
(ANTV) - Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thông báo tiếp tục tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm, lên khoảng 5,00-5,25%, châu Âu cũng đã có phản ứng. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hôm nay công bố quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên mức 3,25%, do lạm phát tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đang chậm lại với triển vọng ổn định.
Theo số liệu mới nhất từ Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat), trong quý I năm nay, nền kinh tế Eurozone tăng trưởng 0,1% so với quý trước đó, cho thấy khu vực này đã tạm thoát khỏi suy thoái, tuy nhiên lạm phát vẫn ở mức cao 6,9%.
Các nền kinh tế thành viên lớn nhất như Đức, Pháp đều tăng trưởng trì trệ chỉ từ 0-0,2%.
Đây là lần tăng lãi suất thứ 7 liên tiếp của ECB kể từ tháng 7 năm ngoái, nhằm ứng phó với lạm phát cao kéo dài, và khả năng ngân hàng này sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát trong bối cảnh áp lực giá cả vả tiền lương tăng cao.
Sự lên ngôi của những người mẫu cao tuổi
Những người phụ nũ với tuổi đời đều đã trên 60 nhưng vẫn không hề thua kém lớp người mẫu nhỏ tuổi về sự tươi trẻ cũng như niềm đam mê dành cho cái đẹp và thời trang. Trong những năm gần đây, nhu cầu về người mẫu cao tuổi đã tăng đột biến.
Đây cũng là cơ hội để người lớn tuổi có thêm cơ hội việc làm, thu nhập và quan trọng hơn là những người khi bước vào tuổi xế chiều vẫn tìm được niềm vui, động lực sống khi thấy bản thân vẫn có thể làm việc.
(ANTV) - Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU) Kaja Kallas cho biết Israel cần thực hiện thêm nhiều biện pháp nhằm cải thiện tình hình nhân đạo tại Gaza, trong bối cảnh một số nước thành viên muốn có cách thức kiểm chứng cụ thể đối với thỏa thuận viện trợ mới giữa EU và Israel, đồng thời để ngỏ khả năng điều chỉnh quan hệ song phương nếu tiến triển không đạt yêu cầu.
(ANTV) - Sách cổ tại một tu viện ở Hungary đang bị đe dọa bởi sự xâm nhập của bọ cánh cứng. Tu viện Pannonhalma, một di sản thế giới được UNESCO công nhận, đang tiến hành các biện pháp khẩn cấp để cứu 100.000 cuốn sách khỏi sự phá hoại của loài côn trùng này. Các công nhân phục chế đang di dời sách và bắt đầu quá trình khử trùng để loại bỏ bọ cánh cứng.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa triệu tập, khám xét nơi ở của Bùi Quốc Ý; Đồng Nai: Lừa đảo làm giấy tờ đất, bị cáo lãnh 16 năm tù; Bắt khẩn cấp đối tượng đánh tới tấp cô gái ôm con nhỏ; An Giang: 16 năm tù cho nhóm thanh niên giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực; Đà Nẵng: Khởi tố vụ án sử dụng bác sĩ rởm, vẽ bệnh moi tiền bệnh nhân...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Với gần 1,16 triệu thí sinh dự thi trên toàn quốc, trong đó hơn 96% là học sinh chương trình 2018 và hơn 2,2% là chương trình 2006, kỳ thi năm nay được đánh giá là có quy mô và độ phức tạp lớn hơn hẳn so với các năm trước. Tuy vậy tiến độ chấm thi và công bố điểm vẫn đảm bảo đúng kế hoạch.
(ANTV) - Bước vào tâm trí của Lionel Messi. Đó chính là điều mà một tác phẩm nghệ thuật mới, một sự hợp tác giữa Messi và nghệ sĩ Refik Anadol, cho phép mọi người thực hiện. Sử dụng nhiều công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác nhau, tác phẩm cho phép mọi người sống lại một khoảnh khắc quan trọng trong sự nghiệp của danh thủ người Argentina.
(ANTV) - La Perla là một khu ổ chuột ven biển, từng bị xem là điểm đen tệ nạn tại thành phố cổ San Juan của Puerto Rico. Hiện nơi đây đang hồi sinh ngoạn mục nhờ vào một dự án nghệ thuật cộng đồng.
(ANTV) - Dạo quanh khu phố Phùng Hưng - Trần Phú không khó để bắt gặp hình ảnh du khách ngồi uống cà phê, tạo dáng chỉ cách đoàn tàu vài bước chân. Điều này không chỉ gây lo ngại về nguy cơ tai nạn nghiêm trọng, mà còn làm dấy lên câu hỏi lớn về ý thức chấp hành pháp luật và trách nhiệm cộng đồng.
(ANTV) - Trong hai ngày vừa qua, chỉ số ô nhiễm không khí tại Hà Nội tiếp tục ở mức cao, nhiều thời điểm nằm trong nhóm các thành phố có chỉ số AQI cao nhất thế giới. Đây là thực trạng kéo dài nhiều năm qua, đã và đang được các cơ quan chức năng nỗ lực tìm giải pháp khắc phục.
(ANTV) - Tối 15/7, tại sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội đã diễn ra trận chung kết giải bóng đá Công an - Cảnh sát ASEAN mở rộng 2025 giữa đội tuyển CAND Việt Nam 2 và Campuchia.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng là Quản lý nhân sự và nhân viên tại Phòng khám Đa Khoa Quốc tế Đà Nẵng (có địa chỉ tại 180 Trần Phú, TP Đà Nẵng) về hành vi “Lừa dối khách hàng”.