Chủ Nhật, 06/07/2025 10:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đụng độ bùng phát gần khu vực tranh chấp giữa Azerbaijan, Armenia

BT

(ANTV) - Xung đột lại tái diện ở khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh, sau khi Armenia và Azerbaijan cáo buộc nhau nổ súng trong một cuộc đụng độ khiến 7 binh sĩ thiệt mạng. Giới quan sát lo ngại, vụ việc có thể sẽ phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn mong manh tại Nagorno-Karabakh.

Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho hay 3 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong một cuộc đụng độ gần Hành lang Lachin đang tranh chấp. Đây là con đường duy nhất đi qua lãnh thổ Azerbaijan và nối từ Armenia vào Nagorno-Karabakh. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Armenia thông báo 4 binh sĩ của họ đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong giao tranh.

Quan hệ giữa Armenia và Azerbaijan căng thẳng liên quan quyền kiểm soát khu vực Nagorny-Karabakh. Khu vực này nằm sâu trong lãnh thổ phía Tây Nam của Azerbaijan, song có đa số dân cư là người gốc Armenia nên muốn sáp nhập vào nước này. Kể từ năm 2008, Azerbaijan và Armenia đã tổ chức hàng chục cuộc gặp cấp cao để giải quyết vấn đề này nhưng chưa tìm được biện pháp hòa giải phù hợp./.

Trong khi đó, lực lượng cảnh sát vùng Bắc Ireland thuộc Anh đã phát hiện và vô hiệu hóa 4 vật thể nghi là bom ống tại thành phố Londonderry, miền Tây Bắc vùng này. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh an ninh tại Bắc Ireland đang được siết chặt để chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Lực lượng cảnh sát cho biết các vật thể trên được phát hiện vào sáng 11/4 theo giờ địa phương tại một nghĩa trang gần thành phố Londonderry trong khuôn khổ chiến dịch đảm bảo an toàn công cộng. Việc phát hiện vật thể nghi là bom này diễn ra chỉ một ngày sau các vụ tấn công bằng bom xăng nhằm vào lực lượng cảnh sát trong cuộc tuần hành phản đối Thỏa thuận Thứ Sáu tốt lành tại Londonderry, đúng ngày kỷ niệm 25 năm văn kiện này được ký kết.

Đáng chú ý, vụ việc cũng diễn ra ngay trước thềm chuyến thăm Bắc Ireland của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Londonderry chỉ cách thủ phủ Belfast, nơi nhà lãnh đạo Mỹ hạ cánh, khoảng 110km. Hiện lực lượng cảnh sát đã được triển khai đông đảo tại trung tâm Belfast nhằm đảm bảo an ninh cho chuyến thăm của nhà lãnh đạo Mỹ./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm