Thứ Năm, 22/01/2026 14:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU điều tra thỏa thuận quảng cáo bí mật giữa Google và Meta

(ANTV) - Các cơ quan quản lý Liên minh châu Âu (EU) đang điều tra thỏa thuận quảng cáo bí mật giữa Google và Meta nhắm đến thanh thiếu niên, có thể có vi phạm.

Theo thỏa thuận này, Google đã hỗ trợ Meta quảng bá Instagram, ứng dụng thuộc sở hữu của Meta trên nền tảng YouTube thông qua các quảng cáo nhắm mục tiêu đến đối tượng thanh thiếu niên. Các quan chức EU hiện đang yêu cầu Google cung cấp dữ liệu công ty nội bộ liên quan đến vụ việc trên nhằm xác định xem có cần thực hiện thêm biện pháp nào hay không.

Tháng 10 vừa qua, các cơ quan quản lý đã yêu cầu Alphabet, công ty mẹ của Google chỉ đạo đội ngũ pháp lý xem xét và tổng hợp lại các dữ liệu, bài thuyết trình, email và cuộc trò chuyện nội bộ liên quan đến các chiến dịch quảng cáo. Dữ liệu, được thu thập trong khuôn khổ cuộc điều tra nội bộ của Google. Bên cạnh đó, Google cũng thông báo chương trình đào tạo nội bộ cho các nhóm bán hàng đã được cập nhật để đảm bảo nhân viên luôn nắm vững các chính sách và biện pháp bảo vệ kỹ thuật của tập đoàn.

Iran và IAEA quyết tâm duy trì hợp tác

Bộ Ngoại giao Iran thông báo nước này và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) khẳng định quyết tâm duy trì việc phối hợp và tiếp xúc giữa hai bên về vấn đề hạt nhân của Tehran.

Thông báo cho biết, Ngoại trưởng Abbas Araghchi đã có cuộc điện đàm với Tổng Giám đốc IAEA Rafa-el Grossi/ trong đó phản việc Hội đồng Thống đốc IAEA thông qua nghị quyết chống Tehran hồi cuối tháng 11, cho rằng động thái này làm suy yếu nỗ lực giải quyết các vấn đề giám sát giữa hai bên. Tuy nhiên, Iran vẫn cam kết hợp tác với IAEA trong khuôn khổ thỏa thuận giám sát đã thống nhất.

Về phần mình, Tổng Giám đốc Grossi khẳng định, cơ quan này quyết tâm duy trì đối thoại nghiêm túc với Iran và đang tham vấn các bên liên quan để tìm giải pháp cho các vấn đề còn tồn tại.

Quan hệ giữa Iran và IAEA gia tăng căng thẳng khi Hội đồng Thống đốc IAEA thông qua nghị quyết yêu cầu Tehran cải thiện hợp tác. Đáp lại động thái trên, Iran đã tuyên bố kích hoạt thêm nhiều máy ly tâm tiên tiến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm