Thứ Sáu, 12/12/2025 09:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Khai mạc chợ Giáng sinh ở lâu đài Merode

BT

(ANTV) - Nhiều nơi trên thế giới hiện đã bắt đầu bước vào mùa lễ Giáng sinh và đây cũng là lúc những khu chợ Giáng sinh truyền thống được mở ra. Mới đây, chợ Giáng sinh đã khai trương ở Lâu đài Merode, thu hút đông đảo khách tham quan.

Chợ Giáng sinh ở Lâu đài Merode là một trong những điểm đến nổi tiếng vào mùa lễ Giáng sinh hằng năm tại Đức. Khu chợ này còn được gọi là “Chợ Giáng sinh lãng mạn”, bởi lẽ những ánh đèn vàng đặc trưng tại các gian hàng chiếu rọi xuống mặt hồ trong công viên của Lâu đài Merode, tạo nên một hình ảnh đẹp lung linh và huyền ảo trong màn đêm tĩnh mịch.

Lâu đài Merode được xây dựng cách đây 850 năm và thuộc sở hữu của một gia đình quý tộc đến từ Bỉ. Đây là lần thứ 15 Lâu đài Merode tổ chức chợ Giáng sinh. Kể từ năm 2009, lâu đài này còn tổ chức nhiều sự kiện văn hóa truyền thống khác và trở thành một trong những địa điểm tham quan lý tưởng đối với du khách.

Italia: Tháp nghiêng ở Bologna có nguy cơ đổ sập

Chính quyền thành phố Bologna, Italia mới đây cho biết tòa tháp nghiêng hơn 900 tuổi, biểu tượng của thành phố này có nguy cơ cao bị đổ sập. Hiện các cơ quan chức năng đang giám sát chặt chẽ tình hình và tìm phương pháp xử lý.

Tòa tháp Garisenda ở thành phố Bologna được xây dựng từ thế kỷ XII và bắt đầu nghiêng từ thế kỷ XIV. Tháp cao khoảng 48m, hiện nghiêng khoảng 4 độ, nhỏ hơn so với góc nghiêng 5 độ của tháp Pisa nổi tiếng cũng ở Italia. Hồi tháng 10 vừa qua, chính quyền địa phương đã phải rào khu vực xung quanh tòa tháp Garisenda sau khi hệ thống cảm biến phát hiện độ nghiêng của tháp thay đổi và vật liệu ở phần chân tháp đã xuống cấp.

Hiện các thiết bị theo dõi đang cung cấp dữ liệu về độ an toàn của tòa tháp này mỗi 15 phút một lần. Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng đang xây dựng hàng rào kiên cố để bảo vệ người dân xung quanh, sau đó sẽ tiến hành trùng tu tòa tháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng lái ô tô tông người

Khởi tố đối tượng lái ô tô tông người

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ ô tô lao lên vỉa hè đâm vào người dân xảy ra vào tối 7/12. Tối 11/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra, làm rõ về hành vi giết người đối với tài xế điều khiển phương tiện gây tai nạn là Võ Ngọc Hoàng, trú tại khu phố 2, phường Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Trao tặng quà cho người dân vùng lũ

Trao tặng quà cho người dân vùng lũ

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi hậu quả trận lũ lịch sử vẫn lưu vết lên nhiều ngôi nhà tại Đắk Lắk, lực lượng Công an nhân dân tiếp tục có mặt, sẻ chia và giúp người dân ổn định cuộc sống.

Những vấn đề đặt ra từ câu chuyện không trông giữ xe điện

Những vấn đề đặt ra từ câu chuyện không trông giữ xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện gây xôn xao dư luận những ngày qua là việc có chung cư và điểm trông giữ xe ở TP Hà Nội không nhận gửi xe điện vì lo ngại cháy nổ. Thực tế hiện nay, nhiều chung cư chưa có thiết kế cho khu vực để xe điện, đây là vấn đề mà người dân lo ngại khi chưa có một khu riêng đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người dân. Phải chăng, chúng ta cần một giải pháp tổng thể, hài hòa hơn, từ tiêu chuẩn hạ tầng, quy định sạc an toàn, cho tới kiểm định chất lượng xe?

Thái Lan cảnh báo nguy cơ mưa lớn và lũ quét tại miền Nam

Thái Lan cảnh báo nguy cơ mưa lớn và lũ quét tại miền Nam

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Cơ quan chức năng Thái Lan mới đây đã ban hành cảnh báo nguy cơ mưa lớn và lũ quét tại các tỉnh miền Nam đất nước, trong bối cảnh khu vực này mới trải qua đợt lũ lịch sử và vẫn đang trong quá trình khắc phục hậu quả và tái thiết các khu dân cư.

Tin tức nổi bật trên báo số ra trong ngày

Tin tức nổi bật trên báo số ra trong ngày

Điểm tin 12/12/2025

(ANTV) - Luật Thương mại điện tử - Siết trách nhiệm, củng cố niềm tin; Hạ tầng giao thông sẵn sàng 'bứt tốc'; Nghịch lý thị trường bất động sản: Dư thừa phân khúc cao cấp; Hà Nội: Đồng loạt ra quân lập lại trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị - là những thông tin được quan tâm trên các báo ra ngày 12/12.

Xem thêm