(ANTV) - Cảnh sát Ecuador cho biết ít nhất 4 cảnh sát bị bắt cóc sau khi nước này ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc ngày 8/1 nhằm củng cố và thiết lập lại an ninh trật tự.
Thông báo của cảnh sát nêu rõ 3 cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại thành phố biển Machala đã bị một nhóm đi trên chiếc xe không biển số bắt cóc. Ngoài ra, có 1 cảnh sát khác bị bắt cóc ở thủ đô Quito (Ki-tô).
Trước đó, ngày 8/1, Tổng thống Ecuador Daniel Noboa (Đa-ni-en Nô-bô-a) đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc trong 60 ngày, yêu cầu huy động lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ trên đường phố và tại các nhà tù, cũng như lệnh giới nghiêm từ 23h00 đến 5h00 sáng hôm sau. Tình trạng khẩn cấp được đưa ra sau khi bạo loạn nổ ra tại 6 nhà tù trên khắp Ecuador, bao gồm cả việc tù nhân bắt giữ các nhân viên trại giam làm con tin.
Bạo loạn tại các nhà tù xảy ra chỉ một ngày sau khi José Adolfo Macías (Khô-xê A-đôn-phô Ma-xi-át), biệt danh 'Fito', một trong những tù nhân nguy hiểm nhất Ecuador và là thủ lĩnh của băng nhóm tội phạm Los Choneros (Lốt Chô-nê-rốt), trốn thoát khỏi trại giam nơi y đang thụ án 34 năm tù giam.
Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ tăng dự trữ ngân sách để hỗ trợ
Tính đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong trận động đất vừa qua tại tỉnh Ishikawa và khu vực lân cận ở miền Trung Nhật Bản đã lên tới 202 người, trong khi vẫn còn 102 người mất tích. Chính phủ Nhật Bản hôm nay đã phê duyệt 4,74 tỷ Yen (33 triệu USD) trong dự trữ tài chính để hỗ trợ phục hồi sau động đất.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết, chính phủ nước này đã phê duyệt chi 4,74 tỷ Yen (33 triệu USD) trong dự trữ tài chính của tài khóa 2023 - 2024 cho mục đích viện trợ. Theo ông Suzuki, việc sử dụng ngân sách dự trữ cho phép thực hiện các biện pháp hỗ trợ nhanh hơn và "thực tế" hơn việc ban hành ngân sách bổ sung. Động thái này là dấu hiệu cho thấy khả năng Nhật Bản chi tiêu thêm từ nguồn dự trữ để phục hồi sau động đất.
Những thay đổi đối với kế hoạch ngân sách 2024 - 2025 sẽ được trình lên phiên họp thường kỳ của Quốc hội Nhật Bản bắt đầu vào cuối tháng 1 này. Trước khi động đất xảy ra, Chính phủ Nhật Bản đã phê duyệt tổng ngân sách 112.000 tỷ Yen (780 tỷ USD), trong đó có 500 tỷ Yen (3,48 tỷ USD) cho dự trữ chung và 1.000 tỷ Yen (6,96 tỷ USD) là dự trữ cho các biện pháp chống lạm phát.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.
(ANTV) - Ngày 18/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số thanh, thiếu niên có hành vi lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.
(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.
(ANTV) - Ngày 18/1, chính quyền Damascus và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức trên tất cả các mặt trận, sau nhiều ngày giao tranh tại các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc nước này.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ đang xem xét mở rộng mô hình Hội đồng Hòa bình được đề xuất cho Dải Gaza sang các khu vực xung đột khác, trong đó có Ukraine, theo Financial Times.
(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.
(ANTV) - Công an xã Hội An, tỉnh An Giang vừa triệt phá một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng tại một quán cà phê thuộc Tổ 11, ấp An Bình, xã Hội An, liên quan đến 27 đối tượng.
(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.