(ANTV) - Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách An ninh và Đối ngoại Josep Borrell cho hay, EU muốn huấn luyện khoảng 75.000 binh sĩ Ukraine trong năm nay. Con số này cao hơn mục tiêu trước đó của EU là huấn luyện cho 60.000 binh sĩ quốc gia Đông Âu này trong năm 2024.
Theo ông Borrell, quá trình đào tạo sẽ được thực hiện bên ngoài lãnh thổ Ukraine, đồng thời một trung tâm điều phối quy mô nhỏ có thể được thành lập tại Kiev. Ngoài ra, việc huấn luyện phải được rút ngắn và điều chỉnh theo nhu cầu của Ukraine.
EU đã nâng mức cam kết của mình trong việc hỗ trợ đào tạo binh sĩ Ukraine, trong bối cảnh giao tranh ác liệt vẫn đang tiếp diễn tại quốc gia Đông Âu này. Tuy nhiên, việc đào tạo tại chỗ cho binh sĩ Ukraine hiện vẫn là một vấn đề gây tranh cãi.
Trước đó, nguồn tin từ quan chức ngoại giao EU cho biết, một số nước, bao gồm Estonia, Pháp và Thụy Điển, ủng hộ việc đào tạo tại chỗ cho binh sĩ Ukraine, nhưng những quốc gia khác như Hungary lại không muốn có bất kỳ sự hiện diện quân sự nào của châu Âu tại Ukraine, kể cả chuyên gia huấn luyện.
(ANTV) - Ngày 23/4 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Nga đã đồng ý một thỏa thuận để chấm dứt xung đột ở Ukraine, trong khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hiện chưa thay đổi lập trường.
(ANTV) - Chỉ trong ngày 23/4, khoảng 20.000 người từ khắp nơi trên thế giới đã xếp hàng nhiều giờ dưới thười tiết nắng nóng tại Quảng trường Thánh Peter để bày tỏ lòng thành kính với Giáo hoàng Francis.
(ANTV) - Thời gian qua, các hãng truyền thông Đức đã dành nhiều tháng để điều tra một mạng lưới quốc tế trải dài từ Châu Phi đến Châu Âu. Những kẻ buôn bán này đã lợi dụng những người dễ bị tổn thương ở cả hai đầu: người nghèo cần tiền và người giàu cần nội tạng. Cách làm tinh vi này đã giúp cho những kẻ buôn bán nội tạng thu được lợi nhuận lớn.
(ANTV) - Ngày 23/4/2025, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có điện chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế lao động (01/5); trong đó yêu cầu Thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện tốt những công tác trọng tâm sau:
(ANTV) - Tuyên án 6 năm tù đối tượng chống phá Nhà nước; Khởi tố bị can lừa đảo hơn 8 tỷ đồng; Quảng Ngãi: Triệt xóa điểm đánh bạc quy mô lớn; Bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Chương Mỹ; Quảng Nam: Tạm giữ đối tượng trộm cắp tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày gần đây, trào lưu uống nước cốt chanh vào buổi sáng khi bụng rỗng để chữa “bách bệnh” đang lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội và nhiều người làm theo.
(ANTV) - Triển lãm ôtô Thượng Hải 2025 đã chính thức khai mạc ngày hôm qua (23/4), trở thành sự kiện thu hút sự chú ý trong ngành công nghiệp ôtô toàn cầu. Không chỉ đơn thuần là nơi quy tụ gần 1.000 doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất ôtô, sự kiện năm nay còn là sàn diễn rực lửa, phô trương sức mạnh của kỷ nguyên xe điện (EV) đầy hứa hẹn.
(ANTV) - Cá heo là một trong những loài động vật thông minh nhất đại dương. Đã có nhiều nghiên cứu nhằm “giải mã” các âm thanh của loài này, nhưng cho đến nay, đây vẫn là một thách thức lớn đối với giới khoa học. Nhờ vào sự phát triển vượt bậc của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà nghiên cứu Mỹ vừa tiến gần hơn tới mục tiêu đó.
(ANTV) - Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, người lao động được nghỉ 5 ngày dự báo lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng cao, nhận định trước tình hình, công an các địa phương trên cả nước đã chủ động lên các phương án đảm bảo an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ.
(ANTV) - Tại thủ đô Canberra của Australia, một xưởng mộc đặc biệt đang tạo nên sự thay đổi – không chỉ với những chiếc cưa hay khoan điện, mà còn trong cách phụ nữ nhìn nhận về bản thân và vai trò của họ. Đó là xưởng mộc Women’s Shed – nơi những người phụ nữ học cách sửa chữa, chế tạo và quan trọng hơn cả: làm chủ không gian thường được xem là “lãnh địa của đàn ông”.