Chủ Nhật, 28/12/2025 19:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức bắt giữ đối tượng âm mưu đánh bom nhằm vào dân thường

(ANTV) - Cảnh sát Đức đã bắt giữ một nam công dân Syria 28 tuổi có liên quan đến âm mưu đánh bom nhằm vào dân thường.

Theo nguồn tin cảnh sát, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng trên tại Hamburg và tiến hành lục soát tại một số địa chỉ ở thành phố cảng này cũng như thị trấn Kempten, miền Nam nước Đức. Khoảng 250 nhân viên cảnh sát đã được huy động tham gia chiến dịch này. Lực lượng chức năng đã thu giữ một số nguyên liệu nổ trong số vật chứng thu được tại các địa điểm khám xét.

Trước khi tiến hành bắt giữ, cảnh sát Đức đã điều tra 2 đối tượng, gồm kẻ bị bắt giữ và em họ 24 tuổi. Hai đối tượng này được xác định có tư tưởng Hồi giáo cực đoan và bị tình nghi âm mưu tiến hành một vụ tấn công bằng bom tự chế nhằm vào dân thường.

Cảnh sát Đức cho biết, tòa án Đức đã cáo buộc đối tượng 28 tuổi với tội danh "tài trợ khủng bố."

Hiện cả hai nghi phạm trên đều chưa rõ danh tính và các công tố viên chưa công bố cụ thể các mục tiêu có thể bị tấn công.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 110 người bị cáo buộc có liên hệ với PKK trước cuộc bầu cử

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 110 nhà hoạt động, nhà báo và luật sư ủng hộ người Kurd đã bị bắt giữ. Việc bắt giữ này diễn ra trong các cuộc bố ráp được tiến hành chỉ ba tuần trước cuộc bỏ phiếu quyết liệt có thể kéo dài 20 năm cầm quyền của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Theo cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, chiến dịch "chống khủng bố" được tiến hành đồng thời tại 21 tỉnh, trong đó có Diyarbakir, thủ phủ không chính thức của người Kurd thiểu số ở nước này.

Những người bị bắt giữ bao gồm người bị tình nghi kích động gần 60 cuộc biểu tình trên đường phố kể từ năm 2017, nghi phạm được cho là đã chuyển tiền cho Đảng Công nhân Kurd PKK từ các thành phố do Đảng Dân chủ Nhân dân (HDP) thân người Kurd nắm giữ.

Hiệp hội luật sư Diyarbakir xác nhận, số vụ giam giữ có thể lên tới 150, bao gồm 20 luật sư, 5 nhà báo và 3 diễn viên.

Những cuộc đột kích trên được cho là lớn nhất kể từ khi 108 nghi phạm bị bắt trong một chiến dịch tương tự vào năm 2020.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Truy nã 28/12/2025

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Xem thêm