Thứ Hai, 22/06/2026 10:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đụng độ tại biên giới Ấn Độ - Trung Quốc

(ANTV) - Ngày 16/6, đã xảy ra 1 vụ đụng độ giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc tại khu vực biên giới giữa 2 nước. Vụ việc đã khiến 1 sĩ quan và 2 binh lính của Ấn Độ thiệt mạng.

Một nguồn tin giấu tên từ chính phủ Ấn Độ cho biết, không xảy ra nổ súng, nhưng binh sĩ 2 bên đã ném đá và dùng dùi cui dẫn đến việc 3 binh sĩ Ấn Độ tử vong.

Trong khi đó, Trung Quốc đã gửi công hàm phản đối cáo buộc binh sĩ Ấn Độ đã xâm phạm biên giới. Bắc Kinh đồng thời kêu gọi Delhi không đơn phương hành động hoặc làm phức tạp tình hình.

Căng thẳng biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc diễn ra sau 1 loạt cuộc đụng độ vào đầu tháng 5 vừa qua giữa binh lính 2 bên ở khu vực Đông Ladakh.

Đến cuối tháng 5, Trung Quốc đã triển khai 1 lực lượng binh sĩ đáng kể đến khu vực biên giới, trong khi Ấn Độ cũng điều thêm 5.000 binh sĩ đến tăng viện cho lực lượng đang trấn giữ khu vực này.

Mỹ phối hợp chặt chẽ với Hàn Quốc trong căng thẳng với Triều Tiên

Một quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Chính phủ Mỹ đang phối hợp chặt chẽ với Hàn Quốc sau khi Triều Tiên phá hủy văn phòng liên lạc liên Triều ngày 16/6. Động thái của Bình Nhưỡng được dự báo sẽ tiếp tục làm gia tăng căng thẳng giữa 2 bên, vốn đã có thêm nhiều rạn nứt sau vụ nhiều nhà hoạt động Hàn Quốc tăng cường rải truyền đơn chống Triều Tiên.

Văn phòng liên lạc chung liên Triều được chính thức đưa vào sử dụng hồi tháng 9/2018 để tạo điều kiện trao đổi và hợp tác giữa 2 miền, trong bầu không khí hòa giải được tạo ra sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ nhất giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, hoạt động của văn phòng này đã bị đình chỉ từ đầu năm nay do lo ngại về dịch COVID-19.

Kể từ đầu tháng 6, Triều Tiên đã liên tục chỉ trích Hàn Quốc về việc các nhà hoạt động thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng qua biên giới. Trong nỗ lực gây sức ép lên Seoul, Bình Nhưỡng cảnh báo sẽ cắt đứt toàn bộ liên lạc giữa 2 miền, cũng như sẵn sàng đưa quân đội vào khu vực phi quân sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ, Iran nối lại đàm phán tại Geneva, Thụy Sĩ

Mỹ, Iran nối lại đàm phán tại Geneva, Thụy Sĩ

Thế giới 22/06/2026

(ANTV) - Một vòng đàm phán mới về xung đột tại Trung Đông dự kiến bắt đầu vào ngày 21/6 tại Thụy Sĩ với sự góp mặt của các nhà đàm phán Iran và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Tehran tuyên bố tái đóng cửa eo biển Hormuz do các cuộc tấn công của Israel tại Liban.

Nâng cao năng lực xử lý tình huống an ninh trật tự phức tạp

Nâng cao năng lực xử lý tình huống an ninh trật tự phức tạp

Xã hội 22/06/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng xử lý tình huống thực tiễn cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm tuần tra, kiểm soát địa, Công an phường Hương Trà, thành Đà Nẵng đã tổ chức hội ý nghiệp vụ về xử lý các tình huống phức tạp về an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.

Gần dân hơn qua mô hình “Hộp thư an ninh số”

Gần dân hơn qua mô hình “Hộp thư an ninh số”

Xã hội 22/06/2026

(ANTV) - Cùng với việc nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ, nhiều đơn vị công an cơ sở đang đẩy mạnh chuyển đổi số trong bảo đảm an ninh, trật tự. Tại Cà Mau, Công an xã Tạ An Khương vừa ra mắt mô hình dân vận khéo “Hộp thư an ninh số”, tạo kênh tiếp nhận thông tin nhanh chóng, thuận tiện từ người dân, góp phần xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở.

Hà Nội yêu cầu xác nhận nhập học lớp 10 từ ngày 25-27/6

Hà Nội yêu cầu xác nhận nhập học lớp 10 từ ngày 25-27/6

Xã hội 22/06/2026

(ANTV) - Chính phủ ban hành quy định mới về chào bán trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ; Bộ Tài chính đề xuất miễn thuế thu nhập cá nhân đối với khoản hỗ trợ nhà ở cho người lao động; Hà Nội yêu cầu học sinh trúng tuyển lớp 10 xác nhận nhập học từ ngày 25-27/6...là những chính sách, quy định mới đáng chú ý.

Xử lý nam thanh niên bốc đầu xe mô tô

Xử lý nam thanh niên bốc đầu xe mô tô

Xã hội 22/06/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông TP Đà Nẵng phối hợp với Công an phường Hòa Cường đã nhanh chóng xác minh, làm rõ và xử lý một nam thanh niên có hành vi điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh sau khi clip ghi lại vụ việc lan truyền trên mạng xã hội.

Khoảng 24 triệu người ở Trung Đông phải di dời do xung đột

Khoảng 24 triệu người ở Trung Đông phải di dời do xung đột

Thế giới 22/06/2026

(ANTV) - Xung đột, bất ổn và khủng hoảng nhân đạo đang khiến Trung Đông trở thành một trong những khu vực có số người phải di dời lớn nhất thế giới. Theo Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR), khoảng 24 triệu người đã buộc phải rời bỏ nơi ở của mình

Xem thêm