Thứ Tư, 14/01/2026 03:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Dubai sáng tạo độc đáo để thích nghi với biến đổi khí hậu

BT

(ANTV) - Bị thiêu đốt bởi nhiệt độ mùa hè quá nóng, Dubai đã chuyển sang một giải pháp sáng tạo: mở cửa bãi biển vào ban đêm, trang bị đèn pha và bố trí nhân viên cứu hộ túc trực. Ý tưởng này được xem là một giải pháp nhằm thích nghi với nhiệt độ ngày càng tăng do biến đổi khí hậu, nhất là khi Dubai là một trong những khu vực nóng nhất thế giới.

Theo các nhà chức trách, hơn 1 triệu người đã đến bãi biển đêm kể từ năm 2023. Dubai hiện có hơn 800 mét bãi biển đêm, được trang bị lưới chống cá mập và được chiếu sáng bằng đèn pha khổng lồ. Đội cứu hộ túc trực 24 giờ, ngoài ánh sáng của đèn pha, họ còn sử dụng ống nhòm nhìn ban đêm để theo dõi những người bơi hoặc chèo thuyền kayak ở xa.Các quan chức cũng đang thử nghiệm một hệ thống camera trí tuệ nhân tạo, nhằm phát hiện thời điểm mọi người gặp nạn.

Hiện các bãi biển đêm ở Dubai đang đông nghẹt du khách trải nghiệm hàng ngày. Không riêng người dân Dubai, khách du lịch cũng tỏ ra thích thú khi lần đầu tiên được trải nghiệm biển đêm.

Vườn thú Somali không gian xanh trong xung đột

Nằm ở ngoại ô thủ đô của Somali, vườn thú Darusalaam – vườn thú duy nhất của quốc gia châu Phi này – mang đến một không gian thiên nhiên hoang dã, một nơi giải trí hiếm hoi cho người dân của đất nước vốn đã nhiều năm chìm trong xung đột.

Vườn thú Darusalaam đã hoạt động trong suốt 1 thập kỷ qua, là ngôi nhà của nhiều loài động vật hoang dã, và cũng là một không gian xanh để người dân địa phương đến thăm thú và tìm hiểu về tự nhiên.

Đối với khách tham quan, vườn thú duy nhất của Somalia là nơi họ đến để ngắm nhìn và tìm hiểu những loài động vật thông thường chỉ có thể ngắm trên ti vi.

Ở một đất nước nhiều năm chật vật với xung đột và bất ổn như Somalia, sự tồn tại của vườn thú Darusalaam đối với nhiều người là một biểu tượng cho tinh thần bền bỉ trong khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm