(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa đưa ra cảnh báo về việc 1 số đối tượng sử dụng dịch vụ chia sẻ xe để bắt cóc trẻ vị thành niên. FBI nhận định “các phần tử tội phạm” đang sử dụng các phương tiện chia sẻ vì “khả năng bị phát hiện thấp hơn”.
FBI cho biết trong thời gian đại dịch COVID-19, nhiều đối tượng đã lợi dụng dịch vụ đi chung xe cho những mục đích phạm tội vì cách này cung cấp nhiều quyền riêng tư hơn so với phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt khi người dân được yêu cầu đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.
Điều này vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho tội phạm bắt cóc trẻ em. FBI khuyến cáo các bậc phụ huynh lưu ý khi đặt ứng dụng chia sẻ xe cho con em mình.
Mới đây hồi tháng 4, một thiếu niên 16 tuổi đã bị bắt cóc khi sử dụng dịch vụ đi chung xe từ Oregon đến Texas. Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã phát hiện và giải cứu thiếu niên này, đồng thời bắt giữ người lái xe để điều tra.
Thụy Điển và Phần Lan quyết tâm gia nhập NATO
Trong cuộc hội đàm ngày 28/10, tân Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson và người đồng cấp Phần Lan Sanna Marin đã nhất trí về các biện pháp tăng cường hợp tác song phương, đặc biệt trong lộ trình của 2 nước trong việc gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Thông báo của chính phủ Phần Lan cho biết 2 Thủ tướng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác song phương, đặc biệt là việc trở thành thành viên của NATO trong tương lai. Thông báo nêu rõ quan hệ song phương đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong bối cảnh xảy ra đồng thời nhiều cuộc khủng hoảng như hiện nay. Các lĩnh vực cụ thể có thể hợp tác bao gồm tăng cường đảm bảo an ninh và chống lại các mối đe dọa hỗn hợp. Trong khi đó, Thủ tướng Kristersson cũng nhắc đến thỏa thuận giữa Thụy Điển với Phần Lan và Thổ Nhĩ Kỳ, khẳng định đây là văn kiện để các thành viên NATO mời 2 quốc gia Bắc Âu này gia nhập. Cuộc hội đàm diễn ra trong bối cảnh ông Kristersson có chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức Thủ tướng Thụy Điển tuần trước.
Anh kêu gọi tổ chức tổng tuyển cử ở Bắc Ireland
Chính phủ Anh vừa đưa ra tuyên bố, sẽ yêu cầu cuộc tổng tuyển cử bầu Quốc hội mới của Bắc Ireland trong vòng 12 tuần tới. Đây được xem là nỗ lực của London nhằm phá vỡ bế tắc chính trị tại khu vực, có thể dẫn đến khả năng Bắc Ireland phải chịu sự quản lý trực tiếp từ London.
Bắc Ireland đã không có chính phủ hoạt động kể từ tháng 2, sau khi đảng Hợp nhất Dân chủ (DUP), vốn ủng hộ Bắc Ireland nằm trong Vương quốc Anh, tẩy chay việc chia sẻ quyền lực tại khu vực để phản đối các thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Liên minh Châu Âu, liên quan đến Nghị định thư Bắc Ireland, cho rằng thỏa thuận này làm suy yếu vị trí của Bắc Ireland trong Vương quốc Anh.
Cuộc bầu cử vào tháng 5, trong đó đảng Sinn Fein theo đường lối dân tộc chủ nghĩa ủng hộ Bắc Ireland sáp nhập với Ireland, đã giành đa số ghế trong Quốc hội Bắc Ireland, không phá vỡ được bế tắc, buộc chính phủ Anh phải tuyên bố có nghĩa vụ pháp lý để yêu cầu một cuộc bầu cử mới sau 24 tuần, thời hạn đã kết thúc vào ngày 27/10.
Tuần hành quy mô lớn tại Israel kêu gọi hành động chống biến đổi khí hậu
Ngày 28/10, khoảng 15.000 người đã tham gia tuần hành tại thành phố Tel Aviv của Israel, nhằm kêu gọi hành động khẩn cấp ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu do con người gây ra. Đây là cuộc tuần hành chống biến đổi khí hậu có quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại nước này.
