Thứ Năm, 03/07/2025 09:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU thắng lớn trong cuộc chiến pháp lý với Apple, Google

(ANTV) - Tòa án Công lý châu Âu (ECJ) hôm qua đã đưa ra phán quyết bất lợi cho các tập đoàn công nghệ Apple và Google của Mỹ trong hai vụ kiện riêng rẽ trị giá hàng tỷ euro với Liên minh châu Âu (EU).

ECJ yêu cầu Apple hoàn trả 13 tỷ euro (14,3 tỷ USD) tiền thuế cho Chính phủ Ireland. Vụ kiện chống lại Apple bắt nguồn từ năm 2016 khi EU tuyên bố Ireland đã cho phép nhà sản xuất iPhone tránh được hàng tỷ euro tiền thuế. Đây là một trong những cuộc chiến pháp lý gay gắt nhất giữa Ủy ban châu Âu (EC) và các gã khổng lồ công nghệ, và là một trong số nhiều cuộc điều tra từ thập kỷ trước về các thỏa thuận ưu đãi thuế giữa các công ty lớn và một số quốc gia EU.

Cùng ngày, ECJ cũng giữ nguyên mức phạt 2,4 tỷ euro đối với Google trong một loạt vụ kiện chống độc quyền của EU nhắm vào gã khổng lồ công nghệ này. Tòa án đã bác đơn kháng cáo của Google và công ty mẹ Alphabet về khoản tiền phạt áp dụng cho công cụ tìm kiếm này vào năm 2017.

Tỷ lệ lạm phát tại Đức giảm xuống mức thấp nhất trong hơn ba năm

Lạm phát của Đức trong tháng Tám vừa qua đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn ba năm. Thông tin này có thể sẽ giúp Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dễ dàng cắt giảm lãi suất trong tuần này, theo dự báo của các chuyên gia.

Lạm phát tại Đức đã giảm xuống 2% trong tháng 8/2024, mức thấp nhất kể từ tháng 6/2021 nhờ giá năng lượng giảm, trong khi lạm phát trong tháng 7/2024 đã tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Lạm phát cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, đã giảm nhẹ xuống 2,8% trong tháng 8/2024 từ mức 2,9% của tháng trước đó.

Trong tháng 8/2024, giá năng lượng ở Đức đã giảm 5,1% so với cùng kỳ năm ngoái, còn giá thực phẩm tăng nhanh tháng thứ năm liên tiếp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuyên dương các điển hình tiến tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc TP.Hà Nội

Tuyên dương các điển hình tiến tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc TP.Hà Nội

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Ngày 2/7, Ban Chỉ đạo 138 TP Hà Nội tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tuyên dương các điển hình tiến tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội.

Triệt phá cơ sở sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả

Triệt phá cơ sở sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả

Pháp luật 02/07/2025

(ANTV) - Mới đây Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường - Bộ Công an phối hợp cùng lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh bất ngờ kiểm tra một kho xưởng tại thôn Sơn, phường Hạp Lĩnh, TP Bắc Ninh. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện một đường dây sản xuất và buôn bán thuốc bảo vệ thực vật giả quy mô lớn, do Nguyễn Văn Tuấn cầm đầu.

Kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách

Kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Ngay sau khi sáp nhập 2 địa phương vào TP.HCM, Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã đẩy mạnh chiến dịch kiểm tra, kiểm soát các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Vận tải hành khách, dừng đỗ sai quy định là một trong những chuyên đề được Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đẩy mạnh trong tuần đầu của chiến dịch.

Mua hàng trên 5 triệu đồng chuyển khoản mới được khấu trừ thuế VAT

Mua hàng trên 5 triệu đồng chuyển khoản mới được khấu trừ thuế VAT

Kinh tế 02/07/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/7, Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng chính thức có hiệu lực. Đối với các cơ sở kinh doanh, để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng (VAT) đầu vào, phải có hóa đơn giá trị gia tăng và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt với hàng hóa, dịch vụ mua vào từ 5 triệu đồng đã bao gồm VAT.

Doanh nghiệp TP.HCM chủ động mở rộng thị trường xuất khẩu ngách

Doanh nghiệp TP.HCM chủ động mở rộng thị trường xuất khẩu ngách

Kinh tế 02/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, TPHCM đang tập trung đa dạng hóa đối tác thương mại, đẩy mạnh mở rộng sang các thị trường mới. Xáo trộn thương mại toàn cầu đang đặt ra thách thức lớn đối với tăng trưởng kinh tế của TPHCM. Dù vậy, thành phố vẫn giữ mục tiêu tăng trưởng 8,5% đã đề ra, chủ động xây dựng các kế hoạch ứng phó và hỗ trợ doanh nghiệp.

Lực lượng công an chủ động trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Lực lượng công an chủ động trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, Công an các xã, phường trên địa bàn TP.HCM đã khẩn trương triển khai các mặt công tác, phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị trên địa bàn góp phần vận hành thông suốt mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động.

Ngày đầu vận hành chính quyền 2 cấp tại Công an phường Xuân Hương, Đà Lạt

Ngày đầu vận hành chính quyền 2 cấp tại Công an phường Xuân Hương, Đà Lạt

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Là phường trung tâm của tỉnh Lâm Đồng mới, Công an phường Xuân Hương – Đà Lạt đã bước vào ngày làm việc đầu tiên với tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu quản lý về an ninh trật tự trên địa bàn rộng lớn sau khi sáp nhập từ các phường 1, 2, 3, 4 và 10 TP Đà Lạt cũ.

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Văn hóa 02/07/2025

(ANTV) - Tối 01/7, hàng nghìn người dân đã tới Quảng trường Nguyễn Văn Linh (tỉnh Hưng Yên) để xem chương trình nghệ thuật “Giai điệu quê hương – Niềm tin ngày mới” nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915 – 1/7/2025) và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình. Chương trình do Cục Công tác chính trị chỉ đạo, Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân biểu diễn.

Xem thêm