(ANTV) - Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell kêu gọi nhanh chóng vận chuyển viện trợ tới Gaza, đồng thời cho biết EU đang tranh luận lời kêu gọi về lệnh ngừng bắn nhân đạo liên quan cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas.
Trước cuộc họp của các ngoại trưởng EU, ông Borrell nhấn mạnh cần chuyển hàng viện trợ nhanh hơn và đặc biệt phải khôi phục nguồn cấp điện và nước. Ông Borrel cũng cho rằng hơn 30 xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo đã được phép vào Gaza từ ngả Ai Cập, song con số này không đủ.
Quan chức EU cũng thông báo các bộ trưởng sẽ thảo luận lời kêu gọi “ngừng bắn nhân đạo” của Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres và vấn đề này sẽ được đưa ra thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU ngày 26/10 tới. Ông Borrell bày tỏ ủng hộ lệnh ngừng bắn nhân đạo để cho phép hàng viện trợ được phân phát tại Gaza trong bối cảnh 50% dân số của vùng lãnh thổ này phải rời nhà đi lánh nạn.
Liên quan đến vấn đề viện trợ cho Gaza, cùng ngày 23/10, một đoàn viện trợ đã đến Dải Gaza thông qua cửa khẩu Rafah. Đây là đoàn viện trợ thứ ba đến vùng lãnh thổ này kể từ khi xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas nổ ra từ ngày 7/10 vừa qua.
Ấn Độ: Ít nhất 10 người tử vong do đau tim khi biểu diễn nhảy tại lễ hội
Ít nhất 10 người ở bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ đã tử vong do bị đau tim khi đang biểu diễn điệu nhảy dân gian Garba tại lễ hội Navratri Hindu.
Những người tử vong thuộc các lứa tuổi từ thanh thiếu niên đến trung niên, trong đó người ít tuổi nhất 13 tuổi. Hơn 500 cuộc gọi xe cứu thương đã được thực hiện trong vòng 24 giờ.
Chính quyền bang Gujarat đã đưa ra cảnh báo nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng tới tất cả các bệnh viện công và trung tâm y tế công cộng gần các địa điểm tổ chức biểu diễn Garba. Các bác sĩ khuyến cáo người dân hạn chế nhảy Garba trong thời gian dài không nghỉ ngơi.
Các nhà tổ chức sự kiện cũng được yêu cầu trang bị các thiết bị hỗ trợ tim mạch và có nhân viên y tế túc trực trong các trường hợp cần thiết. Trong khi đó, Chính phủ Ấn Độ đã ban bố cảnh báo và chỉ thị siết chặt công tác y tế tại các lễ hội.
(ANTV) - Bộ Xây dựng quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để khắc phục vị trí sạt lở từ km226+600 đến km226+800 quốc lộ 20 qua đèo Mimosa do mưa bão số 13 gây ra.
(ANTV) - Bắt đầu từ 13 giờ hôm nay (25/11), các phương tiện (trừ xe tải) được phép lưu thông 2 chiều qua đèo Prenn – tuyến cửa ngõ quan trọng dẫn vào Đà Lạt, đoạn qua phường Xuân Hương - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
(ANTV) - Rạng sáng nay 25/11, gần 100 y bác sĩ TP.HCM khẩn trương lên đường mang thuốc men và thiết bị đến Đắk Lắk, hỗ trợ người dân vượt qua hậu quả bão lũ. Đây là các tổ chi viện do Sở y tế TP.HCM tổ chức, gồm các y bác sĩ thuộc các chuyên khoa nội, ngoại, chỉnh hình, nhi, sản và da liễu đến Đắk Lắk tham gia khắc phục lũ lụt.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP HCM cũng đã mời làm việc và cảnh cáo 1 trường hợp đăng thông tin thiếu kiểm chứng, gây hoang mang dư luận về tình hình mưa lũ lên mạng xã hội.
(ANTV) - Tại các tỉnh Tây Bắc hiện đã bước vào thời điểm sương mù dày đặc trên các cung đường, đây cũng là một trong những mối lo ngại đối với các tài xế khi tham gia giao thông. Lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã xây dựng nhiều phương án cũng như các biện pháp nhằm hạn chế thấp nhất những sự việc đáng tiếc trên đường bộ.
(ANTV) - Trên cơ sở hợp nhất Luật An ninh mạng 2018 và Luật An toàn thông tin 2015, Dự án Luật An ninh mạng (sửa đổi) được xây dựng nhằm cập nhật, bổ sung hàng loạt quy định mới để phù hợp với thực tiễn.
(ANTV) - Tại Gia Lai, trong đợt mưa lũ kéo dài, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai không chỉ đảm nhiệm cứu nạn, cứu hộ tại các điểm ngập sâu mà còn trở thành điểm tập kết, phân phối hàng hóa thiết yếu hỗ trợ người dân.
(ANTV) - Mưa lũ liên tiếp đã khiến nhiều đoạn trên Quốc lộ 1A, đặc biệt là khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk, bị ngập sâu, buộc phương tiện phải nối đuôi nhau di chuyển chậm. Đến thời điểm hiện tại, nước đã rút, tuy nhiên nhiều vị trí xuất hiện hư hỏng, ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện qua đây.
(ANTV) - Căng thẳng tiếp tục gia tăng tại chiến trường Lebanon sau đòn tập kích của quân đội Israel hôm 23/11 khiến thủ lĩnh quân sự cấp cao của Hezbollah thiệt mạng. Nhóm vũ trang lớn nhất Lebanon được cho là đang cân nhắc biện pháp trả đũa, còn quân đội Israel được lệnh sẵn sàng cho kịch bản xung đột bùng phát.
(ANTV) - Ngày 24/11, Ủy ban Giao thông và Quốc phòng đã thông qua Dự thảo nghị quyết về khả năng cơ động quân sự. Các Nghị sĩ cũng kêu gọi khẩn cấp việc cho phép di chuyển quân đội và thiết bị quân sự dễ dàng hơn trên khắp EU bằng cách xóa bỏ biên giới nội bộ và nâng cấp cơ sở hạ tầng.