Thứ Bảy, 20/04/2024 14:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức: Giao hàng bằng thuyền và xe điện để giảm khí thải

(ANTV) - Khi các đại biểu từ khắp nơi trên thế giới tập trung tại Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) để tham dự hội nghị về biến đổi khí hậu (COP28) của Liên hợp quốc, vai trò của khu vực tư nhân ngày càng được chú ý nhiều hơn. Các chuyên gia về khí hậu cho rằng cần phải làm nhiều hơn nữa để cắt giảm khí thải trong lĩnh vực vận tải và vận chuyển hàng hóa.

Hiện vận tải hàng hóa chiếm 8% lượng khí thải carbon toàn cầu. Do đó, các công ty giao hàng đang tìm kiếm giải pháp mới để giúp cắt giảm lượng khí thải carbon. Tại Đức, các công ty giao hàng đang ứng dụng các giải pháp thay thế cho phương tiện giao thông như một phần trong nỗ lực hướng tới xu hướng xanh của toàn ngành.

DHL (gã khổng lồ logistic của Đức), một trong những công ty chuyển phát nhanh nổi tiếng nhất thế giới, đang cách mạng hóa quy trình chuyển phát bưu kiện kéo dài hàng thập kỷ của mình.

Công ty đang thử nghiệm những phương thức sạch hơn để vận chuyển bưu kiện, chẳng hạn như sử dụng mạng lưới kênh đào ngoại ô chạy xuyên qua Berlin.

DHL cho biết, ngoài việc cắt giảm lượng khí thải carbon, việc thay đổi từ đường bộ sang đường sông cũng giúp ít tắc nghẽn hơn, giảm tiếng ồn và ô nhiễm không khí.

Sau khi cập bến, nhân viên tiếp tục nỗ lực giao hàng xanh bằng cách gửi các gói hàng đến người nhận ở khu vực lân cận bằng xe đạp chở hàng chạy bằng điện. Sáng kiến này là một phần trong nỗ lực của toàn công ty nhằm hướng tới các phương pháp phân phối thân thiện với khí hậu hơn.

Trong khi đó, Onomotion có trụ sở tại Berlin, nhà sản xuất xe đạp điện cung cấp giải pháp thay thế chạy bằng bàn đạp cho xe tải diesel truyền thống, hy vọng rằng nhiều công ty giao hàng sẽ chuyển sang sử dụng phương tiện của họ.

Do thiết kế của xe đạp có 3 bánh, điều khiển dễ dàng, pin xe giúp tăng tốc tốt nên rất dễ tuyển dụng lao động mà không cần bằng lái xe hay đào tạo chuyên sâu. Công ty cho biết lượng carbon cắt giảm được cho mỗi hành trình đều tăng lên đáng kể.

Theo ông Seelbach, các quốc gia khác như Nhật Bản, Singapore và Malaysia đã thể hiện sự quan tâm đến phương tiện giao hàng của họ.

Các công ty trong ngành cho biết sự hợp tác với chính quyền địa phương là rất quan trọng để đạt được các mục tiêu về khí hậu bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng để chuyển đổi khỏi việc giao hàng dựa trên giao thông đường bộ, từ đó giúp giảm tắc nghẽn và lượng khí thải carbon.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Trở về sau cuộc chiến, với những người lính từng được sống và chiến đấu trên mảnh đất Điện Biên 70 năm về trước, ký ức về một thời hoa lửa vẫn còn vẹn nguyên như mới ngày hôm qua. Cùng chung chiến hào, cùng chung kẻ địch, chiến thắng giữa mưa bom bão đạn, để giờ đây, gặp lại nhau khi đã tóc bạc da mồi, họ vẫn luôn tự hào là một chiến sĩ Điện Biên.

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Pháp luật 20/04/2024

(ANTV) - Lập dự án “ma” để phân lô, bán nền ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ba đối tượng gồm Lê Minh Điệp (SN 1991), Đặng Văn Hùng (sinh năm 1981) và Đặng Văn Lĩnh (sinh năm 1985), đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phú Quốc khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Sau một tuần kể từ khi xảy ra sự cố sạt lở trần hầm Bãi Gió trên tuyến đường sắt xuyên Việt qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), đến chiều ngày 19/4, hoạt động thi công khắc phục vẫn đang được triển khai tất bật bằng nhiều biện pháp kỹ thuật.

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hành quân ngày đêm vào mặt trận đánh đuổi thực dân Pháp, giành thắng lợi tại cứ điểm Điện Biên Phủ. Đó là mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Những ngày tháng 4 này, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng độc lập, tự do của các thế hệ cha ông đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ CAND, tiếp nối mạch nguồn để dựng xây đất nước.

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang là những thách thức lớn nhất đối với nhân loại, ảnh hưởng không chỉ ở một khu vực hay một quốc gia. Biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân khiến cho trái đất ngày càng nóng lên, thảm họa thiên tai cũng nhiều hơn, mạnh hơn, bất thường hơn. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm họa thiên tai và biến đổi khí hậu. Muốn phát triển bền vững, Việt Nam cần nhanh chóng có những giải pháp ứng phó trước thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu.

Xem thêm