Thứ Hai, 17/06/2024 20:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU đặt mục tiêu thúc đẩy sản xuất điện gió

(ANTV) - Trong hội nghị các lãnh đạo nhấn mạnh cần gia tăng số lượng các turbine gió ngoài khơi nhằm đạt được các mục tiêu khí hậu và tự chủ năng lượng.

Trong nỗ lực phối hợp hành động nhằm giảm sự phụ thuốc vào khí đốt và nhiên liệu hóa thạch, tiếp tục triển khai những chương trình được nhất trí từ Hội nghị Thượng đinh Biển Bắc lần thứ nhất vào năm ngoái, ngày 24/4, Hội nghị thượng đỉnh Biển Bắc lần thứ 2 diễn ra tại thành phố Ostend của Bỉ, với sự tham gia của lãnh đạo các nước Liên minh châu Âu và các quan chức đứng đầu liên minh này.

Trong hội nghị các lãnh đạo nhấn mạnh cần gia tăng số lượng các turbine gió ngoài khơi nhằm đạt được các mục tiêu khí hậu và tự chủ năng lượng.

Mục tiêu chung của các nước này là tăng sản lượng điện gió ngoài khơi từ mức 30 GW hiện nay lên 120 GW vào năm 2030 và ít nhất 300 GW vào năm 2050.

Trong tuyên bố chung, các nhà lãnh đạo cũng sẽ ưu tiên sử dụng nguồn lực chuyên môn và cung ứng các bộ phận của châu Âu cho kế hoạch này, trong khi có thể đa dạng hóa các nguồn nguyên liệu thô quan trọng cho turbine gió, pin...

Tham vọng của Hội nghị thượng đỉnh Biển Bắc lần thứ 2 là tập hợp những nỗ lực của các quốc gia ở Biển Bắc nhằm khai thác triệt để tiềm năng năng lượng và công nghiệp của họ và biến thành nhà máy điện lớn nhất ở châu Âu vào năm 2050.

Nhật Bản cân nhắc mở rộng cấp thị thực lao động dài hạn

Chính phủ Nhật Bản đang xem xét nới lỏng điều kiện cấp thị thực lao động dài hạn cho người nước ngoài có tay nghề cao, trong bối cảnh nước này đang đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng nghiêm trọng ở 1 số lĩnh vực do dân số già hóa nhanh chóng.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản, chính phủ nước này đang cân nhắc mở rộng cấp thị thực cho lao động dài hạn thuộc 12 lĩnh vực, thay vì 3 lĩnh vực như hiện nay. Hiện các cuộc thảo luận đang được tiến hành để đưa ra được một văn bản sửa đổi có thể được nội các phê duyệt vào đầu tháng 6 tới.

Nhật Bản đang cấp thị thực “chuyên gia có tay nghề cao” với thời hạn cư trú 5 năm cho người nước ngoài có 1 số điểm nhất định được tính dựa trên trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, thu nhập hàng năm và các yếu tố khác. Thị thực này được cấp cho 3 loại hoạt động, gồm nghiên cứu học thuật tiên tiến, các hoạt động chuyên ngành/kỹ thuật tiên tiến, và các hoạt động quản lý và kinh doanh tiên tiến./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, mùa hè này, học sinh trên địa bàn phấn khởi khi được trải nghiệm làm chiến sĩ PCCC thực thụ, được tiếp cận các kiến thức cơ bản về PCCC, cách thoát nạn, cách sử dụng phương tiện chữa cháy và thực hành các tình huống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Xem thêm