(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump đang được cơ quan này điều tra theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.
FBI nhấn mạnh sẽ điều tra vụ việc theo hướng âm mưu ám sát, nhưng cũng xem xét đây là hành động khủng bố nội địa. Cơ quan này cho biết khẩu súng được sử dụng để bắn ông Trump được mua hợp pháp và là loại súng trường AR mẫu 556.
Bên cạnh đó, FBI cho hay đến nay chưa phát hiện nghi phạm Thomas Matthew Crooks đối tượng gây ra vụ nổ súng nhằm vào ông Trump, có vấn đề liên quan đến tiền sử bệnh tâm thần, song khẳng định sẽ xem xét lại các tài khoản mạng xã hội, vũ khí được sử dụng trong vụ việc và các bằng chứng ADN liên quan.
Theo FBI, việc tìm ra động cơ đằng sau vụ nổ súng nhằm vào ông Trump là một trong những ưu tiên hàng đầu của cơ quan này, đồng thời cảnh báo các lời đe dọa bạo lực trên không gian mạng đã gia tăng mạnh, đặc biệt sau khi xảy ra vụ việc.
Hôm 13/7 theo giờ Mỹ, nghi phạm Crooks đã nổ súng vào ông Trump khi ông đang tham gia sự kiện vận động tranh cử tai bang Pennsylvania. Đối tượng đã bắn vài phát sút trong đó có một viên sượt qua tai ông Trump. Y sau đó đã bi các nhân viên mật vụ bắn hạ.
Mỹ: Đảng Cộng hòa khai mạc Đại hội toàn quốc
Giới chức đảng Cộng hòa cho biết, Đại hội toàn quốc của đảng này sẽ được tổ chức theo đúng kế hoạch, khai mạc vào thứ Hai, ngày 15/7 tại thành phố Milwaukee, bang Wisconsin. Trong khi đó, cựu Tổng thống Donald Trump, ứng cử viên Tổng thống sắp được đề cử của đảng Cộng hòa cũng đã đến đây vào chiều Chủ nhật để tham dự Đại hội.
Bất chấp việc ứng cử viên Donald Trump bị ám sát hụt khi đang đi vận động tranh cử tại bang Pennsylvania hôm thứ Bảy, giới chức đảng Cộng hòa cho biết Đại hội đảng toàn quốc vẫn được tổ chức theo kế hoạch, khai mạc ngày hôm nay và kéo dài trong 4 ngày.
Dự kiến, trong Đại hội các ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa, các thành viên chủ chốt của đảng sẽ có bài phát biểu về chính sách, tương lai của đảng cũng như vận động người dân đi bỏ phiếu. Dự kiến, Đại hội đảng Cộng hòa sẽ đề cử ứng cử viên Phó Tổng thống vào ngày thứ Tư và đề cử ứng cử viên ra tranh cử Tổng thống vào thứ Năm, ngày cuối cùng của Đại hội.
Trước đó, chỉ vài giờ sau khi bị ám sát hụt, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi toàn thể người dân nước này “đoàn kết, mạnh mẽ, kiên định và không sợ hãi”. Ông cũng khẳng định sẽ tham dự và có bài diễn văn gửi người dân Mỹ tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa.
Trong khi đó, đội ngũ phụ trách chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhanh chóng thay đổi chiến lược sau vụ ám sát ứng cử viên đảng Cộng hòa, cựu Tổng thống Donald Trump, đồng thời ngừng công kích ông Trump để tập trung vào thông điệp đoàn kết. Tổng thống Mỹ cũng cho biết thêm ông đã ra lệnh xem xét lại vấn đề an ninh trong bối cảnh có nhiều câu hỏi về việc làm thế nào nghi phạm có thể tiếp cận vị trí để nổ súng vào ông Trump.
(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.
(ANTV) - Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra, truy xét nhóm người rượt đuổi, đánh nhau gần cầu Xáng, đường Dương Bá Trạc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ đối tượng Phạm Quyền ở thôn Thạch An, xã Bình Chương, Quảng Ngãi về hành vi giết người.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.
(ANTV) - Nghệ An: Bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải; Tạm giữ người phụ nữ hành hung hàng xóm ở chung cư Hà Nội; Bắt thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản của người phụ nữ bán bánh bèo; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm tại cửa khẩu quốc tế; Vụ patê dính thịt bẩn: Tạm dừng sản xuất tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long – Hải Phòng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An vừa thi hành Lệnh bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải về tội “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
(ANTV) - Vào tối ngày 10/1, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh hai nam thanh niên có hành vi cản trở cán bộ Cảnh sát giao thông trong quá trình thi hành công vụ tại khu vực giao lộ Bàu Cát - Trần Mai Ninh, phường Bảy Hiền, TP.HCM.
(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.