Chủ Nhật, 17/05/2026 12:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU chưa đạt đồng thuận về gói viện trợ 30 tỷ euro cho Ukraine

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) chưa thể thống nhất về gói viện trợ quân sự trị giá 30 tỷ euro dành cho Ukraine sau khi Hungary phủ quyết đề xuất này tại cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng châu Âu ngày 6/3 tại Brussels.

Dù nhận được sự ủng hộ từ 26 thành viên còn lại nhưng sự phản đối của Thủ tướng Hungary đã khiến kế hoạch hỗ trợ Kiev bị trì hoãn.

Đề xuất viện trợ bao gồm năm nội dung chính, trong đó có các đảm bảo an ninh cho Ukraine, cam kết không tổ chức đàm phán với Nga nếu không có sự tham gia của Kiev và khẳng định nguyên tắc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine. Tuy nhiên, Thủ tướng Hungary cho rằng kế hoạch này đi ngược lại quan điểm của Budapest, vốn chủ trương thúc đẩy đàm phán hòa bình thay vì tăng cường viện trợ quân sự.

Theo kết luận được công bố trên trang thông tin của Hội đồng châu Âu, quyết định cuối cùng về gói viện trợ cho Ukraine sẽ được hoãn lại đến hội nghị thượng đỉnh EU tiếp theo, dự kiến diễn ra vào ngày 20/3. Mặc dù chưa đạt được đồng thuận chung, Chủ tịch Hội đồng châu Âu khẳng định EU vẫn có thể tiếp tục hỗ trợ Ukraine. 

Bốn người Thái Lan bị thương trong vụ thả bom nhầm ở Hàn Quốc

Bộ Ngoại giao Thái Lan xác nhận có 4 công dân Thái Lan bị thương trong vụ máy bay chiến đấu thả bom nhầm xuống một khu vực dân sự ở Hàn Quốc vào sáng 6/3.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan, vụ việc xảy ra trong thời điểm diễn ra cuộc tập trận chung bắn đạn thật với lực lượng quân đội Mỹ ở Pocheon, cách thủ đô Seoul khoảng 40 km về phía Đông Bắc, gần khu vực biên giới giáp với Triều Tiên. Vụ việc đã khiến 15 người bị thương, nhiều nhà cửa và một nhà thờ bị hư hại. Trong số những người bị thương có 4 công dân Thái Lan. Những người này đều bị thương nhẹ và đã được điều trị tại bệnh viện. Quan chức này cho biết thêm, Hàn Quốc sẽ chi trả mọi chi phí điều trị y tế cho các công dân Thái Lan bị thương, nhấn mạnh Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan tại Hàn Quốc đã liên lạc và theo dõi chặt chẽ tình trạng của những người bị thương. Trong khi đó, lực lượng Không quân Hàn Quốc đã đưa ra lời xin lỗi về vụ việc, đồng thời cam kết hỗ trợ những người bị thương và những người bị ảnh hưởng.

Indonesia: Lũ lụt và lở đất khiến nhiều người thiệt mạng, mất tích

Nhà chức trách Indonesia cho biết lũ lụt và lở đất đã xảy ra ở Sukabumi, tỉnh Tây Java vào sáng 7/3, khiến 1 người thiệt mạng và 7 người mất tích.

Theo người phát ngôn Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai khu vực Tây Java, mưa lớn bắt đầu vào chiều 6/3, sau đó tiếp tục mạnh lên, gây ra lũ lụt và lở đất. Sáng 7/3, cơ quan này đã bắt đầu sơ tán người dân đến các tòa nhà văn phòng. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm những người mất tích. Lũ lụt và lở đất đã phá hủy cầu và đường sá tại một số khu vực. Chính phủ Indonesia ra thông báo sơ tán ngay lập tức tất cả cư dân bị mắc kẹt do lũ lụt, đồng thời yêu cầu các Cơ quan chức năng dọn dẹp các tuyến đường bị ngập lụt nhằm đảm bảo giao thông được thông suốt. Trước đó, Bộ Xã hội Indonesia đã cử nhân viên phối hợp với lực lượng chức năng đảm bảo công tác cứu hộ an toàn, đồng thời phân bổ 3 tỷ Rp (khoảng 183.700 USD) để viện trợ cho người dân bị ảnh hưởng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội siết chặt kiểm soát xe tải trọng lớn, xe chuyên dụng

Hà Nội siết chặt kiểm soát xe tải trọng lớn, xe chuyên dụng

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Triển khai chuyên đề kiểm tra, xử lý các phương tiện tải trọng lớn lưu thông sai khung giờ quy định trong nội đô, ngay trong ngày đầu tiên, Cảnh sát giao thông Hà Nội đã liên tiếp phát hiện xe trộn bê tông, xe chở rác thải, hoạt động khi chưa đến giờ cho phép. Đáng chú ý, tài xế còn vi phạm nồng độ cồn.

