Thứ Sáu, 27/02/2026 06:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU hối thúc khẩn trương đưa hàng viện trợ vào Dải Gaza

(ANTV) - Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell kêu gọi nhanh chóng vận chuyển viện trợ tới Gaza, đồng thời cho biết EU đang tranh luận lời kêu gọi về lệnh ngừng bắn nhân đạo liên quan cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas.

Trước cuộc họp của các ngoại trưởng EU, ông Borrell nhấn mạnh cần chuyển hàng viện trợ nhanh hơn và đặc biệt phải khôi phục nguồn cấp điện và nước. Ông Borrel cũng cho rằng hơn 30 xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo đã được phép vào Gaza từ ngả Ai Cập, song con số này không đủ.

Quan chức EU cũng thông báo các bộ trưởng sẽ thảo luận lời kêu gọi “ngừng bắn nhân đạo” của Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres và vấn đề này sẽ được đưa ra thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU ngày 26/10 tới. Ông Borrell bày tỏ ủng hộ lệnh ngừng bắn nhân đạo để cho phép hàng viện trợ được phân phát tại Gaza trong bối cảnh 50% dân số của vùng lãnh thổ này phải rời nhà đi lánh nạn.

Liên quan đến vấn đề viện trợ cho Gaza, cùng ngày 23/10, một đoàn viện trợ đã đến Dải Gaza thông qua cửa khẩu Rafah. Đây là đoàn viện trợ thứ ba đến vùng lãnh thổ này kể từ khi xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas nổ ra từ ngày 7/10 vừa qua.

Ấn Độ: Ít nhất 10 người tử vong do đau tim khi biểu diễn nhảy tại lễ hội

Ít nhất 10 người ở bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ đã tử vong do bị đau tim khi đang biểu diễn điệu nhảy dân gian Garba tại lễ hội Navratri Hindu.

Những người tử vong thuộc các lứa tuổi từ thanh thiếu niên đến trung niên, trong đó người ít tuổi nhất 13 tuổi. Hơn 500 cuộc gọi xe cứu thương đã được thực hiện trong vòng 24 giờ.

Chính quyền bang Gujarat đã đưa ra cảnh báo nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng tới tất cả các bệnh viện công và trung tâm y tế công cộng gần các địa điểm tổ chức biểu diễn Garba. Các bác sĩ khuyến cáo người dân hạn chế nhảy Garba trong thời gian dài không nghỉ ngơi.

Các nhà tổ chức sự kiện cũng được yêu cầu trang bị các thiết bị hỗ trợ tim mạch và có nhân viên y tế túc trực trong các trường hợp cần thiết. Trong khi đó, Chính phủ Ấn Độ đã ban bố cảnh báo và chỉ thị siết chặt công tác y tế tại các lễ hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ Công an phát động “Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh”

Bộ Công an phát động “Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh”

Chính trị 26/02/2026

(ANTV) - Sáng ngày 26/2, chủ trì Lễ phát động “Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh” của Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nêu rõ, kể từ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 1960 - Tết đầu tiên nhân dân ta hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nay, Tết trồng cây đã trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam mỗi dịp xuân về.

Khủng hoảng lương thực tại Somalia, 6,5 triệu người đối mặt nạn đói

Khủng hoảng lương thực tại Somalia, 6,5 triệu người đối mặt nạn đói

Thế giới 26/02/2026

(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất của Liên hợp quốc, tình hình nhân đạo tại Somalia đang xấu đi nghiêm trọng khi khoảng 6,5 triệu người, tương đương gần 1/3 dân số, rơi vào tình trạng mất an ninh lương thực ở mức khủng hoảng. Hạn hán kéo dài, xung đột và thiếu hụt nguồn tài trợ quốc tế đang đẩy hàng triệu gia đình, đặc biệt là trẻ em, vào nguy cơ suy dinh dưỡng và đói nghèo ngày càng trầm trọng.

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy tại các điểm lễ hội, du lịch đầu năm

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy tại các điểm lễ hội, du lịch đầu năm

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Mỗi dịp đầu xuân, khi các lễ hội truyền thống diễn ra sôi động, lượng du khách đổ về các điểm tâm linh trên cả nước tăng cao. Cùng với đó, hoạt động vận tải hành khách đường thủy cũng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Trước yêu cầu đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, các lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) cùng các cơ quan chức năng đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt.

 UBND cấp xã, phường trực tiếp giải quyết tranh chấp chung cư

UBND cấp xã, phường trực tiếp giải quyết tranh chấp chung cư

Kinh tế 26/02/2026

(ANTV) -Những tranh chấp về phí quản lý vận hành, quỹ bảo trì chung cư thời gian qua luôn là điểm nóng tại nhiều tòa nhà ở Hà Nội. Không ít vụ việc kéo dài nhiều năm, vượt cấp, gây bức xúc cho cư dân. Nhưng hiện đã có một thay đổi đáng chú ý bởi theo Quyết định số 25 sửa đổi, bổ sung của UBND TP Hà Nội: UBND cấp xã, phường sẽ trực tiếp giải quyết các tranh chấp về kinh phí quản lý vận hành và quỹ bảo trì đối với nhà chung cư không thuộc tài sản công.

 Đặc khu Lý Sơn xử lý đổ rác thải, xà bần trái quy định qua camera

Đặc khu Lý Sơn xử lý đổ rác thải, xà bần trái quy định qua camera

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Đặc khu Lý Sơn đang phát triển mạnh về du lịch, từng bước trở thành Trung tâm du lịch biển, đảo, tuy nhiên, nhiều năm qua, việc để tồn tại tình trạng đổ phế thải, xà bần tràn lan không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn làm xấu Lý Sơn trong mắt du khách. Để giải quyết căn cơ vấn nạn này, UBND đặc khu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã cho lắp đặt hàng loạt các camera giám sát, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Công an các đơn vị sôi nổi phát động Tết trồng cây

Công an các đơn vị sôi nổi phát động Tết trồng cây

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ: 'Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân', sau lễ phát động đầy khí thế của Bộ Công an, công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc cũng đã rộn ràng tổ chức ngày hội trồng cây đầu năm. Đây không chỉ là hoạt động cải thiện môi trường sinh thái, mà còn là cam kết của mỗi cán bộ, chiến sĩ và người dân trong việc xây dựng một Việt Nam xanh và bền vững.

Công an cấp xã nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân

Công an cấp xã nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ người dân là mục tiêu xuyên suốt mà lực lượng Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang hướng tới. Với tinh thần chủ động, trách nhiệm và gần dân, nhiều đơn vị đã tạo được chuyển biến rõ nét trong cải cách hành chính, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Xem thêm