Thứ Bảy, 13/07/2024 10:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức: Giao hàng bằng thuyền và xe điện để giảm khí thải

(ANTV) - Khi các đại biểu từ khắp nơi trên thế giới tập trung tại Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) để tham dự hội nghị về biến đổi khí hậu (COP28) của Liên hợp quốc, vai trò của khu vực tư nhân ngày càng được chú ý nhiều hơn. Các chuyên gia về khí hậu cho rằng cần phải làm nhiều hơn nữa để cắt giảm khí thải trong lĩnh vực vận tải và vận chuyển hàng hóa.

Hiện vận tải hàng hóa chiếm 8% lượng khí thải carbon toàn cầu. Do đó, các công ty giao hàng đang tìm kiếm giải pháp mới để giúp cắt giảm lượng khí thải carbon. Tại Đức, các công ty giao hàng đang ứng dụng các giải pháp thay thế cho phương tiện giao thông như một phần trong nỗ lực hướng tới xu hướng xanh của toàn ngành.

DHL (gã khổng lồ logistic của Đức), một trong những công ty chuyển phát nhanh nổi tiếng nhất thế giới, đang cách mạng hóa quy trình chuyển phát bưu kiện kéo dài hàng thập kỷ của mình.

Công ty đang thử nghiệm những phương thức sạch hơn để vận chuyển bưu kiện, chẳng hạn như sử dụng mạng lưới kênh đào ngoại ô chạy xuyên qua Berlin.

DHL cho biết, ngoài việc cắt giảm lượng khí thải carbon, việc thay đổi từ đường bộ sang đường sông cũng giúp ít tắc nghẽn hơn, giảm tiếng ồn và ô nhiễm không khí.

Sau khi cập bến, nhân viên tiếp tục nỗ lực giao hàng xanh bằng cách gửi các gói hàng đến người nhận ở khu vực lân cận bằng xe đạp chở hàng chạy bằng điện. Sáng kiến này là một phần trong nỗ lực của toàn công ty nhằm hướng tới các phương pháp phân phối thân thiện với khí hậu hơn.

Trong khi đó, Onomotion có trụ sở tại Berlin, nhà sản xuất xe đạp điện cung cấp giải pháp thay thế chạy bằng bàn đạp cho xe tải diesel truyền thống, hy vọng rằng nhiều công ty giao hàng sẽ chuyển sang sử dụng phương tiện của họ.

Do thiết kế của xe đạp có 3 bánh, điều khiển dễ dàng, pin xe giúp tăng tốc tốt nên rất dễ tuyển dụng lao động mà không cần bằng lái xe hay đào tạo chuyên sâu. Công ty cho biết lượng carbon cắt giảm được cho mỗi hành trình đều tăng lên đáng kể.

Theo ông Seelbach, các quốc gia khác như Nhật Bản, Singapore và Malaysia đã thể hiện sự quan tâm đến phương tiện giao hàng của họ.

Các công ty trong ngành cho biết sự hợp tác với chính quyền địa phương là rất quan trọng để đạt được các mục tiêu về khí hậu bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng để chuyển đổi khỏi việc giao hàng dựa trên giao thông đường bộ, từ đó giúp giảm tắc nghẽn và lượng khí thải carbon.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm