Chủ Nhật, 28/12/2025 00:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ecuador cắt điện ở một nửa số tỉnh do hạn hán

BT

(ANTV) - Chính phủ Ecuador đã ban bố tình trạng báo động đỏ do hạn hán làm giảm mực nước của các nhà máy thủy điện tại 19 khu vực của nước này. Trong bối cảnh này, chính phủ đã thông báo ngừng cung cấp điện trong 9 giờ hôm 22/9 tại 12/24 tỉnh của đất nước.

Chính quyền Ecuador cho biết việc ngừng cung cấp điện bổ sung vào ngày 22/9 là nhằm mục đích "bảo vệ tài nguyên nước". Biện pháp này được đưa ra sau phiên họp của Ủy ban Hoạt động Khẩn cấp của Ecuador vào tối 21/9. Tổng thống Ecuador cho biết việc cắt điện ở các tỉnh sẽ diễn ra từ 8h sáng đến 17h hàng ngày.

Đây là biện pháp bổ sung cho các kế hoạch mà Chính phủ nước này đã công bố trong ngày 17/9 về việc cắt điện 8 giờ vào ban đêm trên toàn quốc từ thứ ngày 16/9 đến ngày 19/9.

Ecuador đang phải hứng chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất trong 61 năm qua. Cuộc khủng hoảng năng lượng trở nên tồi tệ hơn khi Chính phủ Ecuador cho biết nước này đang trong tình trạng thiếu bảo trì các đập hiện có và các hợp đồng để đảm bảo sản xuất năng lượng mới.

Gia tăng số người thiệt mạng do bão Yagi ở Myanmar

Theo thông tin từ Hội đồng quản lý Nhà nước Myanmar, số người thiệt mạng do lũ lụt ở nước này đã tăng lên con số 384 trường hợp. Ngoài ra, 89 người khác vẫn đang bị mất tích.

Báo cáo cho biết, trong số các nạn nhân tử vong có 164 người tại liên bang Nay Pyi Taw; 134 người tại Mandalay; 78 người ở bang Shan; 5 người ở bang Kayin; 2 người tại Bago và 1 người ở Ayeyarwady. Lũ lụt nghiêm trọng cũng đã ảnh hưởng đến hàng chục thị trấn ở 9 vùng và tiểu bang, chiếm khoảng 16% diện tích cả nước.

Hội đồng Quản lý Nhà nước Myanmar cho biết thêm hàng nghìn tòa nhà, tuyến đường, tháp viễn thông đã bị phá hủy. Lũ lụt cũng tàn phá hàng trăm nghìn héc-ta đất lúa, gần 150.000 vật nuôi. Tổng cộng có tới 148.643 người bị ảnh hưởng bởi đợt thiên tai nghiêm trọng kể trên.

Đợt lũ lụt tàn khốc nhất trong 50 năm qua là hậu quả của siêu bão Yagi và vùng áp thấp sâu tiến vào khu vực vịnh Ben-gan. Mưa lớn vào ban đêm kết hợp với hiện tượng sạt trượt đã khiến số lượng người thương vong tăng cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm