Thứ Năm, 27/11/2025 18:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

FBI bắt được nghi can rò rỉ thông tin tình báo Mỹ

(ANTV) - Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành bắt giữ một người bị tình nghi tiết lộ thông tin tình báo trong thời gian qua và đây được cho là vụ rò rỉ bí mật nghiêm trọng nhất của Mỹ trong nhiều năm trở lại đây. Bên cạnh đó, Lầu Năm Góc đã bắt đầu hạn chế những người trong toàn chính phủ nhận được các bản tóm tắt tình báo tối mật hàng ngày sau vụ rò rỉ thông tin nói trên.

Người đàn ông bị bắt giữ được xác định danh tính là Jack Teixeira, 21 tuổi, và là một phi công ở bang Massachusetts. Người này bị bắt giữ với cáo buộc lưu giữ và phát tán các thông tin mật của Mỹ liên quan tới quốc phòng.

Trước đó, các tài liệu nhạy cảm đã được đăng trên Discord và các nền tảng mạng xã hội khác vào tuần trước, bao gồm bảng nhắn tin trực tuyến 4Chan, Telegram và Twitter.

Bộ Tư pháp Mỹ đã mở cuộc điều tra hình sự, sau khi Lầu Năm Góc đánh giá đây có thể là vụ rò rỉ gây thiệt hại lớn nhất cho Mỹ trong nhiều năm qua. Các cơ quan an ninh cũng đang đánh giá mức độ thiệt hại cụ thể, khi việc tài liệu liên quan đến chiến sự ở Ukraine và nhiều nước khác bị công khai có nguy cơ gây tổn hại quan hệ giữa Washington với các đồng minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuyên án tử hình nữ bị cáo dùng xyanua đầu độc 4 người

Tuyên án tử hình nữ bị cáo dùng xyanua đầu độc 4 người

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ án dùng xyanua đầu độc 4 người thân trong gia đình, hôm nay (27/11), TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hồng Bích (trú xã Phước An, tỉnh Đồng Nai) về các tội giết người và tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất độc.

Hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ và ứng phó bão số 15

Hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ và ứng phó bão số 15

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13, đoàn công tác Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Bộ Công an đã triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ khẩn cấp tại Gia Lai, Đắk Lắk. Đồng thời chỉ đạo lực lượng cảnh sát cơ động tại Khánh Hòa triển khai phương án ứng phó bão số 15 KOTO.

 Tăng cường xử lý xe tự chế, xe kéo chở hàng cồng kềnh

Tăng cường xử lý xe tự chế, xe kéo chở hàng cồng kềnh

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Những chiếc xe ba bánh tự chế, xe chở hàng cồng kềnh vẫn đang len lỏi trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là vào thời điểm cuối năm. Trước thực trạng đó, Công an thành phố Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm xử lý triệt để tình trạng này, bắt đầu ngay từ các cửa ngõ ra vào Thủ đô.

Đấu tranh đẩy lùi tội phạm ma túy ở địa bàn giáp ranh

Đấu tranh đẩy lùi tội phạm ma túy ở địa bàn giáp ranh

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Xác định công tác phòng, chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, thời gian qua Công an phường Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong công tác phòng ngừa và đấu tranh. Qua đó, phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến ma túy, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.

Gượng dậy sau trận lũ lụt lịch sử

Gượng dậy sau trận lũ lụt lịch sử

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Được xem là địa phương bị thiệt hại nặng nhất trong cơn lũ lụt lịch sử tại khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk, những ngày qua, với sự quan tâm giúp đỡ, sẻ chia của đồng bào cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Thịnh đã và đang gượng đứng dậy, từng bước tái thiết, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Bộ Công an phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ

Bộ Công an phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ liên tiếp gây ra tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, sáng 27/11 Bộ Công an đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Xem thêm