
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) ngày 5/10, đã lên án vụ thảm sát khủng khiếp xảy ra 1 ngày trước đó ở Haiti, khiến ít nhất 70 người thiệt mạng, trong đó có cả phụ nữ, trẻ em và người già. Đồng thời khẳng định EU sẽ tiếp tục sử dụng tất cả các công cụ, bao gồm cả các biện pháp trừng phạt cụ thể đối với những cá nhân và tổ chức có liên quan vụ việc.
EU cam kết tiếp tục cùng các đối tác trong khu vực giúp Haiti đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng và tiến lên trên con đường bền vững hướng tới an ninh và ổn định.
Vụ việc xảy ra ở vùng Pont Sondé, cách thủ đô Port-au-Prince khoảng 100km, khi thành viên của băng nhóm Grand Grif xả súng vào người dân. Sau vụ việc, Chính phủ Haiti đã kích hoạt tình trạng báo động.
Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres lên án mạnh mẽ vụ tấn công, Đại sứ quán Mỹ tại Haiti cũng lên án mạnh mẽ và tiếp tục treo thưởng hàng triệu USD cho việc bắt giữ các thủ lĩnh băng nhóm ở Haiti.
Israel không kích dữ dội khiến Liban phải hoãn năm học mới
Liban sẽ hoãn ngày khai giảng năm học mới, trong bối cảnh Israel tăng cường không kích nhóm Hồi giáo Hezbollah ở Liban. Bộ trưởng Giáo dục nước này cho biết hơn 1 triệu học sinh sẽ khai giảng ngày 4/11, do những nguy cơ về an ninh.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, gần một năm sau khi lực lượng Hamas ở Gaza tấn công Israel, nước này đang chiến đấu trên 7 mặt trận, bao gồm Hezbollah ở phía Bắc, Hamas ở Gaza, Houthi ở Yemen, các tay súng ở Bờ Tây và các lực lượng dân quân Shiite ở Iraq và Syria. Israel đang chiến đấu với Iran, quốc gia đã bắn hơn 200 tên lửa đạn đạo trực tiếp vào Israel tuần trước và đứng sau cuộc chiến 7 mặt trận này chống Israel.
Thủ tướng Netanyahu đang giữ lời hứa thay đổi cán cân quyền lực ở phía Bắc giữa Israel và Liban. Israel đã tiến hành gần 9.000 cuộc tấn công vào Liban kể từ ngày 8/10/2023 và Hezbollah đã tiến hành 1.500 cuộc tấn công trong cùng khoảng thời gian đó.
(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.
(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.
(ANTV) - Từ đầu tháng 8 này, hàng trăm nhà thám hiểm hang động đã cùng nhau xuống hang Berger ở Đông Nam nước Pháp để thu gom rác thải từ các chuyến thám hiểm trước.
(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.
(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.
(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.
(ANTV) - Sáng 20/8, Công an 114 xã, phường và đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm xây dựng địa bàn không ma túy năm 2025.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Khá (trú quận Liên Chiểu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Tháng 7 kim ngạch xuất khẩu sầu riêng ước đạt 350-400 triệu USD. Như vậy, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sầu riêng ước vượt mốc 1 tỷ USD.