ Nhật Bản chỉ đạt 151,9 triệu USD trong năm 2023, thấp hơn 12,8% so với một năm trước đó.
Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2012, khi kim ngạch nhập khẩu hải sản từ Nhật Bản vào thị trường Hàn Quốc giảm 33,3% so với cùng kỳ do lo ngại về tính an toàn của nhà máy điện hạt nhân Fukushima sau thảm họa động đất và sóng thần năm 2011.
Năm 2013, Hàn Quốc còn cấm nhập khẩu tất cả hải sản từ 8 quận của Nhật Bản gần Fukushima do lo ngại về mức độ nhiễm phóng xạ trong hải sản./.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.
(ANTV) - Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine, ông Rustem Umerov, cho biết phái đoàn nước này và Mỹ đã nhất trí tiếp tục các cuộc thảo luận bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ). Tuy nhiên, ông Umerov không đề cập tới khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Ukraine Vlodomyr Zelensky và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Davos trong thời gian hội nghị từ ngày 19 - 23/1.