Tham gia sự kiện có đại diện của khoảng 40 tổ chức phi lợi nhuận, một số nghị sỹ Quốc hội Israel, các hiệp hội sinh viên và phong trào thanh niên. Những người tuần hành mang theo biểu ngữ kêu gọi cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính và các mục tiêu chống biến đổi khí hậu khác.
Cuộc tuần hành được tổ chức trước thềm Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) tại Ai Cập vào tháng 11 tới, đồng thời diễn ra trong bối cảnh ngày 1/11, Israel sẽ tiến hành cuộc bầu cử Quốc hội khóa 25 và chuẩn bị cho việc thành lập chính phủ mới.
Những người tham gia tuần hành cho rằng chính phủ mới dù là do Thủ tướng lâm thời Yair Lapid hay lãnh đạo phe đối lập Benjamin Netanyahu lãnh đạo thì cũng nên đặt vấn đề chống biến đổi khí hậu vào ưu tiên trong chương trình nghị sự.
(ANTV) - Viện Phát Triển Kinh Tế Số, Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP HCM phối hợp cùng các đơn vị công nghệ tài chính trong và ngoài nước vừa tổ chức Diễn đàn “Làm chủ tài sản số”. Chủ đề trọng tâm của Diễn đàn hướng tới nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân về bảo mật dữ liệu, tự bảo vệ tài sản số trong kỷ nguyên on-chain, đặc biệt trong bối cảnh TP.HCM đã bước vào vận hành Trung tâm Tài chính Quốc tế.
(ANTV) - Bộ Tài chính đề xuất kéo dài áp thuế 0% với xăng, dầu đến hết ngày 30/6, nhằm giảm chi phí, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và ổn định kinh tế vĩ mô.
(ANTV) - UBND TP HCM yêu cầu các sở, ngành và địa phương hoàn thành việc thu thập, chuẩn hóa và kết nối dữ liệu nhà ở, thị trường bất động sản lên hệ thống trước ngày 1/7.
(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, đồng bào Xơ Đăng đã phát triển cây sâm Ngọc Linh mở ra hướng thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Người dân nơi đây đã mạnh dạn đầu tư trồng giống cây “Quốc Bảo” này vừa phát triển kinh tế, vừa bảo tồn tài nguyên rừng. Phóng sự thực hiện tại xã Măng Ri – nơi được coi là thủ phủ sâm Ngọc Linh ở Quảng Ngãi.
(ANTV) - Chơi với vịt, câu chuyện nghe có vẻ đơn giản với bất cứ người dân nào ở các vùng nông thôn Việt Nam, tuy nhiên trải nghiệm giản dị đó lại đang rất thu hút các du khách quốc tế. Du lịch nông thôn đem lại nhiều bất ngờ cho du khách bởi chính họ cho biết, trải nghiệm đó cho họ trọn một ngày rạng rỡ giữa thiên nhiên, tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống hiện tại. Mời quý vị và các bạn cùng theo chân các du khách ở một góc làng quê tại xã Bố Trạch, tỉnh Quảng Trị.
(ANTV) - Tại Đà Nẵng, lực lượng Công an vừa triệt phá một vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn.
(ANTV) - Thủ tướng gửi thư khen lực lượng triệt phá đường dây lừa đảo Onus; Lạng Sơn: khởi tố đối tượng lừa đảo; Khởi tố 4 đối tượng iên quan đến phòng khám hoạt động lừa đảo; Hà Tĩnh: Xử phạt 2 trường hợp cố tình vượt rào chắn đường sắt; Đà Nẵng: Truy quét, xử lý khai tác khoáng sản trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Trong thời đại số, khi internet trở thành một phần không thể thiếu trong học tập và đời sống, thì những nguy cơ từ không gian mạng cũng ngày càng hiện hữu và khó lường hơn. Mới đây, vụ việc một học sinh tại Thanh Hóa phát tán mã độc, xâm nhập và kiểm soát hơn 94 nghìn máy tính trên thế giới đã khiến dư luận không khỏi giật mình. Điều đáng nói, đối tượng còn rất trẻ, nhận thức pháp luật còn hạn chế nhưng lại có thể gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh mạng và quyền riêng tư của hàng chục nghìn người dùng.
(ANTV) - Sáng mai 30/3, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 23 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cũ), Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân (viết tắt là Công ty Hoàng Dân) cùng một số đơn vị liên quan.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM đang phối hợp cùng Công an phường Thới Hòa điều tra vụ án mạng làm một nam công nhân tử vong.