(ANTV) - Cảnh sát Đức đã bắt giữ một nam công dân Syria 28 tuổi có liên quan đến âm mưu đánh bom nhằm vào dân thường.
Theo nguồn tin cảnh sát, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng trên tại Hamburg và tiến hành lục soát tại một số địa chỉ ở thành phố cảng này cũng như thị trấn Kempten, miền Nam nước Đức. Khoảng 250 nhân viên cảnh sát đã được huy động tham gia chiến dịch này. Lực lượng chức năng đã thu giữ một số nguyên liệu nổ trong số vật chứng thu được tại các địa điểm khám xét.
Trước khi tiến hành bắt giữ, cảnh sát Đức đã điều tra 2 đối tượng, gồm kẻ bị bắt giữ và em họ 24 tuổi. Hai đối tượng này được xác định có tư tưởng Hồi giáo cực đoan và bị tình nghi âm mưu tiến hành một vụ tấn công bằng bom tự chế nhằm vào dân thường.
Cảnh sát Đức cho biết, tòa án Đức đã cáo buộc đối tượng 28 tuổi với tội danh "tài trợ khủng bố."
Hiện cả hai nghi phạm trên đều chưa rõ danh tính và các công tố viên chưa công bố cụ thể các mục tiêu có thể bị tấn công.
Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 110 người bị cáo buộc có liên hệ với PKK trước cuộc bầu cử
Tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 110 nhà hoạt động, nhà báo và luật sư ủng hộ người Kurd đã bị bắt giữ. Việc bắt giữ này diễn ra trong các cuộc bố ráp được tiến hành chỉ ba tuần trước cuộc bỏ phiếu quyết liệt có thể kéo dài 20 năm cầm quyền của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.
Theo cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, chiến dịch "chống khủng bố" được tiến hành đồng thời tại 21 tỉnh, trong đó có Diyarbakir, thủ phủ không chính thức của người Kurd thiểu số ở nước này.
Những người bị bắt giữ bao gồm người bị tình nghi kích động gần 60 cuộc biểu tình trên đường phố kể từ năm 2017, nghi phạm được cho là đã chuyển tiền cho Đảng Công nhân Kurd PKK từ các thành phố do Đảng Dân chủ Nhân dân (HDP) thân người Kurd nắm giữ.
Hiệp hội luật sư Diyarbakir xác nhận, số vụ giam giữ có thể lên tới 150, bao gồm 20 luật sư, 5 nhà báo và 3 diễn viên.
Những cuộc đột kích trên được cho là lớn nhất kể từ khi 108 nghi phạm bị bắt trong một chiến dịch tương tự vào năm 2020.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND – ANTV (11/12/2011- 11/12/2025), chiều ngày 6/12 tại Hà Nội, Truyền hình CAND (ANTV) đã tổ chức sự kiện thể thao giải đấu Pickleball Truyền hình CAND 2025. Giải đấu quy tụ đông đảo các phóng viên, biên tập biên, người dẫn chương trình, quay phim, khách mời và những người yêu thích bộ môn pickleball.
(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.
(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.
(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, tối 5/12 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường bộ rất nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 80, đoạn qua ấp Vĩnh Phú, xã Lấp Vò, làm 2 người tử vong.
(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.
(ANTV) - Hôm 5/12, hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Huancane thuộc vùng Puno Andean, Đông Nam Peru, khiến 10 sinh viên đại học thiệt mạng và 3 người khác bị thương nặng.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây khẳng định toàn bộ các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) cần cùng chia sẻ những rủi ro mà Bỉ phải đối mặt nếu các tài sản Nga bị phong tỏa được sử dụng để phục vụ lợi ích của Ukraine.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, các nhà đàm phán nước này và Ukraine đã gặp nhau tại Miami, Florida trong 2 ngày qua và đạt được thỏa thuận về khuôn khổ các sắp xếp an ninh, nhằm hướng tới một nền hòa bình bền vững, công bằng tại Ukraine.