Thứ Tư, 24/12/2025 16:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ecuador không khoan nhượng với tội phạm xuyên quốc gia

BT

(ANTV) - Tổng thống Ecuador Daniel Noboa khẳng định, nước này sẽ không thương lượng với những phần tử khủng bố và sẽ thẳng tay trừng trị các băng đảng tội phạm xuyên quốc gia. Tuyên bố được đưa ra sau khi làn sóng bạo lực do các băng đảng tội phạm ma túy tiến hành đã diễn ra ở nhiều nơi trên khắp quốc gia Nam Mỹ này.

Tổng thống Noboa nhấn mạnh, Ecuador đang trong tình trạng chiến tranh chống các hoạt động tội phạm khủng bố và chính phủ của ông sẽ nỗ lực đảm bảo an toàn cho người dân. Cũng trong theo ông Noboa, Ecuador đang lập kế hoạch trục xuất các phạm nhân người nước ngoài nhằm giảm tải áp lực cho các nhà tù hiện đang giam giữ tới 31.000 tù nhân.

Trong những ngày qua, các băng đảng tội phạm ma túy đã gây ra nhiều vụ nổ bom, đốt xe hơi, tấn công có vũ trang nhằm vào các siêu thị, đài truyền hình và trường đại học, bắt cóc con tin ở nhiều nơi tại Ecuador khiến nhiều người thiệt mạng trong đó có hai cảnh sát.

Trước tình trạng nêu trên, nước láng giềng Peru đã thắt chặt an ninh tại biên giới với Ecuador. Cộng đồng quốc tế đã bày tỏ tình đoàn kết với Chính phủ Ecuador và còn Mỹ cho biết sắn sàng hỗ trợ Quito thiết lập và đảm bảo an ninh.

Cùng ngày, trong buổi tiếp ngoại giao đoàn, Tổng thống Noboa cũng cảm ơn sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế dành cho quốc gia Nam Mỹ trong cuộc chiến chống tội phạm xuyên quốc gia để bảo vệ nền dân chủ và nhà nước pháp quyền, cũng như sự an toàn của các công dân.

Ireland phát hiện 14 người di cư trong container đông lạnh

Cảnh sát Ireland ngày 10/1 xác nhận đã mở cuộc điều tra về nạn buôn người sau khi 14 người di cư, trong đó có 2 trẻ em, được tìm thấy bên trong một container vận chuyển hàng đông lạnh ở cảng Rosslare phía Đông Nam.

Theo tuyên bố của cảnh sát Ireland, nhà chức trách Vương quốc Anh đã thông báo cho các đồng nghiệp Ireland sau khi 1 người di cư ra tín hiệu cảnh báo trước khi tàu cập cảng, đồng thời nêu rõ 9 người đàn ông, 3 phụ nữ và 2 bé gái đều có sức khỏe tốt sau khi được kiểm tra y tế.

Trong khi đó, truyền thông Ireland đưa tin hầu hết những người di cư được phát hiện đều là người Kurd đến từ Iran, Iraq và một số quốc gia khác. Họ được tìm thấy trong một chiếc xe bị chặn lại khi đang rời khỏi phà xuất phát từ cảng Zeebrugge ở Bỉ hôm 8/1.

Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin chính thức về quốc tịch của những người di cư này và nhà chức trách Ireland chưa xác nhận thông tin mà truyền thông công bố ở trên./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Truy nã 24/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.

Xem thêm