Thứ Sáu, 02/01/2026 13:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức không cho phép Ukraine sử dụng vũ khí để tấn công Nga

(ANTV) - Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 15/9 tuyên bố ông sẽ không đồng ý để Ukraine sử dụng vũ khí của Đức tấn công sâu vào bên trong lãnh thổ Nga, ngay cả khi các quốc gia khác đồng ý.

Theo đó, Thủ tướng Đức Scholz cho biết, ông loại trừ khả năng cung cấp vũ khí tầm xa Taurus cho Ukraine trong tương lai do lo ngại chiến sự "có thể leo thang nghiêm trọng".

Và đó là lý do tại sao Đức sẽ giữ vững quan điểm của mình, ngay cả khi các quốc gia khác quyết định ngược lại. Theo ông, quan điểm này cũng áp dụng cho các loại vũ khí khác.

Trước đó, truyền thông đưa tin rằng, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Keir Starmer nước đã nhất trí cùng với các đồng minh khác, cho phép Ukraine tấn công các mục tiêu quân sự ở Nga bằng tên lửa Storm Shadow.

Tuy nhiên, một nguồn tin khác cho biết, Tổng thống Biden sẽ không cho phép Ukraine sử dụng tên lửa tầm xa tấn công sâu vào lãnh thổ Nga, nhưng sẽ cho phép cung cấp dữ liệu tình báo cho Kiev.

Anh, Mỹ lo ngại Nga chia sẻ bí mật hạt nhân với Iran

Trong hội nghị thượng đỉnh tại Washington hôm 15/9, Thủ tướng Anh Keir Starmer và Tổng thống Mỹ Joe Biden xác nhận rằng hai nước đang thắt chặt hợp tác quân sự vào thời điểm Iran đang trong quá trình làm giàu đủ urani để hoàn thành mục tiêu lâu dài là chế tạo bom hạt nhân.

Theo đó, Anh và Mỹ lo ngại Nga đã chia sẻ bí mật hạt nhân với Iran để đổi lấy việc Tehran cung cấp tên lửa đạn đạo cho Moskva.

Tuần trước, trong chuyến thăm London, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cũng đã đưa ra cảnh báo tương tự. Song cảnh báo này không được chú ý nhiều vì trọng tâm khi đó là cảnh báo từ Mỹ về việc Iran cung cấp tên lửa cho Moskva.

Bên cạnh đó, Anh, Pháp và Đức cũng cảnh báo kho dự trữ urani làm giàu ở mức độ cao của Iran đang “tiếp tục tăng đáng kể, mà không có bất kỳ lý do dân sự đáng tin cậy nào”.

Về phần mình, Iran phủ nhận nước này đang chế tạo bom hạt nhân và phủ nhận chuyển tên lửa cho Nga. Nga cũng bác bỏ cáo buộc của phương Tây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chương trình đặc biệt Dấu ấn 2025: "Theo lời Bác dạy, hết lòng vì dân"

Chương trình đặc biệt Dấu ấn 2025: "Theo lời Bác dạy, hết lòng vì dân"

Chính trị 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 - một năm với rất nhiều sự kiện đặc biệt của đất nước, cũng là dấu mốc kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân. Bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, sứ mệnh thiêng liêng ấy được trao cho lực lượng Công an, những chiến sĩ chỉ biết còn Đảng thì còn mình, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 01/01/2026

(ANTV) - Tuyên án nguyễn văn đài, lê trung khoa và đồng phạm; Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch hơn 80 tỷ đồng; Lực lượng công an đảm bảo an toàn cho người dân đón chào năm mới; Điện Biên: Bắt nhóm đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy; TP. HCM: Triệu tập 7 thiếu niên gây mất trật tự an ninh....là những tin tức antt nổi bật 24 giờ qua.

Tăng lương tối thiểu vùng từ hôm nay

Tăng lương tối thiểu vùng từ hôm nay

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Bước sang năm 2026, nhiều chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến tiền lương, thu nhập, việc làm và an sinh xã hội chính thức có hiệu lực. Một trong những chính sách đáng chú ý nhất có hiệu lực từ ngày 1/1/2026 là việc điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định 293/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

Không khí ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch năm 2026

Không khí ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch năm 2026

Văn hóa 01/01/2026

(ANTV) - Người dân trên khắp cả nước đều đang hoà chung không khí tưng bừng chào đón năm mới 2026. Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 4 ngày, với rất nhiều sự kiện đặc sắc được diễn ra. Tại thủ đô Hà Nội - Từ pháo hoa, trình diễn 3D mapping, không gian chiếu sáng nghệ thuật đến các sản phẩm du lịch di sản, văn hóa truyền thống mang đến cho người dân Thủ đô những chuỗi trải nghiệm đa sắc màu, hấp dẫn, ấn tượng.

TP.HCM đón du khách mở màn năm du lịch 2026

TP.HCM đón du khách mở màn năm du lịch 2026

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Sáng nay, ngày 1/1, TP.HCM đã đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên của năm mới 2026 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là hoạt động mở màn của ngành Du lịch Thành phố trong năm mới, sự kiện mang ý nghĩa biểu tượng chào đón những vị khách “xông đất” đầu tiên, đồng thời gửi đi thông điệp về một TP. HCM - điểm đến an toàn, thân thiện, sống động và hướng tới tương lai.

Vốn FDI vào Việt Nam lập kỷ lục

Vốn FDI vào Việt Nam lập kỷ lục

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - FDI là một điểm sáng trong kinh tế Việt Nam năm 2025. Cụ thể, ước tính tổng vốn FDI đạt 185 tỷ USD, tăng gần 9% so với nhiệm kỳ trước, đưa Việt Nam vào nhóm 15 nước đang phát triển thu hút FDI lớn nhất thế giới.

Những triển vọng kinh tế năm 2026

Những triển vọng kinh tế năm 2026

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều nỗ lực phục hồi và củng cố nền tảng tăng trưởng. Bước sang năm 2026, kinh tế Việt Nam đứng trước những cơ hội mới, trong bối cảnh kinh tế thế giới dần ổn định, các chuỗi cung ứng toàn cầu tái cấu trúc và dòng vốn đầu tư quốc tế có xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ.

Thế giới đón chào năm mới 2026

Thế giới đón chào năm mới 2026

Thế giới 01/01/2026

(ANTV) - Không khí đón chào năm mới đang tràn ngập khắp thế giới. Từ những hòn đảo xa xôi ở Thái Bình Dương đến những kinh đô cổ kính của châu Âu, hàng tỷ người đã cùng nhau viết nên trang đầu tiên của năm 2026 bằng những nụ cười, những cái ôm và những ước vọng chân thành về một thế giới hòa bình, thịnh vượng.

Xem thêm