Thứ Tư, 25/02/2026 07:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU nới lỏng trừng phạt Syria

BT

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu nới lỏng một số biện pháp trừng phạt về năng lượng, vận tải và những hạn chế đối với ngân hàng của Syria nhằm giúp phục hồi nền kinh tế của quốc gia đang bị xung đột tàn phá này.

Quyết định dỡ bỏ những biện pháp trừng phạt trên do các ngoại trưởng EU đưa ra và là một trong những nỗ lực nhằm hỗ trợ quá trình chuyển tiếp tại quốc gia Trung Đông đang cần phục hồi kinh tế và tái thiết đất nước. Bên cạnh đó, EU sẽ theo dõi các diễn biến ở Syria để cân nhắc dỡ bỏ thêm các lệnh trừng phạt khác, nhưng cũng không loại trừ khả năng sẽ áp dụng trở lại nếu chính quyền mới ở Syria đi sai hướng.

Các lệnh trừng phạt của EU, áp dụng đối với chính quyền cũ và nhiều lĩnh vực kinh tế quan trọng của Syria, đã tồn tại trong suốt cuộc xung đột. Tuy nhiên, với những thay đổi gần đây trong bộ máy lãnh đạo Syria, EU bày tỏ mong muốn hỗ trợ tái thiết đất nước và xây dựng quan hệ với chính quyền mới.

Đình công làm tê liệt một số sân bay tại Đức

Các sân bay Cologne-Bonn và Düsseldorf của Đức đã phải dừng hoạt động trong ngày 24/2 do các cuộc đình công kéo dài 24 giờ của nhân viên khu vực công. Tình trạng này đã kéo theo hàng trăm chuyến bay được lên lịch buộc phải hủy bỏ.

Theo liên minh công đoàn các ngành dịch vụ lớn nhất ở Đức Verdi, 400 nhân viên tham gia đình công là những nhân viên làm việc hành chính, làm thủ tục, xử lý máy bay, vận chuyển hành khách, phi hành đoàn và xử lý hành lý. Verdi đã yêu cầu tăng lương 8% cho những người lao động trong khu vực công, ít nhất là 350 euro (367 USD) mỗi tháng, cũng như tăng tiền thưởng cho những công việc đặc biệt căng thẳng và thêm 3 ngày nghỉ. Tuy nhiên, vòng đám phán thứ 2 vào ngày 18/2 vừa qua đã kết thúc mà không có kết quả. Verdi cũng thông báo đang lên kế hoạch đình công 2 ngày tại Sân bay Munich, dự kiến bắt đầu lúc 0 giờ sáng 27/2, cảnh báo sẽ có những gián đoạn lớn tại sân bay này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ hội Đường sách Tết 2026 đạt doanh thu gần 8,2 tỷ đồng

Lễ hội Đường sách Tết 2026 đạt doanh thu gần 8,2 tỷ đồng

Kinh tế 24/02/2026

(ANTV) - Tổng doanh thu sau 8 ngày hoạt động, Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 TP. HCM thu hút hàng triệu lượt khách tham quan, tạo nên một không gian văn hóa sôi động và đầy màu sắc trên các tuyến đường Lê Lợi phường Sài Gòn, phường Bình Dương và phường Vũng Tàu.

Thanh Hóa chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

Thanh Hóa chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

Chính trị 24/02/2026

(ANTV) - Những ngày này, sắc đỏ của cờ Tổ quốc và băng rôn tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã rực rỡ khắp nơi. Tinh thần khẩn trương, trách nhiệm đã và đang lan tỏa mạnh mẽ trong từng tổ bầu cử. Tại Thanh Hóa, công tác chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho ngày hội non sông diễn ra vào ngày 15/3 tới đây cũng đang được chủ động tiến hành theo đúng tiến độ, lộ trình đặt ra.

Tận tụy phục vụ người dân từ ngày đầu năm

Tận tụy phục vụ người dân từ ngày đầu năm

Xã hội 24/02/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, người dân và doanh nghiệp từ khắp nơi trở lại TP. HCM làm việc, sản xuất, kinh doanh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khiến nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính tăng cao. Tại phường TPHCM, lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, sẵn sàng phục vụ người dân ngay từ những ngày làm việc đầu tiên. Ghi nhận tại phường Thủ Đức.

Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026

Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026

Chính trị 24/02/2026

(ANTV) - “Báo chí xuân Bính Ngọ phản ánh tinh thần bứt phá, chuyển động không ngừng”, đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Giao ban Báo chí Xuân Bính Ngọ 2026 diễn ra vào sáng ngày 24/2, tại Hà Nội. Hội nghị do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân Dân tổ chức.

Hàng vạn người đổ về chợ Viềng Xuân Bính Ngọ 2026

Hàng vạn người đổ về chợ Viềng Xuân Bính Ngọ 2026

Kinh tế 24/02/2026

(ANTV) - Chiều 23/2 (mùng 7 tháng Giêng), khu vực Chợ Viềng, xã Nam Trực, tỉnh Ninh Bình đã chật kín người và phương tiện. Dòng người ùn ùn đổ về phiên chợ đầu xuân với mong muốn “mua may, bán rủi”, cầu tài lộc và khởi đầu hanh thông cho năm mới.

Xem thêm