(ANTV) - Chính phủ Ecuador đã ban bố tình trạng báo động đỏ do hạn hán làm giảm mực nước của các nhà máy thủy điện tại 19 khu vực của nước này. Trong bối cảnh này, chính phủ đã thông báo ngừng cung cấp điện trong 9 giờ hôm 22/9 tại 12/24 tỉnh của đất nước.
Chính quyền Ecuador cho biết việc ngừng cung cấp điện bổ sung vào ngày 22/9 là nhằm mục đích "bảo vệ tài nguyên nước". Biện pháp này được đưa ra sau phiên họp của Ủy ban Hoạt động Khẩn cấp của Ecuador vào tối 21/9. Tổng thống Ecuador cho biết việc cắt điện ở các tỉnh sẽ diễn ra từ 8h sáng đến 17h hàng ngày.
Đây là biện pháp bổ sung cho các kế hoạch mà Chính phủ nước này đã công bố trong ngày 17/9 về việc cắt điện 8 giờ vào ban đêm trên toàn quốc từ thứ ngày 16/9 đến ngày 19/9.
Ecuador đang phải hứng chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất trong 61 năm qua. Cuộc khủng hoảng năng lượng trở nên tồi tệ hơn khi Chính phủ Ecuador cho biết nước này đang trong tình trạng thiếu bảo trì các đập hiện có và các hợp đồng để đảm bảo sản xuất năng lượng mới.
Gia tăng số người thiệt mạng do bão Yagi ở Myanmar
Theo thông tin từ Hội đồng quản lý Nhà nước Myanmar, số người thiệt mạng do lũ lụt ở nước này đã tăng lên con số 384 trường hợp. Ngoài ra, 89 người khác vẫn đang bị mất tích.
Báo cáo cho biết, trong số các nạn nhân tử vong có 164 người tại liên bang Nay Pyi Taw; 134 người tại Mandalay; 78 người ở bang Shan; 5 người ở bang Kayin; 2 người tại Bago và 1 người ở Ayeyarwady. Lũ lụt nghiêm trọng cũng đã ảnh hưởng đến hàng chục thị trấn ở 9 vùng và tiểu bang, chiếm khoảng 16% diện tích cả nước.
Hội đồng Quản lý Nhà nước Myanmar cho biết thêm hàng nghìn tòa nhà, tuyến đường, tháp viễn thông đã bị phá hủy. Lũ lụt cũng tàn phá hàng trăm nghìn héc-ta đất lúa, gần 150.000 vật nuôi. Tổng cộng có tới 148.643 người bị ảnh hưởng bởi đợt thiên tai nghiêm trọng kể trên.
Đợt lũ lụt tàn khốc nhất trong 50 năm qua là hậu quả của siêu bão Yagi và vùng áp thấp sâu tiến vào khu vực vịnh Ben-gan. Mưa lớn vào ban đêm kết hợp với hiện tượng sạt trượt đã khiến số lượng người thương vong tăng cao.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02 về tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các Dự án đầu tư xây dựng để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.
(ANTV) - Sáng ngày 6/1, Bộ Công an tổ chức sơ duyệt Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Sự kiện có sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.
(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch vừa đưa ra cảnh báo rằng một kịch bản Mỹ tiếp quản Greenland bằng sức mạnh quân sự sẽ đồng nghĩa với sự sụp đổ của liên minh quân sự NATO, làm lung lay trật tự an ninh xuyên Đại Tây Dương tồn tại từ sau Thế chiến II.
(ANTV) - Trong ngày 5/1, quân đội Israel thông báo đã tiến hành các vụ không kích nhằm vào một số địa điểm của Hezbollah và Hamas ở Liban, với cáo buộc hai lực lượng này vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn.
(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.
(ANTV) - Chủ tịch nước Lương Cường đã ký ban hành Quyết định về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, với hai mức là 600.000 đồng và 300.000 đồng, áp dụng cho từng nhóm đối tượng cụ thể.
(ANTV) - Ngày 6/1, Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và chỉ đạo Hội nghị.