(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu nới lỏng một số biện pháp trừng phạt về năng lượng, vận tải và những hạn chế đối với ngân hàng của Syria nhằm giúp phục hồi nền kinh tế của quốc gia đang bị xung đột tàn phá này.
Quyết định dỡ bỏ những biện pháp trừng phạt trên do các ngoại trưởng EU đưa ra và là một trong những nỗ lực nhằm hỗ trợ quá trình chuyển tiếp tại quốc gia Trung Đông đang cần phục hồi kinh tế và tái thiết đất nước. Bên cạnh đó, EU sẽ theo dõi các diễn biến ở Syria để cân nhắc dỡ bỏ thêm các lệnh trừng phạt khác, nhưng cũng không loại trừ khả năng sẽ áp dụng trở lại nếu chính quyền mới ở Syria đi sai hướng.
Các lệnh trừng phạt của EU, áp dụng đối với chính quyền cũ và nhiều lĩnh vực kinh tế quan trọng của Syria, đã tồn tại trong suốt cuộc xung đột. Tuy nhiên, với những thay đổi gần đây trong bộ máy lãnh đạo Syria, EU bày tỏ mong muốn hỗ trợ tái thiết đất nước và xây dựng quan hệ với chính quyền mới.
Đình công làm tê liệt một số sân bay tại Đức
Các sân bay Cologne-Bonn và Düsseldorf của Đức đã phải dừng hoạt động trong ngày 24/2 do các cuộc đình công kéo dài 24 giờ của nhân viên khu vực công. Tình trạng này đã kéo theo hàng trăm chuyến bay được lên lịch buộc phải hủy bỏ.
Theo liên minh công đoàn các ngành dịch vụ lớn nhất ở Đức Verdi, 400 nhân viên tham gia đình công là những nhân viên làm việc hành chính, làm thủ tục, xử lý máy bay, vận chuyển hành khách, phi hành đoàn và xử lý hành lý. Verdi đã yêu cầu tăng lương 8% cho những người lao động trong khu vực công, ít nhất là 350 euro (367 USD) mỗi tháng, cũng như tăng tiền thưởng cho những công việc đặc biệt căng thẳng và thêm 3 ngày nghỉ. Tuy nhiên, vòng đám phán thứ 2 vào ngày 18/2 vừa qua đã kết thúc mà không có kết quả. Verdi cũng thông báo đang lên kế hoạch đình công 2 ngày tại Sân bay Munich, dự kiến bắt đầu lúc 0 giờ sáng 27/2, cảnh báo sẽ có những gián đoạn lớn tại sân bay này.
(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với lực lượng người Kurd, Bộ Quốc phòng Syria ngày 10/1 đã tuyên bố ngừng bắn tại một số khu vực ở thành phố Aleppo.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.