(ANTV) - Các cơ quan quản lý Liên minh châu Âu (EU) đang điều tra thỏa thuận quảng cáo bí mật giữa Google và Meta nhắm đến thanh thiếu niên, có thể có vi phạm.
Theo thỏa thuận này, Google đã hỗ trợ Meta quảng bá Instagram, ứng dụng thuộc sở hữu của Meta trên nền tảng YouTube thông qua các quảng cáo nhắm mục tiêu đến đối tượng thanh thiếu niên. Các quan chức EU hiện đang yêu cầu Google cung cấp dữ liệu công ty nội bộ liên quan đến vụ việc trên nhằm xác định xem có cần thực hiện thêm biện pháp nào hay không.
Tháng 10 vừa qua, các cơ quan quản lý đã yêu cầu Alphabet, công ty mẹ của Google chỉ đạo đội ngũ pháp lý xem xét và tổng hợp lại các dữ liệu, bài thuyết trình, email và cuộc trò chuyện nội bộ liên quan đến các chiến dịch quảng cáo. Dữ liệu, được thu thập trong khuôn khổ cuộc điều tra nội bộ của Google. Bên cạnh đó, Google cũng thông báo chương trình đào tạo nội bộ cho các nhóm bán hàng đã được cập nhật để đảm bảo nhân viên luôn nắm vững các chính sách và biện pháp bảo vệ kỹ thuật của tập đoàn.
Iran và IAEA quyết tâm duy trì hợp tác
Bộ Ngoại giao Iran thông báo nước này và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) khẳng định quyết tâm duy trì việc phối hợp và tiếp xúc giữa hai bên về vấn đề hạt nhân của Tehran.
Thông báo cho biết, Ngoại trưởng Abbas Araghchi đã có cuộc điện đàm với Tổng Giám đốc IAEA Rafa-el Grossi/ trong đó phản việc Hội đồng Thống đốc IAEA thông qua nghị quyết chống Tehran hồi cuối tháng 11, cho rằng động thái này làm suy yếu nỗ lực giải quyết các vấn đề giám sát giữa hai bên. Tuy nhiên, Iran vẫn cam kết hợp tác với IAEA trong khuôn khổ thỏa thuận giám sát đã thống nhất.
Về phần mình, Tổng Giám đốc Grossi khẳng định, cơ quan này quyết tâm duy trì đối thoại nghiêm túc với Iran và đang tham vấn các bên liên quan để tìm giải pháp cho các vấn đề còn tồn tại.
Quan hệ giữa Iran và IAEA gia tăng căng thẳng khi Hội đồng Thống đốc IAEA thông qua nghị quyết yêu cầu Tehran cải thiện hợp tác. Đáp lại động thái trên, Iran đã tuyên bố kích hoạt thêm nhiều máy ly tâm tiên tiến.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Lương Cường có bài viết “80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. ANTV - Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng vừa tạm giữ hình sự 02 đối tượng: Đồng Phước Hiệu và Nguyễn Tường, cùng trú xã Xuân Phú, TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và “đe dọa giết người”.
(ANTV) - Phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, thời gian qua, lực lượng Công an TP.HCM đã tăng cường công tác tuần tra, kết hợp gặp gỡ, tiếp xúc để hiểu hơn về đời sống của người dân, tăng cường mối liên hệ sâu rộng trong nhân dân, xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ nhóm đối tượng gây mất an ninh, trật tự công cộng, chém trọng thương một cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - Những ngày này, khi đi qua từng con đường, ngõ phố của Thủ đô Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh người dân hào hứng trang trí không gian phố phường chào đón ngày Tết Độc lập. Không chỉ làm đẹp phố phường để chào đón ngày đại lễ mà trên những tuyến đường trung tâm, người dân cũng đã ra đường trong trang phục áo đỏ sao vàng để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.
(ANTV) - Trong thông báo cập nhật ngày hôm nay 18/8, ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 134 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một cơ sở sản xuất ở Vùng Ryazan, miền Trung nước Nga.
(ANTV) - Bất chấp làn sóng biểu tình rầm rộ trong nước và sức ép từ cộng đồng quốc tế, Chính phủ Israel vẫn kiên quyết theo đuổi chiến dịch quân sự nhằm kiểm soát toàn bộ Dải Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định đây là con đường duy nhất để đánh bại lực lượng Hamas.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay (18/8), tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng các khóa, các đồng chí cán bộ cấp cao, những người đã trực tiếp gánh vác trọng trách trước Đảng, trước dân, qua nhiều giai đoạn cam go, thử thách và vinh quang của cách mạng Việt Nam.
(ANTV) - Sáng nay (18/8), Công an thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đón nhận Huân chương quân công hạng Nhì.
(ANTV) - Cách mạng tháng Tám thành công là một mốc son chói lọi trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Đã có rất nhiều ca khúc đã được sáng tác để ghi dấu thời khắc lịch sử ấy. Trong số đó có ca khúc "Mười chín tháng Tám" của nhạc sĩ Xuân Oanh.