(ANTV) - Tại Đức, chuyến vận chuyển urani cuối cùng đã rời khuôn viên công ty nhà nước Wismut ở khu vực Königstein, phía Đông Nam thành phố Dresden thuộc bang Sachsen, qua đó chính thức khép lại quá trình khai thác và sản xuất urani ở nước này tồn tại 75 năm qua.
Hoạt động khai thác và sản xuất urani bắt đầu từ thời Chiến tranh Lạnh và có ảnh hưởng đến tận ngày nay. Hiện tại, Đức không còn nằm trong danh sách các nước sản xuất urani trên thế giới.
Chuyến vận chuyển cuối cùng có khối lượng 19,5 tấn, gồm nước, urani và oxit urani được tách trong quá trình xử lý nước tại khu vực Königstein. Hỗn hợp này được lưu trữ từ lâu và đã được bán cho công ty hạt nhân Fuels của Mỹ từ năm 1997. Hỗn hợp urani này đã được dỡ bỏ hoàn toàn dưới sự giám sát chặt chẽ của Cộng đồng năng lượng nguyên tử châu Âu (Euratom) và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA).
Cho đến năm 1990, Đức khi đó là nước sản xuất urani lớn thứ 4 trên thế giới.
OPEC+ phê chuẩn kế hoạch tăng sản lượng dầu
Tại cuộc họp ngày1/6, nhóm Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, còn gọi là OPEC+, đã nhất trí duy trì mức tăng sản lượng đã thỏa thuận đến tháng 7 tới.
Tuyên bố sau cuộc họp của OPEC+ đã "tái khẳng định cam kết hiện nay" và cho biết tốc độ sản xuất sẽ "được quyết định tùy theo các điều kiện thị trường".
Quyết định trên được đưa ra sau khi các nước sản xuất dầu mỏ cân đối dự báo về khả năng phục hồi lượng cầu trong bối cảnh nguồn cung dầu của Iran tăng sau tiến bộ của các cuộc đàm phán hạt nhân. Tổng Giám đốc OPEC cho rằng nguồn cung từ Iran tăng sẽ không đặt ra vấn đề lớn.
Các chuyên gia OPEC+ dự báo nhu cầu về dầu mỏ năm 2021 là 6 triệu thùng/ngày, trong bối cảnh thế giới phục hồi sau dịch COVID-19
(ANTV) - Ông Lưu Bình Nhưỡng bị tuyên phạt 13 năm tù; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây mua bán hoá đơn trên 1.000 tỷ đồng; Bắt vụ vận chuyển vàng trái phép qua biên giới; Hải Dương: Bắt giữ vụ mua bán hơn 15.000 bao thuốc lá nhập lậu; Bắt đối tượng trộm 44 điện thoại di động... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Chỉ trong vòng 10 tiếng đồng hồ đã xảy ra 2 vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe tải, cướp đi sinh mạng 9 người, xảy ra tại Nghệ An và TP Hà Nội. Từ những vụ tai nạn giao thông để lại hậu quả đau lòng, CDM mong muốn, không chỉ các cơ quan chức năng, mà mỗi người dân cũng cần ý thức hơn, để phòng ngừa tai nạn. Đặc biệt là khi Tết nguyên đán đang đến gần.
(ANTV) - Khi chế tài pháp luật phát huy hiệu quả đã cho thấy một bức tranh người dân tham gia giao thông tươi sáng hơn. Ý thức chấp hành luật trât tự an toàn giao thông của đa số người dân đã được nâng cao. Thế nhưng, trong tổng thể bức tranh tươi sáng ấy vẫn có 1 bộ phận tài xế xe ôm công nghệ vẫn nhờn luật.
(ANTV) - Sau 4 năm đàm phán, mới đây, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã thông qua Công ước LHQ về chống tội phạm mạng, đánh dấu một cột mốc lịch sử trong nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với tội phạm trong thời đại số. Đặc biệt, theo Điều 64 của Công ước, văn kiện này sẽ được mở ký tại Thủ đô Hà Nội trong năm 2025 và mang tên gọi “Công ước Hà Nội”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - CATP Thủ Đức đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với Mai Thế Thắng (sinh năm 1983; hộ khẩu thường trú: phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ.
(ANTV) - Hôm nay (14/01), Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất cáo trạng truy tố Danh Sơn (bác sĩ chuyên khoa ngoại tổng quát, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai) về các tội giết người, cướp tài sản và tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Tự nhận mình có đường dây riêng làm giấy tờ đất, Lê Văn Phượng (trú tại thôn Tân An, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã lừa đảo và chiếm đoạt 800 triệu đồng của một phụ nữ ở TP. Đà Lạt.
(ANTV) - Ngày 14/01, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) đang tạm giữ hình sự đối tượng Võ Văn Thuận (trú huyện Long Thành) để tiếp tục điều tra về hành vi buôn bán hàng cấm (pháo hoa nổ).
(ANTV) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, ngày 14/1, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ đến thăm hỏi, chúc Tết Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an và gia đình.
(ANTV) - Thay vì chọn rượu vang, bánh kẹo để làm quà tặng dịp Tết, xu hướng sử dụng thực phẩm là rau củ quả hữu cơ vào giỏ quà Tết đang lên ngôi và thu hút nhiều khách hàng. Đây cũng là dịp để các hệ thống phân phối, doanh nghiệp sản xuất rau củ quả đưa ra thị trường nhiều giỏ quà bắt mắt, độc đáo.