Thứ Ba, 13/01/2026 09:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Fahad Al Obaidly – Nhà thiết kế thời trang nam đầu tiên tại Qatar

(ANTV) - Ngành công nghiệp thời trang mới nổi của Qatar đang thu hút sự chú ý trong khu vực. Từ những nhà thiết kế mới nổi cho đến các chuyên gia đến từ vườn ươm khởi nghiệp ở trung tâm Doha, họ đang đi đầu trong việc đưa ngành công nghiệp thời trang của Qatar tiến xa hơn. Tuy nhiên, có một điều đặc biệt là các nhà thiết kế thời trang của Qatar đa phần vẫn là phụ nữ. Chưa có một góc nhìn cởi mở hơn về nghề nghiệp này đối với nam giới cho đến khi anh Fahad Al Obaidly, một người đàn ông có đam mê với lĩnh vực thời trang đã quyết tâm theo đuổi lĩnh vực này và trở thành nhà thiết kế thời trang nam đầu tiên tại Qatar.

Anh Fahad Al Obaidly yêu thích thời trang từ khi còn nhỏ. Niềm đam mê thời trang đối với anh có lẽ nhờ được truyền cảm hứng từ người mẹ của mình. Mẹ anh rất yêu thích thời trang và đã tự sáng tạo để may trang phục mặc hàng ngày cho mình.

Sau này, khi lớn lên, Fahad quyết định theo học ngành thời trang nhưng mọi chuyện lại không hề đơn giản như anh nghĩ. Tại Qatar thời điểm đó, không có bất kỳ nhà thiết kế thời trang nam nào. Vì vậy, rất khó khăn cho anh trong việc tìm kiếm công việc phù hợp. Không còn lựa chọn nào khác, anh buộc phải rời Qatar và đến châu Âu.

Trong suốt 6 năm, Fahad đã đi qua nhiều nước như Montenegro, Serbia, Macedonia, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp… Điểm dừng chân cuối cùng của anh là Học viện Marangoni ở Milan, Italia, một trong những ngôi trường đào tạo trong lĩnh vực thời trang có ảnh hưởng lớn tại khu vực, nơi anh tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân về Nghệ thuật thiết kế thời trang.

Kinh nghiệm làm việc với các thương hiệu lớn trên những sàn diễn tại châu Âu đã giúp anh rất nhiều trong việc định hình tư duy và phong cách thiết kế thời trang sau này.

Fahad trở lại Qatar vào năm 2014 và giới thiệu thương hiệu thời trang nam của riêng mình mang tên 'Fahad Al Obaidly', còn được gọi là FAO.

Hiện tại, anh Fahad đang thiết kế những bộ trang phục truyền thống của Qatar mang hơi hướng hiện đại và đương đại cho cả nam và nữ. Anh cũng là Giám đốc của M7 – một trung tâm đào tạo thời trang và thiết kế, nơi để anh chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với những người muốn theo đuổi sự nghiệp thời trang.

Được chính phủ Qatar tài trợ hoàn toàn, M7 là nơi đào tạo, ươm mầm các tài năng thiết kế trẻ cũng như hỗ trợ các thương hiệu thời trang địa phương xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Anh Fahad cũng là một trong những người đặt nền móng cho sự phát triển của trung tâm này và đối với anh, đây là cơ hội để anh trao đi những giá trị tốt đẹp mà mình đã từng nhận được.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mô hình “Ngôi nhà pháp lý” tại Công an xã Vĩnh Trạch

Mô hình “Ngôi nhà pháp lý” tại Công an xã Vĩnh Trạch

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.

Tiếp tục hoàn thiện thể chế, tạo bước đột phá trong công tác xây dựng Đảng

Tiếp tục hoàn thiện thể chế, tạo bước đột phá trong công tác xây dựng Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh đổi mới toàn diện, hội nhập quốc tế sâu rộng, yêu cầu xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ đặt ra ngày càng cao. Việc hoàn thiện thể chế trong xây dựng Đảng không chỉ mang ý nghĩa lý luận, mà còn có giá trị thực tiễn sâu sắc, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với Nhà nước và xã hội.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 13/01/2026

(ANTV) - Tái diễn luận điệu đòi phi chính trị hóa lực lượng Công an, Quân đội trước Đại hội XIV của Đảng; Chuyển biến tích cực sau thí điểm hạn chế xe tải, container vào Vành đai 3 giờ cao điểm; Gắn mã định danh bất động sản: Tránh tình trạng 'có mã nhưng không dùng được'; Lao động đa kỹ năng dẫn dắt thị trường việc làm 2026;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Xem thêm