Thứ Ba, 13/01/2026 08:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU và Trung Quốc thu hẹp bất đồng về thuế xe điện

(ANTV) - Giới chức Liên minh châu Âu (EU) cho hay đã tiến hành thảo luận nhằm thu hẹp khoảng cách với Bắc Kinh về việc tránh đánh thuế cao đối với xe điện Trung Quốc nhập khẩu vào thị trường EU.

Trong một cuộc trao đổi trực tuyến hôm qua, Phó Chủ tịch điều hành của Ủy ban châu Âu (EC) và Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc đã đánh giá những khoảng cách còn lại liên quan tới kế hoạch của EU áp thêm thuế lên tới 35,3% đối với xe điện Trung Quốc, ngoài mức thuế nhập khẩu 10% hiện tại. Hai bên đồng ý sẽ sớm tiến hành các cuộc đàm phán kỹ thuật tiếp theo, trong bối cảnh khoản thuế này sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 31/10 tới, và sẽ kéo dài trong 5 năm.

Tranh cãi về thuế xe điện thời gian qua đã làm dấy lên lo ngại về cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và EU. Trong động thái được cho là mang tính đáp trả, Bắc Kinh vừa công bố mức thuế tạm thời đối với rượu mạnh do EU sản xuất và điều tra các khoản trợ cấp của EU đối với một số sản phẩm từ sữa và thịt lợn nhập khẩu.

Bão Dana đổ bộ bờ biển phía Đông Ấn Độ

Hôm qua (25/10), bão nhiệt đới Dana mang theo gió mạnh và mưa lớn đã đổ bộ vào bờ biển phía Đông Ấn Độ, quật đổ nhiều cây cối và làm tăng nguy cơ lũ lụt. Gần 600.000 người đã phải sơ tán khỏi các khu vực có nguy cơ cao ở bang Odisha.

Theo Cục Khí tượng Ấn Độ, bão Dana đã đổ bộ với sức gió duy trì tối đa khoảng 110 km/h và gió giật lên tới 120 km/h. Tại một số khu vực ở bang Odisha và bang Tây Bengal lân cận, mưa lớn và gió giật mạnh đã quật ngã nhiều cây cối. Một người đã thiệt mạng ở Tây Bengal. Từ đầu tuần, gần 600.000 người đã được sơ tán khỏi các khu vực có nguy cơ cao ở Odisha. Các trường học phải đóng cửa và hơn 200 chuyến tàu bị hủy. Tại một số khu vực, dự báo mực nước biển dâng cao khoảng 1m, có thể gây ngập lụt ở các khu vực trũng thấp. Hiện các chuyến bay đến và đi từ các thành phố thủ phủ của Odisha và Tây Bengal đã được nối lại sau khi bị đình chỉ vào tối 24/10.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm