Thứ Hai, 19/01/2026 00:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU, Đức và Mỹ viện trợ nhân đạo hơn 2,5 tỷ USD cho người dân Syria

(ANTV) - Ngày 15/6, Liên minh châu Âu (EU) cam kết chi 560 triệu euro (600 triệu USD) để hỗ trợ các quốc gia láng giềng của Syria trang trải chi phí tiếp nhận người dân Syria phải di tản do cuộc xung đột dai dẳng ở nước này.

Phát biểu tại hội nghị của các nhà tài trợ quốc tế tại Brussels (Bỉ), Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của EU Josep Borrell nêu rõ trong năm qua, việc tìm kiếm một giải pháp cho cuộc xung đột Syria chưa đạt được nhiều tiến bộ.

Ông Borrell cũng khẳng định bất chấp các nỗ lực của Liên hợp quốc, các điều kiện hiện nay không đủ để EU thay đổi các chính sách của khối đối với Syria.

EU sẽ duy trì các biện pháp trừng phạt đối với chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, đồng thời không ủng hộ việc hồi hương người Syria trừ khi họ tự nguyện và các hoạt động phải được tiến hành an toàn dưới sự giám sát của các tổ chức quốc tế.

Cũng tại hội nghị trên, Chính phủ Đức tuyên bố sẽ phân bổ 1,05 tỷ euro (1,14 tỷ USD) để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng người tị nạn ở Syria và trong khu vực.

Trong tuyên bố cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết tại hội nghị trên, Washington cam kết chi 920 triệu USD hỗ trợ nhân đạo bổ sung cho Syria.

Từ khi xung đột bùng phát tại Syria năm 2011 đến nay, hơn 500.000 người đã thiệt mạng, trong khi hơn 12 triệu người Syria đã phải di dời do xung đột.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm