Thứ Năm, 29/02/2024 08:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bia dạng bột nhằm giảm lượng khí CO2

(ANTV) - Chỉ cần một thìa đầy bột, cho vào một ly nước, khuấy đều, thế là chúng ta sẽ có ly bia ngon. Nhà máy bia tại Đông Đức đang phát triển một loại bia ở dạng bột, nhằm mục đích giảm lượng khí CO2 thải ra trong quá trình sản xuất bia. Quan trọng hơn nữa, loại bia dạng bột dễ dàng vận chuyển hơn hẳn so với các loại bia truyền thống.

Nhà máy bia đang trong trong giai đoạn cuối cùng để tạo ra loại bia dạng bột, trước hết sẽ là loại bia không có cồn. Nhà sản xuất hy vọng sẽ bắt đầu bán loại bia này ra thị trường ngay trong năm 2023.

Họ cho biết, vẫn còn một chặng đường dài để loại bia bột có hương vị đa dạng và thơm ngon như các loại bia truyền thống, nhưng sự tiện dụng của nó chắc hẳn sẽ được nhiều khách hàng đón nhận.

Livestream đa ngôn ngữ bùng nổ tại Trung Quốc

Bán hàng qua hình thức phát sóng trực tiếp trên các nền tảng số (livestream) tại Trung Quốc đang bùng nổ trở lại sau thời gian trầm lắng vì dịch COVID-19. Tuy nhiên, thời điểm này, thị trường livestream trong nước cũng như tại các thị trường lớn như Anh, Mỹ đã bão hòa. Các doanh nghiệp thương mại điện tử Trung Quốc đang tìm kiếm nhân sự nói được nhiều ngoại ngữ khác để mở rộng thị trường kinh doanh.

Những gian phòng livestream bán hàng của một công ty nhìn bề ngoài cũng giống như bao không gian bán hàng của các streamer tại Trung Quốc. Tuy nhiên ở đây, mỗi nhân viên lại đang nói một ngôn ngữ khác nhau. Từ tiếng Nga, tiếng Pháp cho đến tiếng Tây Ban Nha.

Sau khi Trung Quốc gỡ bỏ các hạn chế chống dịch, giao thương quốc tế bùng nổ. Nhu cầu tuyển dụng lao động có ngoại ngữ để livestream đang tăng mạnh tại nước này. Công ty của bà Ling đang có buổi làm việc với trường ngoại ngữ ở địa phương để tìm kiếm nhân sự mở rộng kinh doanh ở các thị trường mới.

Thống kê cho thấy, trong tuần đầu tiên của tháng ba, hơn 700 nghìn khách hàng nước ngoài đã theo dõi các chương trình livestream của các công ty Trung Quốc trên các nền tảng thương mại điện tử.

Trong năm 2022, các chương trình livestream bằng ngôn ngữ khác, ngoài tiếng Anh, đã tăng 166% so với cùng kỳ 2021. Các streamer nói tiếng Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Italia và cả tiếng Arab đang được săn đón ráo riết trên thị trường lao động tại Trung Quốc thời gian này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Đặt mua sổ đỏ giả mang đi thế chấp

Đặt mua sổ đỏ giả mang đi thế chấp

Pháp luật 28/02/2024

(ANTV) - Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Ngọc Thúy, trú tỉnh Đồng Nai về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

TP.HCM thu hồi khu "đất vàng" 3 mặt tiền

TP.HCM thu hồi khu "đất vàng" 3 mặt tiền

Kinh tế 28/02/2024

(ANTV) - Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM vừa ra quyết định thu hồi khu "đất vàng" 3 mặt tiền của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam được định giá hàng nghìn tỷ đồng đã bỏ hoang nhiều năm

Ẩm thực đường phố - dấu ấn kinh tế đêm ở TP.HCM

Ẩm thực đường phố - dấu ấn kinh tế đêm ở TP.HCM

Kinh tế 28/02/2024

(ANTV) - Kinh tế đêm là tập hợp các hoạt động của nền kinh tế - văn hóa - giải trí diễn ra từ 6 giờ chiều hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Tại TP Hồ Chí Minh, du lịch văn hóa - lịch sử, du lịch giải trí - hoạt động về đêm và ẩm thực là ba sản phẩm mà du khách quan tâm nhất hiện nay. Thời gian gần đây, ngành du lịch thành phố đã xúc tiến nhiều giải pháp để nâng tầm chuỗi giá trị kinh tế đêm, trong đó ẩm thực là trụ cột quan trọng.

 Xử lý nghiêm hành vi bạo lực sau va chạm giao thông

Xử lý nghiêm hành vi bạo lực sau va chạm giao thông

Pháp luật 28/02/2024

(ANTV) - Tai nạn giao thông dẫn đến ẩu đả, đánh nhau, điều này không phải là hiếm. Có thể va chạm chỉ do vô ý, hậu quả cũng không đáng kể nhưng thời gian qua, liên tiếp các vụ việc sau khi va chạm giao thông, những người trong cuộc lại có hành vi bạo lực gây bức xúc trong dư luận và hệ lụy không đáng có.

Xem thêm