Thứ Sáu, 04/07/2025 20:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ecuador: 4 cảnh sát bị bắt cóc giữa lúc tình trạng khẩn cấp được ban bố

(ANTV) - Cảnh sát Ecuador cho biết ít nhất 4 cảnh sát bị bắt cóc sau khi nước này ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc ngày 8/1 nhằm củng cố và thiết lập lại an ninh trật tự.

Thông báo của cảnh sát nêu rõ 3 cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại thành phố biển Machala đã bị một nhóm đi trên chiếc xe không biển số bắt cóc. Ngoài ra, có 1 cảnh sát khác bị bắt cóc ở thủ đô Quito (Ki-tô).

Trước đó, ngày 8/1, Tổng thống Ecuador Daniel Noboa (Đa-ni-en Nô-bô-a) đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc trong 60 ngày, yêu cầu huy động lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ trên đường phố và tại các nhà tù, cũng như lệnh giới nghiêm từ 23h00 đến 5h00 sáng hôm sau. Tình trạng khẩn cấp được đưa ra sau khi bạo loạn nổ ra tại 6 nhà tù trên khắp Ecuador, bao gồm cả việc tù nhân bắt giữ các nhân viên trại giam làm con tin.

Bạo loạn tại các nhà tù xảy ra chỉ một ngày sau khi José Adolfo Macías (Khô-xê A-đôn-phô Ma-xi-át), biệt danh 'Fito', một trong những tù nhân nguy hiểm nhất Ecuador và là thủ lĩnh của băng nhóm tội phạm Los Choneros (Lốt Chô-nê-rốt), trốn thoát khỏi trại giam nơi y đang thụ án 34 năm tù giam.

Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ tăng dự trữ ngân sách để hỗ trợ

Tính đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong trận động đất vừa qua tại tỉnh Ishikawa và khu vực lân cận ở miền Trung Nhật Bản đã lên tới 202 người, trong khi vẫn còn 102 người mất tích. Chính phủ Nhật Bản hôm nay đã phê duyệt 4,74 tỷ Yen (33 triệu USD) trong dự trữ tài chính để hỗ trợ phục hồi sau động đất.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết, chính phủ nước này đã phê duyệt chi 4,74 tỷ Yen (33 triệu USD) trong dự trữ tài chính của tài khóa 2023 - 2024 cho mục đích viện trợ. Theo ông Suzuki, việc sử dụng ngân sách dự trữ cho phép thực hiện các biện pháp hỗ trợ nhanh hơn và "thực tế" hơn việc ban hành ngân sách bổ sung. Động thái này là dấu hiệu cho thấy khả năng Nhật Bản chi tiêu thêm từ nguồn dự trữ để phục hồi sau động đất.

Những thay đổi đối với kế hoạch ngân sách 2024 - 2025 sẽ được trình lên phiên họp thường kỳ của Quốc hội Nhật Bản bắt đầu vào cuối tháng 1 này. Trước khi động đất xảy ra, Chính phủ Nhật Bản đã phê duyệt tổng ngân sách 112.000 tỷ Yen (780 tỷ USD), trong đó có 500 tỷ Yen (3,48 tỷ USD) cho dự trữ chung và 1.000 tỷ Yen (6,96 tỷ USD) là dự trữ cho các biện pháp chống lạm phát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3

Văn hóa 04/07/2025

(ANTV) - Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3 do UBND TP Đà Nẵng và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức đã trở thành sự kiện quốc tế thường niên và quan trọng của TP Đà Nẵng. Đây không chỉ là nơi vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam mà còn là dịp để quảng bá, thúc đẩy du lịch cùng phát triển.

Bộ Công an công bố số điện thoại đường dây nóng mới

Bộ Công an công bố số điện thoại đường dây nóng mới

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thanh tra Bộ Công an vừa có Thông báo gửi Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ; Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thay đổi số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an. Số điện thoại đường dây nóng mới của Bộ Công an là 090.111.6789. Số này thay thế cho số điện thoại cũ 069.232.6555.

Khởi tố nhóm đối tượng đuổi đánh người, cướp xe

Khởi tố nhóm đối tượng đuổi đánh người, cướp xe

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 14 đối tượng về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 27/6/2025 tại khu vực ngã 6, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (cũ).

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm trên địa bàn Sơn La

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm trên địa bàn Sơn La

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Với tinh thần chủ động, quyết liệt, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Tập trung đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiềm chế, kéo giảm tội phạm, từ đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh thực hiện chính quyền hai cấp, nhiều vấn để trong công tác đảm bảo ANTT cũng đã được nhận diện và chủ động triển khai từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Sơn La

Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn tiết canh

Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn tiết canh

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho một bệnh nhân nam 30 tuổi, trú tại Hải Phòng, trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.

Xem thêm