Ra quân chiến dịch "Mùa hè số cùng VNeID"

Ra quân chiến dịch "Mùa hè số cùng VNeID"

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Sáng 16/5, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp với CATP Hà Nội, Ban thanh niên CAND và Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch "Mùa hè số cùng VNeID", hướng dẫn công dân số, đồng hành cùng nhân dân thực hiện Đề án 06.

Phát hiện 2 tài xế dương tính ma tuý

Phát hiện 2 tài xế dương tính ma tuý

Pháp luật 17/05/2026

(ANTV) - Triển khai cao điểm 45 ngày đêm “Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn”, hướng tới mục tiêu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030, ngay trong đêm đầu tiên ra quân, lực lượng liên ngành tại khu vực chợ đầu mối Bình Điền đã phát hiện 2 tài xế dương tính với chất ma túy.

Ra mắt CNA Creative Arts: Tiên phong định hình ngành công nghiệp nhạc kịch Việt Nam

Ra mắt CNA Creative Arts: Tiên phong định hình ngành công nghiệp nhạc kịch Việt Nam

Văn hóa 17/05/2026

(ANTV) - Ngày 15/5, CNA Creative Arts chính thức ra mắt nhằm đáp ứng xu hướng thưởng thức nghệ thuật chất lượng cao và hưởng ứng chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa quốc gia theo Nghị quyết 80/NQ-TW của Bộ Chính trị. Sự kiện đánh dấu bước đi tiên phong trong việc kiến tạo một hệ sinh thái sản xuất, đào tạo và phát triển nhạc kịch chuyên nghiệp mang đậm bản sắc Việt Nam.

Độc đáo chợ phiên vùng cao tại Ngày hội “Vì bình yên bản làng”

Độc đáo chợ phiên vùng cao tại Ngày hội “Vì bình yên bản làng”

Văn hóa 17/05/2026

(ANTV) - Giữa không gian núi rừng Tây Bắc, chợ phiên vùng cao tại Ngày hội “Vì bình yên bản làng” đang trở thành điểm nhấn đặc biệt, thu hút đông đảo người dân và du khách. Ngày hội đã tái hiện những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào dân tộc vùng cao Sơn La, mang đến không khí giao lưu, gắn kết đầy màu sắc giữa nhân dân với lực lượng báo chí, truyền thông Công an nhân dân.

Lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật tại ngày hội “Vì bình yên bản làng”

Lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật tại ngày hội “Vì bình yên bản làng”

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Tại Ngày hội “Vì bình yên bản làng”, hoạt động vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ kết hợp đổi quà tặng đang thu hút sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân vùng cao. Với cách làm gần gũi, linh hoạt, chương trình góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và giữ gìn bình yên ngay từ cơ sở.

Lập lại trật tự vỉa hè

Lập lại trật tự vỉa hè

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Từ cuối năm 2025 đến nay, Hà Nội đã triển khai nhiều đợt ra quân quyết liệt nhằm lập lại trật tự vỉa hè, xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán trái phép. Sau thời gian thực hiện, nhiều tuyến phố đã có chuyển biến rõ nét, diện mạo đô thị từng bước thông thoáng, văn minh hơn. Tuy nhiên, để duy trì những kết quả này một cách bền vững, tránh tình trạng tái lấn chiếm sau các đợt cao điểm vẫn là bài toán đặt ra đối với các địa phương và lực lượng chức năng.

Triệt phá xưởng sản xuất bột ngọt giả

Triệt phá xưởng sản xuất bột ngọt giả

Pháp luật 17/05/2026

(ANTV) - Một đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) triệt phá. Đồng thời cơ quan Công an ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành tạm giam đối với 3 bị can gồm: Dương Thị Yến Oanh, Dương Thị Yến Xuân và Thạch Hiểu.

Lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc của đặc xá

Lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc của đặc xá

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Thực hiện Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2026, các trại giam đã triển khai đồng bộ, nghiêm túc nhiều giải pháp, bảo đảm công tác xét đề nghị đặc xá được thực hiện đúng quy định pháp luật, khách quan, công khai, minh bạch; đồng thời thể hiện sâu sắc chính sách khoan hồng, nhân văn của Đảng và Nhà nước.

Xem thêm