Thứ Bảy, 04/07/2026 09:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức phá âm mưu lật đổ chính phủ, bắt giữ 25 đối tượng

(ANTV) - Cảnh sát Đức vừa bắt giữ 25 đối tượng bị tình nghi là thành viên hoặc ủng hộ một tổ chức khủng bố cực hữu có quan hệ với “phong trào Reichsbürger”, một nhóm không công nhận tính hợp pháp của nước Đức hiện đại và có âm mưu lật đổ chính phủ.

Hơn 3.000 cảnh sát và nhân viên an ninh đã được huy động để tiến hành các cuộc đột kích tại 11 bang của Đức nhằm vào các cá nhân bị nghi ngờ lên kế hoạch tấn công vào các cơ quan công quyền. Một quân nhân tại ngũ và một số quân nhân dự bị cũng nằm trong số những người bị điều tra.

Trong số 25 nghi phạm bị bắt giữ, 24 người đến từ Đức và một người ủng hộ tình nghi đến từ Nga. Một số các vụ bắt giữ diễn ra ở Áo và Italia. Các cơ quan chức năng Đức vẫn đang nhắm tới 27 nghi phạm khác.

Cơ quan tình báo Đức ước tính có khoảng 21.000 người ủng hộ phong trào Reichsbuerger. Khoảng 5% trong số đó có tư tưởng cực hữu.

Ngày 7/12, ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga cho biết Nga sẽ có phản ứng chính thức về việc các nước phương Tây áp giá trần đối với dầu mỏ của Nga sau khi Moskva hoàn tất quá trình phân tích tình hình.

Trong khi đó, truyền thông Nga cùng ngày đưa tin Nga đang cân nhắc 3 lựa chọn, gồm cấm bán dầu mỏ trực tiếp và gián tiếp (thông qua bên trung gian) cho các quốc gia áp giá trần, cấm xuất khẩu theo các hợp đồng đi kèm điều kiện giá trần bất kể bên nhận là nước nào, và thiết lập mức chiết khấu tối đa đối với dầu Urals của Nga. Tuy nhiên, hiện Bộ Năng lượng Nga chưa đưa ra bình luận gì.

Trước đó, ngày 3/12, chính phủ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã hoàn thành việc phê chuẩn bằng văn bản đối với mức giá trần 60 USD/thùng do Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đề xuất đối với dầu thô xuất khẩu bằng đường biển của Nga.

Ủy ban châu Âu ngày 7/12 cũng đã đề xuất gói trừng phạt thứ 9 chống Nga, bao gồm gần 200 cá nhân và tổ chức trong danh sách trừng phạt của EU.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động các phương án vận hành hệ thống điện ứng phó bão số 1

Chủ động các phương án vận hành hệ thống điện ứng phó bão số 1

Xã hội 03/07/2026

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 1 (MAYSAK), Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và thị trường điện Quốc gia (NSMO) đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án điều hành, xây dựng nhiều kịch bản ứng phó nhằm bảo đảm hệ thống điện quốc gia vận hành an toàn, ổn định, liên tục.

Nâng cao hiệu quả tiết kiệm điện và tối ưu chi phí vận hành cho doanh nghiệp

Nâng cao hiệu quả tiết kiệm điện và tối ưu chi phí vận hành cho doanh nghiệp

Kinh tế 03/07/2026

(ANTV) - Giá điện, giá nguyên liệu và chi phí sản xuất ngày càng gia tăng đang tạo sức ép lớn lên doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, tiết kiệm điện không chỉ là giải pháp ứng phó trước áp lực chi phí mà còn trở thành một chiến lược giúp họ nâng cao năng lực cạnh tranh, tối ưu vận hành và hướng tới phát triển bền vững. Nhiều doanh nghiệp đã chủ động đầu tư công nghệ, thay đổi quy trình sản xuất để giảm tiêu hao điện năng, mang lại hiệu quả rõ rệt.

Khởi tố 10 đối tượng cá độ bóng đá

Khởi tố 10 đối tượng cá độ bóng đá

Pháp luật 03/07/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 10 đối tượng về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.

Bão số 1 giật cấp 11 gây mưa lớn diện rộng

Bão số 1 giật cấp 11 gây mưa lớn diện rộng

Xã hội 03/07/2026

(ANTV) - Thông tin về cơn bão số 1. Hồi 17 giờ ngày 3/7, vị trí tâm bão số 1 ở vào Khoảng 18.4 độ Vĩ Bắc; 109.9 độ Kinh Đông, cách đặc khu Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) khoảng 310km, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 400km về phía Đông Nam.Sức gió mạnh nhất: Cấp 8-9 (62-88km/h), giật cấp 11. Dự báo: Trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, tốc độ khoảng 15-20km/h.

Chìm tàu cá ở Cô Tô, cả 7 ngư dân đã được cứu sống

Chìm tàu cá ở Cô Tô, cả 7 ngư dân đã được cứu sống

Xã hội 03/07/2026

(ANTV) - Đến 12h30 ngày 3/7, lực lượng chức năng đã cứu nạn an toàn thuyền trưởng Nguyễn Văn Thành (trú tại xã Quảng Hà, tỉnh Quảng Ninh), người mất tích cuối cùng trong vụ đắm tàu cá gần đặc khu Cô Tô. Như vậy, cả 7 ngư dân gặp nạn đã được cứu sống.

Các địa phương ứng phó bão số 1

Các địa phương ứng phó bão số 1

Xã hội 03/07/2026

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn trước diễn biến bất thường của bão số 1, cơ quan chức năng tại Hải Phòng và Quảng Ninh đang chủ động phương án cấm biển, kiểm đếm tàu thuyền.

Hải Phòng quyết tâm lập lại trật tự đường hè

Hải Phòng quyết tâm lập lại trật tự đường hè

Xã hội 03/07/2026

(ANTV) - Những ngày qua, trên nhiều tuyến phố của thành phố Hải Phòng, những khoảng vỉa hè vốn bị lấn chiếm bởi hàng quán, biển quảng cáo, mái che, mái vẩy đã dần được trả lại đúng công năng. Các tuyến đường trở nên thông thoáng, gọn gàng hơn, người đi bộ có thêm không gian an toàn để di chuyển.

Cầu truyền hình “Rạng rỡ tên Người”

Cầu truyền hình “Rạng rỡ tên Người”

Văn hóa 03/07/2026

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối qua, tại Hội trường Thống Nhất, Thành ủy, HĐND, UBND TP. HCM, UBMTTQ Việt Nam TP. HCM tổ chức cầu truyền hình nghệ thuật - chính luận "Rạng rỡ tên Người".

Chung khảo Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2026

Chung khảo Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2026

Chính trị 03/07/2026

(ANTV) - Ngày 3/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Chung khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 trong Đảng bộ Công an Trung ương năm 2026.

Xem thêm