(ANTV) - Ít nhất 28 người bị thương khi một chiếc xe ôtô lao vào đám đông biểu tình ở thành phố Munich, Đức vào trưa nay (giờ địa phương).
Nhân chứng cho rằng chiếc xe cố ý đâm vào đám đông đang tham gia cuộc biểu tình. Tài xế đã bị bắt giữ ngay tại hiện trường, được xác định là một người xin tị nạn gốc Afghanistan. Cảnh sát đang khẩn trương điều tra để làm sáng tỏ động cơ của tài xế, cũng như xác định mức độ nghiêm trọng của vụ việc.
Vụ việc này diễn ra ngay trước thềm Hội nghị An ninh Munich dự kiến khai mạc vào ngày mai, quy tụ các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới để cùng thảo luận về những vấn đề nóng trên toàn cầu. Tuy nhiên, hiện chưa có dấu hiệu cho thấy vụ việc có liên quan đến hội nghị này.
Hiện, một chiến dịch an ninh quy mô lớn cũng đã được triển khai gần khu vực nhà ga trung tâm thành phố Munich.
Nổ súng tại biên giới Ấn Độ - Pakistan
Đã xảy ra một số vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn dọc theo biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan tại vùng lãnh thổ liên bang Jammu và Kashmir. Quân đội Ấn Độ được cho là đã có phản ứng đáp trả thích đáng đối với hành động nổ súng của Pakistan.
Sự việc xảy ra vào tối qua (12/2) tại khu vực Mendhar thuộc quận Poonch, vùng lãnh thổ liên bang Jammu và Kashmir thuộc Ấn Độ. Phía Ấn Độ khẳng định quân đội Pakistan đã nổ súng vô cớ qua biên giới. Mức độ thiệt hại của vụ việc không được công bố tuy nhiên các nguồn tin cho biết, hành động đáp trả từ phía Ấn Độ đã khiến lực lượng quân đội Pakistan phải chịu tổn thất nặng nề.
Trong khi đó, trong tuyên bố chính thức sáng nay, Quân đội Ấn Độ cho biết lệnh ngừng bắn dọc theo Đường Kiểm soát (LoC) vẫn còn nguyên vẹn và sẽ tiếp tục được tuân thủ theo thỏa thuận giữa hai bên.
Trước đó, trong các ngày 4,5 và 8/2 đã xảy ra một số vụ đụng độ giữa quân đội Ấn Độ và một số phần tử được cho là khủng bố. Những đối tượng này đã cố gắng xâm nhập vào lãnh thổ Ấn Độ. Đặc biệt, trong ngày 11/2, hai quân nhân Ấn Độ thiệt mạng trong vụ nổ bom tự chế tại khu vực quận Jammu đã khiến diễn biến tình hình dọc LoC giữa leo thang căng thẳng. Đến nay, phía Pakistan chưa có phản ứng gì về vụ việc.
(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.
(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995) và Trần Quang Út (SN 1986) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.
(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.