(ANTV) - Cơ quan Quản lý Hàng không liên bang Mỹ (FAA) thông báo hoàn tất kiểm tra nhóm đầu tiên gồm 40 máy bay Boeing 737 MAX 9. Đợt thanh tra được thực hiện sau sự cố ngày 5/1 khi máy bay của hãng Alaska Airlines bị bung thân trong lúc đang bay dẫn tới hàng loạt máy bay mẫu này của Boeing bị yêu cầu dừng khai thác.
Cuối tuần trước, FAA cho biết cần đánh giá lại 40 trong tổng số 171 máy bay Boeing 737 MAX 9 bị yêu cầu dừng khai thác. Sau đó, FAA sẽ xem xét kết quả và xác định có đủ an toàn để tiếp tục khai thác các máy bay hay không.
Trong thông báo mới, FAA nhấn mạnh sẽ đánh giá kỹ lưỡng các dữ liệu thu được từ các cuộc kiểm tra trước khi quyết định cho phép các máy bay trên khôi phục hoạt động. Trong ngày 17/1, lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) và giám đốc phụ trách an toàn của FAA cũng sẽ phải báo cáo vắn tắt trước các Thượng nghị sĩ Mỹ về kết quả thanh tra.
Tính từ tuần trước, các hãng hàng không Mỹ gồm Alaska Airlines và United Airlines đã phải hủy hàng trăm chuyến bay và đã quyết định hủy các chuyến bay sử dụng MAX 9 cho tới hết ngày 17/1. Đây là 2 hãng có máy bay MAX 9 đã được hoàn tất kiểm tra. Hiện các hãng này chưa có bình luận chính thức về thông tin mới.
Mưa băng gây gián đoạn giao thông tại Đức
Mưa băng tại miền Trung và Nam nước Đức đã khiến cơ quan chức năng phải hủy hàng trăm chuyến bay, hoạt động vận tải đường sắt cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Trong ngày 17/1, tại sân bay Frankfurt, có tới 570 trong số 1.047 chuyến bay đi và đến theo lịch đã bị hủy, trong khi 254 chuyến bay bị hủy tại sân bay Munich và một sân bay nhỏ hơn ở thành phố Saarbruecken tạm dừng hoạt động hoàn toàn do ảnh hưởng của mưa băng.
Công ty đường sắt Deutsche Bahn của Đức cảnh báo hoãn và hủy nhiều chuyến tàu do thời tiết xấu và cho biết sẽ giới hạn tốc độ tối đa đối với các chuyến tàu cao tốc xuống 200 km/h để đảm bảo an toàn.
Cơ quan thời tiết Đức cảnh báo nguy cơ cao mặt đường bị đóng băng và tuyết rơi dày tại các khu vực bị ảnh hưởng cho đến hết ngày 18/1.
(ANTV) -Khoảng 6 giờ sáng 3/11, mố cầu Phú Mậu tại Km20+25 trên tuyến Tỉnh lộ 14B, đoạn nối xã Khe Tre với trung tâm TP Huế bị sập do mưa lớn kéo dài, gây chia cắt hoàn toàn giao thông trong khu vực.
(ANTV) - Tại Đà Nẵng, nước lũ vừa rút, nhiều nơi, người dân chưa kịp dọn dẹp lại nhà cửa, thì mưa lớn suốt đêm qua, nước sông dâng nhanh, gây ngập, người dân tại các vùng trũng thấp lại trắng đêm dọn đồ chạy lũ.
(ANTV) - Lực lượng công an xã Vu Gia, TP Đà Nẵng đã kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó, đặc biệt đã kịp thời đưa 4 bệnh nhân đi cấp cứu tại bệnh viện tuyến trên.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tại thủ đô Canberra, Australia, cho thấy: chính những người ở lứa tuổi 30 – 40, chứ không phải giới trẻ, mới đang là nhóm cảm nhận cô đơn nhiều nhất. Chi phí sinh hoạt quá cao, áp lực gia đình, áp lực công việc đang làm đứt gãy kết nối xã hội. Tuy nhiên, ngay trong bối cảnh ấy, những không gian cộng đồng nhỏ bé lại đang trở thành “liều thuốc” tinh thần vô giá.
(ANTV) - Dù mưa đã ngớt nhưng nước rút chậm. Gần 5.400 hộ dân ở Hà Tĩnh, tập trung chủ yếu ở hạ du hồ Kẻ Gỗ, vẫn bị ngập lụt.
(ANTV) - Miền Trung vẫn còn đang bộn bề trong lũ, thì hiện nay gần biển đông, bão Kalmaegi lại đang mạnh lên. Rạng sáng nay, bão Kalmaegi đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines với sức gió mạnh cấp 11, giật cấp 14, di chuyển nhanh theo hướng Tây. Trong những ngày tới, bão được dự báo sẽ đi vào Biển Đông, tiếp tục mạnh thêm và gây gió mạnh, sóng lớn, biển động dữ dội ở khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ.
(ANTV) - Sau đợt mưa lớn cực đoan kéo dài những ngày qua, khu vực miền núi Đà Nẵng xuất hiện hàng trăm điểm sạt lở lớn, gây tê liệt hoàn toàn nhiều các tuyến giao thông trọng điểm. Đến nay, mưa đã tạm ngớt nhưng hàng nghìn hộ dân vẫn đang bị cô lập do bị sạt lở chia cắt, bao vây.
(ANTV) - Thông tin về tình hình mưa lũ ở miền Trung. Tính đến chiều tối qua, mưa lũ đã làm 42 người chết, mất tích và 60 người bị thương.
Ngày 31/10, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 201-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình, kết quả công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2025 - 2030 và một số nhiệm vụ thời gian tới. ANTV online trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận.
(ANTV) - Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, thành phố miền Trung. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo tập trung khắc phục nhanh hậu quả, sớm ổn định đời sống nhân dân.