(ANTV) - Thủ tướng Olaf Scholz cho biết Đức đã quyết định cho phép Ukraine tấn công vùng lãnh thổ Nga giáp khu vực Khắc-cốp bằng vũ khí do Berlin cung cấp, nhằm ngăn chặn bước tiến của Moskva quanh thành phố này.
Theo Thủ tướng Scholz, Đức cũng sẽ sớm tạo điều kiện viện trợ quân sự cho Ukraine thông qua các cơ sở của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại thành phố Wiesbaden của nước này.
Ông Scholz cũng lên tiếng ủng hộ các sáng kiến hòa bình có sự tham gia của Nga. Ông tái khẳng định rằng Đức không có kế hoạch tham gia vào cuộc đối đầu trực tiếp với cường quốc Á - Âu này.
Trong những tháng gần đây, giao tranh đã leo thang xung quanh thành phố Kharkiv, khi Ukraine tiến hành các cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga từ khu vực này. Moskva cam kết sẽ đáp trả các cuộc tấn công của Kiev.
Tổng thống Nga Vladimir Putin cuối tháng 5 cảnh báo các nước phương Tây cần hiểu rằng việc Ukraine sử dụng vũ khí viện trợ để tấn công vào lãnh thổ Nga sẽ khiến xung đột leo thang và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Khoảng 5 giờ 30 phút sáng sớm nay, trên tuyến Quốc lộ 91, đoạn thuộc khóm Bình Đức 5, phường Bình Đức, tỉnh An Giang, Công an phường Bình Đức, phát hiện, bắt quả tang đối tượng sử dụng xe mô tô vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu.
(ANTV) - Hai đợt mưa lũ xảy ra trong tháng 11 và 12 vừa qua đã gây ngập lụt tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân; nhiều căn nhà bị nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tập trung triển khai Chiến dịch “Quang Trung” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách nhằm hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.
(ANTV) - Cùng với nhiệm vụ bảo đảm an an ninh trật tự (ANTT), năm 2025 đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của Công an TP.HCM trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, với trọng tâm là triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.
(ANTV) - "Trao yêu thương, nhận lại yêu thương". Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk và trở về đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM đã nhận được những lá thư cảm ơn đầy xúc động từ chính quyền và các đơn vị được hỗ trợ.
(ANTV) - Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 cho biết, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil Al-Hayya, nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy việc chuyển sang giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình tại Dải Gaza.
(ANTV) - Ông Kirill Dmitriev, đặc phái viên của Tổng thống Nga về hợp tác đầu tư – kinh tế và Giám đốc Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga, đã tới Miami, bang Florida (Mỹ) để tham gia các cuộc đàm phán liên quan đến tiến trình giải quyết xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Ngày 20/12, 3 quan chức Mỹ cho biết nước này đang tiến hành ngăn chặn một tàu bị áp đặt trừng phạt ngoài khơi Venezuela, trong vùng biển quốc tế. Cùng ngày, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia láng giềng trong khu vực.
(ANTV) - Kỳ nghỉ đông của một số trường học tại Mỹ năm 2025 đến sớm hơn dự kiến vì tình hình dịch cúm bùng phát tại nhiều nơi, khiến nhiều học sinh phải nghỉ học. Tỷ lệ học sinh nghỉ học ở nhiều địa phương đang tăng cao.
(ANTV) - Trong hơn một thập kỷ qua, nữ nhiếp ảnh gia người Romania, Mihaela Noroc, đã đi qua gần 100 quốc gia, ghi lại chân dung hàng nghìn phụ nữ từ những con người bình dị trong đời sống thường ngày đến những người đã vượt qua bao lực và nghịch cảnh. Những bức ảnh của chị tôn vinh sự đa dạng, thách thức các chuẩn mực truyền thống về cái đẹp, và kể những câu chuyện về sức mạnh, sự kiên cường, cùng vẻ đẹp đến từ bên trong.
(ANTV) - Đắk Lắk: Khởi tố 7 đối tượng cố ý gây thương tích; Hà Nội: Bắt giữ nhóm thanh, thiếu niên mang hung khí; Lạng Sơn: Khởi tố nhóm gây rối trật tự công cộng; Sơn La: Bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 1.000 viên ma tuý tổng hợp; Thanh Hoá: Triệt xoá sới bạc, bắt giữ 15 đối tượng:... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.