(ANTV) - Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 15/9 tuyên bố ông sẽ không đồng ý để Ukraine sử dụng vũ khí của Đức tấn công sâu vào bên trong lãnh thổ Nga, ngay cả khi các quốc gia khác đồng ý.
Theo đó, Thủ tướng Đức Scholz cho biết, ông loại trừ khả năng cung cấp vũ khí tầm xa Taurus cho Ukraine trong tương lai do lo ngại chiến sự "có thể leo thang nghiêm trọng".
Và đó là lý do tại sao Đức sẽ giữ vững quan điểm của mình, ngay cả khi các quốc gia khác quyết định ngược lại. Theo ông, quan điểm này cũng áp dụng cho các loại vũ khí khác.
Trước đó, truyền thông đưa tin rằng, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Keir Starmer nước đã nhất trí cùng với các đồng minh khác, cho phép Ukraine tấn công các mục tiêu quân sự ở Nga bằng tên lửa Storm Shadow.
Tuy nhiên, một nguồn tin khác cho biết, Tổng thống Biden sẽ không cho phép Ukraine sử dụng tên lửa tầm xa tấn công sâu vào lãnh thổ Nga, nhưng sẽ cho phép cung cấp dữ liệu tình báo cho Kiev.
Anh, Mỹ lo ngại Nga chia sẻ bí mật hạt nhân với Iran
Trong hội nghị thượng đỉnh tại Washington hôm 15/9, Thủ tướng Anh Keir Starmer và Tổng thống Mỹ Joe Biden xác nhận rằng hai nước đang thắt chặt hợp tác quân sự vào thời điểm Iran đang trong quá trình làm giàu đủ urani để hoàn thành mục tiêu lâu dài là chế tạo bom hạt nhân.
Theo đó, Anh và Mỹ lo ngại Nga đã chia sẻ bí mật hạt nhân với Iran để đổi lấy việc Tehran cung cấp tên lửa đạn đạo cho Moskva.
Tuần trước, trong chuyến thăm London, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cũng đã đưa ra cảnh báo tương tự. Song cảnh báo này không được chú ý nhiều vì trọng tâm khi đó là cảnh báo từ Mỹ về việc Iran cung cấp tên lửa cho Moskva.
Bên cạnh đó, Anh, Pháp và Đức cũng cảnh báo kho dự trữ urani làm giàu ở mức độ cao của Iran đang “tiếp tục tăng đáng kể, mà không có bất kỳ lý do dân sự đáng tin cậy nào”.
Về phần mình, Iran phủ nhận nước này đang chế tạo bom hạt nhân và phủ nhận chuyển tên lửa cho Nga. Nga cũng bác bỏ cáo buộc của phương Tây.
(ANTV) - Nơi núi rừng Tây Bắc còn nhiều gian khó, vẫn có những bàn tay ấm áp âm thầm sẻ chia. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Cục Truyền thông Công an nhân dân đã và đang đồng hành cùng người dân nghèo vùng Tây Bắc, giúp họ dựng lại mái nhà, vững tin vào ngày mai.
(ANTV) - UBND TPHCM vừa phối hợp cùng Sở Công thương TPHCM tổ chức Họp báo công bố chương trình Ngày không tiền mặt 2025 với chủ đề “Thanh toán không tiền mặt thúc đẩy kinh tế số”.
(ANTV) - Chỉ vài thao tác đơn giản trên điện thoại, bạn có thể “biến hình” lung linh với mái tóc bồng bềnh, đuôi cá lấp lánh, làn da không tì vết – một hình ảnh thần thoại tưởng như chỉ có trong truyện cổ tích.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam vừa thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Công Thịnh, SN 1991, trú xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam để điều tra hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa hoàn tất bản kết luận điều tra bổ sung vụ án "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc" tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố diễn ra tại Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Kiều - Chi nhánh Hà Nội (gọi tắt là King Club, tầng 1, Khách sạn Pullman, quận Đống Đa, Hà Nội). Tổng số bị can trong vụ án là 141 người. Trong đó 136 bị can bị đề nghị truy tố tội "Đánh bạc"; 5 bị can bị đề nghị truy tố tội "Tổ chức đánh bạc."
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện Số: 81/CĐ-TTg về tình hình, giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong các tháng cao điểm năm 2025 và thời gian tới.
(ANTV) - Chỉ trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, bầu trời đêm Tây Tạng bừng sáng bởi những tia sáng đỏ kỳ ảo - một hiện tượng thiên nhiên hiếm hoi được gọi là "tia sét đỏ", khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao những ngày qua.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo Bộ Công an về mở đợt cao điểm phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, Công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt ra quân, triển khai các biện pháp nghiệp vụ quyết liệt. Tại Vĩnh Long, đợt cao điểm được thực hiện từ ngày 15/5 đến hết ngày 15/6/2025.
(ANTV) - Trong bối cảnh hiện nay khi đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ theo hướng đổi mới toàn diện, yêu cầu về tiết kiệm không còn chỉ là nếp sống đẹp mà đã trở thành một đòi hỏi chiến lược, một nguyên tắc điều hành phát triển bền vững.
(ANTV) - DIFF 2025 là lễ hội pháo hoa lớn nhất trong các kỳ pháo hoa quốc tế được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với 06 đêm tranh tài. Hơn 10 nghìn chỗ ngồi được lắp đầy trong đêm khai mạc đã cho thấy sức nóng và tính hấp dẫn của Lễ hội.