Thứ Bảy, 13/07/2024 04:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ecuador: 4 cảnh sát bị bắt cóc giữa lúc tình trạng khẩn cấp được ban bố

(ANTV) - Cảnh sát Ecuador cho biết ít nhất 4 cảnh sát bị bắt cóc sau khi nước này ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc ngày 8/1 nhằm củng cố và thiết lập lại an ninh trật tự.

Thông báo của cảnh sát nêu rõ 3 cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại thành phố biển Machala đã bị một nhóm đi trên chiếc xe không biển số bắt cóc. Ngoài ra, có 1 cảnh sát khác bị bắt cóc ở thủ đô Quito (Ki-tô).

Trước đó, ngày 8/1, Tổng thống Ecuador Daniel Noboa (Đa-ni-en Nô-bô-a) đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc trong 60 ngày, yêu cầu huy động lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ trên đường phố và tại các nhà tù, cũng như lệnh giới nghiêm từ 23h00 đến 5h00 sáng hôm sau. Tình trạng khẩn cấp được đưa ra sau khi bạo loạn nổ ra tại 6 nhà tù trên khắp Ecuador, bao gồm cả việc tù nhân bắt giữ các nhân viên trại giam làm con tin.

Bạo loạn tại các nhà tù xảy ra chỉ một ngày sau khi José Adolfo Macías (Khô-xê A-đôn-phô Ma-xi-át), biệt danh 'Fito', một trong những tù nhân nguy hiểm nhất Ecuador và là thủ lĩnh của băng nhóm tội phạm Los Choneros (Lốt Chô-nê-rốt), trốn thoát khỏi trại giam nơi y đang thụ án 34 năm tù giam.

Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ tăng dự trữ ngân sách để hỗ trợ

Tính đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong trận động đất vừa qua tại tỉnh Ishikawa và khu vực lân cận ở miền Trung Nhật Bản đã lên tới 202 người, trong khi vẫn còn 102 người mất tích. Chính phủ Nhật Bản hôm nay đã phê duyệt 4,74 tỷ Yen (33 triệu USD) trong dự trữ tài chính để hỗ trợ phục hồi sau động đất.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết, chính phủ nước này đã phê duyệt chi 4,74 tỷ Yen (33 triệu USD) trong dự trữ tài chính của tài khóa 2023 - 2024 cho mục đích viện trợ. Theo ông Suzuki, việc sử dụng ngân sách dự trữ cho phép thực hiện các biện pháp hỗ trợ nhanh hơn và "thực tế" hơn việc ban hành ngân sách bổ sung. Động thái này là dấu hiệu cho thấy khả năng Nhật Bản chi tiêu thêm từ nguồn dự trữ để phục hồi sau động đất.

Những thay đổi đối với kế hoạch ngân sách 2024 - 2025 sẽ được trình lên phiên họp thường kỳ của Quốc hội Nhật Bản bắt đầu vào cuối tháng 1 này. Trước khi động đất xảy ra, Chính phủ Nhật Bản đã phê duyệt tổng ngân sách 112.000 tỷ Yen (780 tỷ USD), trong đó có 500 tỷ Yen (3,48 tỷ USD) cho dự trữ chung và 1.000 tỷ Yen (6,96 tỷ USD) là dự trữ cho các biện pháp chống lạm phát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đột nhập trộm vàng

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đột nhập trộm vàng

Pháp luật 12/07/2024

(ANTV) - Tại tỉnh Vĩnh Long, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũng Liêm đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng gồm: Lê Hữu Phúc, sinh năm 1988 và Hà Tấn Trường, sinh năm 1986, cùng quê ở tỉnh Đồng Tháp về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Khởi tố nhóm lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng

Khởi tố nhóm lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng

Pháp luật 12/07/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Tấn Triều (sinh năm 1974), Nguyên Trưởng phòng khách hàng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh An Giang (Vietcombank An Giang); Liệt Lâm (sinh năm 1972, Nguyên Trưởng phòng khách hàng Vietcombank An Giang); Quách Bảo Nguyên (sinh năm 1978, Nguyên là Phó Trưởng phòng khách hàng Vietcombank An Giang) và Võ Đan Vân (sinh năm 1981, nhân viên phòng khách hàng Vietcombank An Giang)) cùng về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Các bị can cùng trú tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Đề xuất giảm thuế thu nhập cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Đề xuất giảm thuế thu nhập cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Kinh tế 12/07/2024

(ANTV) - Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi các Bộ, cơ quan Trung ương và Ủy ban nhân dân các tỉnh, Thành phố lấy ý kiến sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, trong đó đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ xuống mức 15% -17% thay vì mức 20% như hiện hành.

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự lễ động thổ Trung tâm cai nghiện ma túy tại Lào

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự lễ động thổ Trung tâm cai nghiện ma túy tại Lào

Chính trị 12/07/2024

(ANTV) - Sáng 12/7, tại tỉnh Viêng Chăn, CHDCND Lào, Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào và Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đồng chủ trì Lễ động thổ Trung tâm cai nghiện ma túy tại bản Huội Thôn, huyện Phôn Hồng, tỉnh Viêng Chăn.

Chi hội Kiến trúc sư Bộ Công an sơ kết giữa nhiệm kỳ

Chi hội Kiến trúc sư Bộ Công an sơ kết giữa nhiệm kỳ

Xã hội 12/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7, Ban Chấp hành Chi hội kiến trúc sư (KTS) Bộ Công an tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Chi hội KTS Bộ Công an lần thứ nhất và được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, phát động cuộc thi tuyển Phương án kiến trúc cổng, tường rào áp dụng trong CAND phù hợp với vùng, miền.

Tiếp nối truyền thống Anh hùng

Tiếp nối truyền thống Anh hùng

Chính trị 12/07/2024

(ANTV) - Ngày 12/7/1946 đánh dấu sự ra đời của lực lượng An ninh nhân dân, với trọng trách đấu tranh chống phản cách mạng và bảo vệ Đảng, bảo vệ Cách mạng, bảo vệ Nhân dân. Trải qua quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, các thế hệ lực lượng An ninh nhân dân đã lập nên nhiều chiến công thầm lặng mà oanh liệt.

Ngăn chặn lừa đảo bằng xác thực sinh trắc học

Ngăn chặn lừa đảo bằng xác thực sinh trắc học

Kinh tế 12/07/2024

(ANTV) - Hơn 4.230 tỷ đồng là số tiền tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong 5 tháng đầu năm nay. Con số này bằng 94% tổng thiệt hại do lừa đảo của cả năm ngoái. Để ngăn chặn dòng tiền lừa đảo luân chuyển qua các tài khoản không chính chủ đã có yêu cầu xác thực sinh trắc học với những chủ tài khoản ngân hàng.

Cảnh giác nhưng không hoang mang đối với bệnh bạch hầu

Cảnh giác nhưng không hoang mang đối với bệnh bạch hầu

Xã hội 12/07/2024

(ANTV) - Theo Bộ Y tế, Bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy cơ tử vong từ 5-10%, song có thể phòng ngừa được bằng vắc-xin và chủ động vệ sinh cá nhân, nơi ở. Vì vậy người dân cần cảnh giác, chủ động phòng chống nhưng không hoang mang trước dịch bệnh.

Xem thêm