Thứ Sáu, 16/01/2026 22:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU lên án vụ thảm sát ở Haiti khiến ít nhất 70 người tử vong

BT

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) ngày 5/10, đã lên án vụ thảm sát khủng khiếp xảy ra 1 ngày trước đó ở Haiti, khiến ít nhất 70 người thiệt mạng, trong đó có cả phụ nữ, trẻ em và người già. Đồng thời khẳng định EU sẽ tiếp tục sử dụng tất cả các công cụ, bao gồm cả các biện pháp trừng phạt cụ thể đối với những cá nhân và tổ chức có liên quan vụ việc.

EU cam kết tiếp tục cùng các đối tác trong khu vực giúp Haiti đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng và tiến lên trên con đường bền vững hướng tới an ninh và ổn định.

Vụ việc xảy ra ở vùng Pont Sondé, cách thủ đô Port-au-Prince khoảng 100km, khi thành viên của băng nhóm Grand Grif xả súng vào người dân. Sau vụ việc, Chính phủ Haiti đã kích hoạt tình trạng báo động.

Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres lên án mạnh mẽ vụ tấn công, Đại sứ quán Mỹ tại Haiti cũng lên án mạnh mẽ và tiếp tục treo thưởng hàng triệu USD cho việc bắt giữ các thủ lĩnh băng nhóm ở Haiti.

Israel không kích dữ dội khiến Liban phải hoãn năm học mới

Liban sẽ hoãn ngày khai giảng năm học mới, trong bối cảnh Israel tăng cường không kích nhóm Hồi giáo Hezbollah ở Liban. Bộ trưởng Giáo dục nước này cho biết hơn 1 triệu học sinh sẽ khai giảng ngày 4/11, do những nguy cơ về an ninh.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, gần một năm sau khi lực lượng Hamas ở Gaza tấn công Israel, nước này đang chiến đấu trên 7 mặt trận, bao gồm Hezbollah ở phía Bắc, Hamas ở Gaza, Houthi ở Yemen, các tay súng ở Bờ Tây và các lực lượng dân quân Shiite ở Iraq và Syria. Israel đang chiến đấu với Iran, quốc gia đã bắn hơn 200 tên lửa đạn đạo trực tiếp vào Israel tuần trước và đứng sau cuộc chiến 7 mặt trận này chống Israel.

Thủ tướng Netanyahu đang giữ lời hứa thay đổi cán cân quyền lực ở phía Bắc giữa Israel và Liban. Israel đã tiến hành gần 9.000 cuộc tấn công vào Liban kể từ ngày 8/10/2023 và Hezbollah đã tiến hành 1.500 cuộc tấn công trong cùng khoảng thời gian đó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát ngôn và trách nhiệm của người nổi tiếng

Phát ngôn và trách nhiệm của người nổi tiếng

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Tham quan di tích La Mã cổ bằng công nghệ hiện đại

Tham quan di tích La Mã cổ bằng công nghệ hiện đại

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.

Chủ động giữ vững an toàn giao thông đường thủy

Chủ động giữ vững an toàn giao thông đường thủy

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.

Đưa nền văn hóa Việt Nam tỏa sáng trong kỷ nguyên mới

Đưa nền văn hóa Việt Nam tỏa sáng trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Khám phá đường dây tuồn lượng ma túy lớn vào nội địa

Khám phá đường dây tuồn lượng ma túy lớn vào nội địa

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.

 Quyết liệt đấu tranh tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Quyết liệt đấu tranh tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 16/01/2026

(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.

Xem thêm