(ANTV) - Cảnh sát Đức đã bắt giữ một nam công dân Syria 28 tuổi có liên quan đến âm mưu đánh bom nhằm vào dân thường.
Theo nguồn tin cảnh sát, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng trên tại Hamburg và tiến hành lục soát tại một số địa chỉ ở thành phố cảng này cũng như thị trấn Kempten, miền Nam nước Đức. Khoảng 250 nhân viên cảnh sát đã được huy động tham gia chiến dịch này. Lực lượng chức năng đã thu giữ một số nguyên liệu nổ trong số vật chứng thu được tại các địa điểm khám xét.
Trước khi tiến hành bắt giữ, cảnh sát Đức đã điều tra 2 đối tượng, gồm kẻ bị bắt giữ và em họ 24 tuổi. Hai đối tượng này được xác định có tư tưởng Hồi giáo cực đoan và bị tình nghi âm mưu tiến hành một vụ tấn công bằng bom tự chế nhằm vào dân thường.
Cảnh sát Đức cho biết, tòa án Đức đã cáo buộc đối tượng 28 tuổi với tội danh "tài trợ khủng bố."
Hiện cả hai nghi phạm trên đều chưa rõ danh tính và các công tố viên chưa công bố cụ thể các mục tiêu có thể bị tấn công.
Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 110 người bị cáo buộc có liên hệ với PKK trước cuộc bầu cử
Tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 110 nhà hoạt động, nhà báo và luật sư ủng hộ người Kurd đã bị bắt giữ. Việc bắt giữ này diễn ra trong các cuộc bố ráp được tiến hành chỉ ba tuần trước cuộc bỏ phiếu quyết liệt có thể kéo dài 20 năm cầm quyền của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.
Theo cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, chiến dịch "chống khủng bố" được tiến hành đồng thời tại 21 tỉnh, trong đó có Diyarbakir, thủ phủ không chính thức của người Kurd thiểu số ở nước này.
Những người bị bắt giữ bao gồm người bị tình nghi kích động gần 60 cuộc biểu tình trên đường phố kể từ năm 2017, nghi phạm được cho là đã chuyển tiền cho Đảng Công nhân Kurd PKK từ các thành phố do Đảng Dân chủ Nhân dân (HDP) thân người Kurd nắm giữ.
Hiệp hội luật sư Diyarbakir xác nhận, số vụ giam giữ có thể lên tới 150, bao gồm 20 luật sư, 5 nhà báo và 3 diễn viên.
Những cuộc đột kích trên được cho là lớn nhất kể từ khi 108 nghi phạm bị bắt trong một chiến dịch tương tự vào năm 2020.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.