Thứ Bảy, 16/05/2026 04:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức phá âm mưu lật đổ chính phủ, bắt giữ 25 đối tượng

(ANTV) - Cảnh sát Đức vừa bắt giữ 25 đối tượng bị tình nghi là thành viên hoặc ủng hộ một tổ chức khủng bố cực hữu có quan hệ với “phong trào Reichsbürger”, một nhóm không công nhận tính hợp pháp của nước Đức hiện đại và có âm mưu lật đổ chính phủ.

Hơn 3.000 cảnh sát và nhân viên an ninh đã được huy động để tiến hành các cuộc đột kích tại 11 bang của Đức nhằm vào các cá nhân bị nghi ngờ lên kế hoạch tấn công vào các cơ quan công quyền. Một quân nhân tại ngũ và một số quân nhân dự bị cũng nằm trong số những người bị điều tra.

Trong số 25 nghi phạm bị bắt giữ, 24 người đến từ Đức và một người ủng hộ tình nghi đến từ Nga. Một số các vụ bắt giữ diễn ra ở Áo và Italia. Các cơ quan chức năng Đức vẫn đang nhắm tới 27 nghi phạm khác.

Cơ quan tình báo Đức ước tính có khoảng 21.000 người ủng hộ phong trào Reichsbuerger. Khoảng 5% trong số đó có tư tưởng cực hữu.

Ngày 7/12, ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga cho biết Nga sẽ có phản ứng chính thức về việc các nước phương Tây áp giá trần đối với dầu mỏ của Nga sau khi Moskva hoàn tất quá trình phân tích tình hình.

Trong khi đó, truyền thông Nga cùng ngày đưa tin Nga đang cân nhắc 3 lựa chọn, gồm cấm bán dầu mỏ trực tiếp và gián tiếp (thông qua bên trung gian) cho các quốc gia áp giá trần, cấm xuất khẩu theo các hợp đồng đi kèm điều kiện giá trần bất kể bên nhận là nước nào, và thiết lập mức chiết khấu tối đa đối với dầu Urals của Nga. Tuy nhiên, hiện Bộ Năng lượng Nga chưa đưa ra bình luận gì.

Trước đó, ngày 3/12, chính phủ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã hoàn thành việc phê chuẩn bằng văn bản đối với mức giá trần 60 USD/thùng do Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đề xuất đối với dầu thô xuất khẩu bằng đường biển của Nga.

Ủy ban châu Âu ngày 7/12 cũng đã đề xuất gói trừng phạt thứ 9 chống Nga, bao gồm gần 200 cá nhân và tổ chức trong danh sách trừng phạt của EU.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bị cáo Bùi Đình Khánh bị đề nghị 2 án tử hình

Bị cáo Bùi Đình Khánh bị đề nghị 2 án tử hình

Pháp luật 15/05/2026

(ANTV) - Ngày hôm nay 15/5, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Bùi Đình Khánh cùng đồng phạm về hàng loạt tội danh đặc biệt nghiêm trọng. Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát đề nghị các mức án cho những bị cáo liên quan đến vụ án.

Thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9%

Thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9%

Xã hội 15/05/2026

(ANTV) - Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa có quyết định thu hồi trên toàn quốc lô thuốc dung dịch nhỏ mắt Natri clorid 0,9% do Công ty Cổ phần Dược phẩm dược liệu Pharmedic sản xuất, do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ trong, vi phạm mức độ 3.

Thiết thực chăm lo đời sống người lao động

Thiết thực chăm lo đời sống người lao động

Xã hội 15/05/2026

(ANTV) - Tháng 5 - Tháng Công nhân hằng năm không chỉ là dịp tôn vinh những đóng góp của người lao động mà còn là thời điểm để các doanh nghiệp, tổ chức công đoàn triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống công nhân. Từ cải thiện môi trường làm việc, nâng cao thu nhập đến hỗ trợ đời sống tinh thần tất cả đều hướng tới mục tiêu giúp người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Ấn tượng Gala "Tổ quốc bình yên - Hải Phòng rực sáng"

Ấn tượng Gala "Tổ quốc bình yên - Hải Phòng rực sáng"

Văn hóa 15/05/2026

(ANTV) - Tối ngày 14/5, tại Quảng trường Trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Gala “Tổ quốc bình yên - Hải Phòng rực sáng”. Đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Phong trào thi đua Ba nhất - Động lực cốt lõi xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Phong trào thi đua Ba nhất - Động lực cốt lõi xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 15/05/2026

(ANTV) - Sáng nay (15/5), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Thượng tướng, Tiến sỹ Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Bộ Công an và Giáo sư, Tiến sỹ Lê Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đồng chủ trì, điều hành Hội thảo Khoa học cấp quốc gia: “Phong trào thi đua Ba nhất - Động lực cốt lõi xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Xem thêm