(ANTV) - Ngân hàng Trung ương Đức Bundesbank đang đối mặt với làn sóng tấn công mạng ở mức chưa từng có, với hơn 2 tỷ vụ mỗi năm, trung bình mỗi phút ghi nhận hơn 5.000 cuộc tấn công.
Bundesbank hiện là một trong những mục tiêu bị tin tặc nhắm tới nhiều nhất tại châu Âu.
Để ứng phó, Ngân hàng Trung ương Đức đã nâng cấp tối đa hệ thống phòng vệ, siết chặt công tác tuyển chọn nhân sự và tăng cường quản lý các hoạt động kinh doanh. Nhờ đó, phần lớn các cuộc tấn công đã bị chặn đứng ngay từ giai đoạn đầu.
Tuy nhiên, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Đức cho rằng đây là một cuộc chạy đua không hồi kết, trong bối cảnh các thủ đoạn tấn công mạng ngày càng tinh vi.
Bộ Nội vụ Đức cho biết sẽ có các biện pháp cứng rắn nhằm trấn áp tội phạm mạng, kể cả khi các đối tượng hoạt động ngoài lãnh thổ.
Tuyết rơi kỷ lục ở Nhật Bản khiến nhiều người tử vong
Theo dữ liệu từ Cơ quan Quản lý Thiên tai và Hỏa hoạn của Nhật Bản, đợt tuyết rơi kéo dài từ ngày 20/1 đến nay đã khiến 4 người thiệt mạng và 26 người bị thương.
Trong khi đó, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) vừa đưa ra hàng loạt cảnh báo về tình trạng tuyết rơi dày đặc nghiêm trọng vào ngày 25/01 tại các tỉnh Ishikawa và Tottori.
Tại Kanazawa, Ishikawa, lượng tuyết tích tụ cao gấp 9 lần so với mức trung bình hằng năm, khiến công tác dọn dẹp gặp rất nhiều khó khăn. Chỉ trong vòng 6 giờ (tính đến 6h ngày 25/01), lượng tuyết rơi đo được là 37 cm - mức cao nhất kể từ khi nước này ghi lại dữ liệu vào năm 1997. Đến 9h cùng ngày, lượng tuyết tích tụ tại đây đã dày tới 64 cm.
Tại thành phố Tottori, lượng tuyết cũng tăng vọt, lên tới 38 cm vào sáng 25/01.
Tình trạng thời tiết cực đoan đã buộc các cơ quan chức năng phải đóng cửa nhiều tuyến đường và tạm dừng các dịch vụ vận tải. Nhiều tuyến cao tốc huyết mạch đã bị đóng cửa từ sáng 25/01 để phòng ngừa rủi ro. Trong khi đó, nhiều tuyến đường sắt cũng phải hoãn chuyến hoặc tạm dừng hoạt động.
(ANTV) - Cuộc tổng rà soát nhằm đánh mạnh vào các đường dây bảo kê, lừa đảo và tổ chức người xuất nhập cảnh trái phép để đưa nạn nhân vào "địa ngục trần gian" nơi đất khách. Phía sau những hứa hẹn "việc nhẹ lương cao" là sự đánh đổi đau đớn bằng tính mạng, tài sản và những bi kịch gia đình không thể cứu vãn. Đây là hồi chuông cảnh báo về thủ đoạn tàn độc của tội phạm mua bán người đang bủa vây những phận người lầm lạc.
(ANTV) - Hiện nay, người dùng mạng xã hội đã quá quen với các phiên livestream bán hàng, tư vấn, mời chào sử dụng các loại dịch vụ qua mạng, tuy nhiên nhiều người không biết rằng những thông tin cá nhân họ để lại công khai trong quá trình tương tác chính là miếng mồi ngon cho tội phạm mạng.
(ANTV) - Một vụ đánh bom liều chết vừa xảy ra tại quận Bannu, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan tối qua (2/4), khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em, cùng nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục leo thang khi Israel tuyên bố sẽ đẩy mạnh các chiến dịch nhằm vào Iran, trong bối cảnh xung đột đã bước sang tuần thứ sáu.
(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Iran hôm 3/4 tiếp tục gia tăng các đợt tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel cùng nhiều quốc gia vùng Vịnh, trong bối cảnh Mỹ phát đi cảnh báo cứng rắn về khả năng mở rộng chiến dịch quân sự.
(ANTV) - Hơn 10.000 người sẽ được khám miễn phí nhân Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4; Bộ Nội vụ: Không có chủ trương hoán đổi để nghỉ 9 ngày dịp Giỗ Tổ, 30/4-1/5; Hà Nội đề xuất cho xe khách dưới 28 chỗ, xe trung chuyển chạy 24/24 giờ;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc thịt lợn nhiễm bệnh tuồn vào trường học, ngày 31/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đưa ra yêu cầu các trường chỉ được tiếp tục ký kết, sử dụng dịch vụ nếu nhà cung cấp đáp ứng đầy đủ quy định. Hiện nay, ngành giáo dục Hà Nội đã yêu cầu hơn 2.900 trường học rà soát toàn bộ nguồn thực phẩm bán trú.
(ANTV) - Lực lượng Công an nhân dân nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; Tích cực hỗ trợ 556 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại Trung Đông; Trả lại giờ tự học, chấm dứt áp lực học thêm;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/4.
(ANTV) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác Công an Quý 1 năm 2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá: Tổng quát có thể thấy, kết quả Quý 1 của toàn lực lượng cao và lớn hơn cùng kỳ nhiều năm, đây là những nỗ lực, cống hiến rất đáng hoan nghênh, thể hiện rõ tinh thần “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” của toàn lực lượng CAND.
(ANTV) - Chiều nay (03/4), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Họp báo thông báo tình hình, kết quả các mặt công tác công an Quý 1 năm 2026, nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian tới. Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì Họp báo.