(ANTV) - Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định giữ nguyên lãi suất, chấm dứt chuỗi 10 lần tăng liên tiếp chưa từng có. Quyết định giữ nguyên lãi suất của ECB có thể củng cố kỳ vọng rằng các ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới về cơ bản đã thực hiện chính sách thắt chặt, chấm dứt những đợt tăng lãi suất đồng bộ chưa từng có.
Với quyết định mới nhất, lãi suất tiền gửi của ECB vẫn ở mức cao kỷ lục 4%, trong khi lãi suất cơ bản ở mức 4,5%.
Như vậy, ECB đã nâng lãi suất tổng cộng 4,5 điểm % kể từ tháng 7 năm ngoái để chống lại sự tăng giá quá nhanh. Tuy nhiên, tháng trước ngân hàng này phát tín hiệu sẽ tạm dừng khi chi phí đi vay cao kỷ lục đang bắt đầu ảnh hưởng đến nền kinh tế.
Quyết định mới nhất liên quan đến chính sách của ECB diễn ra trong bối cảnh chi phí năng lượng đang chịu áp lực tăng cao do cuộc xung đột mới ở Trung Đông, có thể khiến lạm phát chịu áp lực, trong khi tăng trưởng chững lại.
Hàng chục người thiệt mạng do bão Otis ở Mexico
Chính phủ Mexico cho biết ít nhất 27 người thiệt mạng sau khi cơn bão Otis mạnh cấp 5 đổ bộ vào khu vực ven biển bang Guerrero ở miền Nam và các địa phương lân cận.
Các đơn vị ứng phó khẩn cấp đang nỗ lực khôi phục mạng lưới điện bị ngắt do ảnh hưởng của bão. Trong đó, trên 1.300 nhân viên của Tập đoàn Điện lực Mexico đã được huy động để khôi phục mạng lưới điện.
Otis cũng tàn phá nặng nề nhà cửa, các công trình xây dựng và hệ thống hạ tầng, trong đó bao gồm khu nghỉ dưỡng nổi tiếng thế giới Acapulco. Bộ Quốc phòng Mexico cho biết gần 8.400 thành viên của lực lượng quân đội, không quân và vệ binh quốc gia đã được triển khai ở trong và gần Acapulco để hỗ trợ công tác dọn dẹp sau bão. Cơ quan bảo vệ dân sự quốc gia Mexico vẫn chưa thể đánh giá đầy đủ thiệt hại do bão gây ra tại vùng này vì hoạt động thông tin liên lạc bị gián đoạn.
(ANTV) - Bắt đầu từ hôm nay, 01/12, hành khách tại tất cả sân bay trên cả nước có thể trải nghiệm quy trình bay gọn nhẹ với định danh VNeID hoặc hệ thống kiosk tự phục vụ.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Công Thương phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp trên cả nước chính thức khởi động chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025. Với hàng chục nghìn chương trình giảm giá, ưu đãi lên tới 100% tùy ngành hàng, sự kiện năm nay được kỳ vọng sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho tiêu dùng trong nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang cần các giải pháp kích cầu bền vững.
(ANTV) - Từ ngày 23-28/11/2025, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Vương quốc Morocco và Cộng hòa Italia.
(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
(ANTV) - Khoảng 1h sáng nay (1/12, theo giờ địa phương), một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy thép ở Nakamachi, Thành phố Muroran, Hokkaido, Nhật Bản và gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng.
(ANTV) - Sri Lanka đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất nhiều năm qua khi số người thiệt mạng do bão Ditwah và mưa lũ liên tiếp tăng lên ít nhất 212 người và 218 người vẫn mất tích. Công tác cứu hộ, cứu nạn đã bước sang ngày thứ tư trong bối cảnh nhiều khu vực vẫn bị chia cắt bởi nước lũ và sạt lở đất.
(ANTV) - Fox News đưa tin, trước khi tuyên bố đóng cửa không phận Venezuela, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Theo nội dung cuộc điện đàm cách đây 1 tuần vừa được truyền thông Mỹ tiết lộ, Washington yêu cầu ông Maduro rời khỏi Venezuela ngay lập tức, trong khi phía Venezuela muốn trao quyền kiểm soát chính trị cho phe đối lập nhưng vẫn giữ quyền chỉ huy quân đội.
(ANTV) - Nhằm mở rộng phạm vi tuyên truyền pháp luật, nâng cao hiệu quả phổ biến kiến thức pháp lý trong cộng đồng, đồng thời sử dụng điện thoại thông minh một cách hiệu quả, các cuộc thi trực tuyến qua điện thoại thông minh tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông được tổ chức rộng rãi khắp các trường học trên địa bàn TP.CHM. Hơn 91.000 lượt học sinh sinh viên đã tham gia tranh tài
(ANTV) - Sáng 1/12, đã xảy ra vụ cháy tại Nhà máy Bia Hà Nội Habeco nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội. Công an phường Ngọc Hà phối hợp các lực lượng có mặt ở hiện trường để chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.
(ANTV) - Trường Đại học An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức lễ đón quân hoàn thành nhiệm vụ chi viện hỗ trợ nhân dân tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa bão, sạt lở và lũ lụt trong thời gian qua.