Thứ Bảy, 10/01/2026 09:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Europol truy quét tội phạm buôn lậu vũ khí nóng

BT

(ANTV) - Lực lượng cảnh sát các nước châu Âu, do Romania và Bulgaria dẫn đầu, vừa phối hợp triển khai chiến dịch quy mô lớn với 143 cuộc truy quét tội phạm buôn lậu vũ khí nóng, bắt giữ 22 nghi phạm. Hơn 1.600 đơn vị vũ khí, gần 25.000 quả đạn và nhiều chất nổ khác nhau cũng bị thu giữ.

Do việc mua vũ khí bất hợp pháp ngày càng khó khăn và tốn kém, các đối tượng tội phạm đang chuyển sang sử dụng súng lục đã được chuyển đổi.

Hầu hết các loại súng ngắn thu giữ được là các mẫu sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ, tuồn lậu vào Liên minh châu Âu (EU) và được rao bán ở Bulgaria, cũng như các quốc gia thành viên khác.

Theo Cục Cảnh sát châu Âu (Europol), chiến dịch mang tên Conversus diễn ra trong các ngày 20 - 24/2.

Tham gia chiến dịch có cảnh sát của 31 quốc gia, bao gồm cả Bỉ, Hà Lan, Pháp, Đức và Vương quốc Anh, cũng như Cơ quan Tư pháp châu Âu (Eurojust) và Ủy ban châu Âu (EC).

Ông Trump chuẩn bị cho phiên tòa truy tố ông

Truyền thông Mỹ đưa tin, máy bay Trump Force One chở Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ cánh xuống sân bay La Guardia của thành phố New York. Ông Trump hiện đã đến Tháp Trump để chuẩn bị cho phiên tòa truy tố ông, dự kiến diễn ra hôm nay (4/4) tại Manhattan.

Hôm 30/3, đại bồi thẩm đoàn quận Manhattan (New York) đã quyết định truy tố ông Trump hơn 30 tội danh trong vụ chi trả 130.000 USD cho nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels trong những ngày cuối cùng vận động tranh cử năm 2016, để bà này không tố cáo mối quan hệ bất chính với ông hồi năm 2006.

Việc trả tiền cho bà Daniels là hợp pháp, song công ty của ông Trump bị cáo buộc ghi khoản tiền này trong sổ sách là chi phí pháp lý.

Đây là lần đầu tiên một cựu Tổng thống Mỹ bị buộc tội hình sự. Trước đó, ông Trump đã nhiều lần phủ nhận hành vi sai trái trong vấn đề này và cáo buộc đảng Dân chủ nhắm mục tiêu chính trị vào ông.

Người chủ trì phiên tòa là thẩm phán Juan Merchan của Tòa án tối cao bang New York. Ông Merchan là người đã từng xét xử tập đoàn Trump Organization trước đây và được cho đã quen thuộc với đội ngũ pháp lý của ông Trump.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm