(ANTV) - Các nhà ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về gói trừng phạt thứ 15 nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine, trong đó đặc biệt nhằm vào những tàu chở dầu bị cáo buộc được Nga sử dụng để né tránh các lệnh trừng phạt của phương Tây.
Cụ thể, gói trừng phạt lần này nhằm vào các các tàu chở dầu đến từ các nước thứ ba được cho đã và đang hỗ trợ Nga liên quan tới cuộc xung đột tại Ukraine đồng thời bổ sung thêm nhiều thực thể và cá nhân vào danh sách trừng phạt.
Quy mô của gói trừng phạt có thể lên tới gần 30 thực thể, hơn 50 cá nhân và 45 tàu chở dầu. Bên cạnh đó, văn kiện này cũng bao gồm việc cho phép CH Séc nhập khẩu các sản phẩm từ dầu của Nga thêm 6 tháng, chủ yếu là qua ngả Slovakia.
Theo kế hoạch, gói trừng phạt này sẽ chính thức được thông qua tại cuộc họp Ngoại trưởng EU, dự kiến diễn ra vào ngày 16/12 tới. Cho đến nay, danh sách trừng phạt của EU liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine đã lên tới khoảng 2.200 cá nhân và thực thể cùng hơn 45 tàu chở dầu.
Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết yêu cầu ngừng bắn ở Gaza
Chiều 11/12 theo giờ New York, Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 79 đã nhất trí thông qua nghị quyết yêu cầu ngừng bắn ngay lập tức, vô điều kiện và kéo dài tại Dải Gaza.
Cụ thể, với 158 phiếu thuận, 9 phiếu chống và 13 phiếu trắng, Đại hội đồng LHQ đã thông qua nghị quyết A/ES-10/L.33 yêu cầu ngừng bắn ngay lập tức, vô điều kiện và kéo dài tại Dải Gaza, đồng thời trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho tất cả các con tin. Mỹ, Israel và 7 quốc gia khác đã bỏ phiếu chống lại Nghị quyết lần này, trong khi 13 quốc gia khác bỏ phiếu trắng.
Đại hội đồng Liên Hợp Quốc cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ hoạt động của cơ quan cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA), thông qua một nghị quyết khác được 159 phiếu ủng hộ. Nghị quyết lên án luật cấm tổ chức này hoạt động tại Israel, yêu cầu Israel tôn trọng và không cản trở nhiệm vụ của UNRWA.
(ANTV) - Hội nghị hòa bình cho eo biển Hormuz sẽ diễn ra vào ngày 17/04 tới theo sáng kiến của Pháp và Anh nhằm giảm căng thẳng và khôi phục lưu thông tại tuyến hàng hải chiến lược này. Cuộc họp sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, dưới sự đồng chủ trì của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer.
(ANTV) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng của châu Á mới nổi và kinh tế toàn cầu, cho rằng xung đột Iran là yếu tố chính làm suy yếu triển vọng, đồng thời cảnh báo rủi ro lạm phát và bất ổn gia tăng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Israel và Liban đã nhất trí tiến hành đàm phán trực tiếp, sau khi đã có các cuộc thảo luận hiệu quả giữa hai bên tại Washington. Thông báo được đưa ra sau cuộc thảo luận kín kéo dài hơn 2 giờ tại Washington dưới sự trung gian của Ngoại trưởng Marco Rubio.
(ANTV) -Bám sát định hướng đó, tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai các giải pháp cụ thể, kế thừa kết quả từ Nghị quyết Đại hội Đẩng lần thứ XIII, đặc biệt trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Từ đó, nhiều mô hình sản xuất gắn với đặc sản địa phương được hình thành, góp phần giúp đồng bào vùng khó khăn từng bước cải thiện sinh kế, vươn lên phát triển bền vững.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Đại Thanh phát hiện một tài khoản Facebook có hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật liên quan đến việc tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị thể thao Olympic của UBND xã Đại Thanh.
(ANTV) - Sau một thời gian trinh sát, thu thập tài liệu, xác minh, điều tra, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hưng Yên đã chủ trì phối hợp triệt phá chuyên án, đánh sập đường dây sản xuất, buôn hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh trên không gian mạng.
(ANTV) - Những ngày đầu mùa khô, khi thời tiết nắng nóng kéo dài, độ ẩm không khí giảm sâu, thảm thực bì tại các khu rừng trở nên khô kiệt cũng là thời điểm nguy cơ cháy rừng gia tăng ở mức cao.
(ANTV) - Sau hơn một tháng bước vào môi trường kỷ luật của lực lượng Công an nhân dân, từ những bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp sinh hoạt, huấn luyện, từng bước trưởng thành.
(ANTV) - Ngày 14/4, một đối tượng đã nổ súng tại một trường trung học ở tỉnh Sanliurfa, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 16 người bị thương, hầu hết là học sinh.
(ANTV) - Trong một bước đi mang tính bước ngoặt nhằm tái thiết nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, chính phủ lâm thời Venezuela và tập đoàn năng lượng khổng lồ Chevron của Mỹ đã chính thức ký kết thỏa thuận mở rộng hoạt động khai thác dầu khí tại quốc gia Nam Mỹ này.