
(ANTV) - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) ngày 22/3 đã tăng lãi suất cho vay đúng như dự kiến là 0,25 điểm, tiếp tục chu kỳ giải quyết lạm phát cao, đồng thời cảnh báo rằng những rắc rối liên quan đến ngân hàng gần đây có thể ảnh hưởng đến các hộ gia đình và doanh nghiệp.
Trong một tuyên bố, FED thông báo mức tăng 0,25 điểm nâng phạm vi mục tiêu lên 4,75-5,00%. Theo đánh giá của FED, các ngân hàng trung ương Mỹ sẽ chứng kiến lãi suất chính sách của Mỹ sẽ ở mức 5,1% vào cuối năm nay.
Trước đó, giới phân tích từng dự báo ít có khả năng FED sẽ tạm ngừng tăng lãi suất tại thời điểm hiện nay trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu đang ở trạng thái phục hồi dần dần sau sự sụp đổ của ngân hàng khu vực tại Mỹ và buộc ngân hàng lớn thứ hai Thụy Sĩ là Credit Suisse sáp nhập vào UBS.
Lạm phát ở Mỹ dù đã giảm sau các đợt tăng lãi suất cơ bản liên tiếp, nhưng hiện vẫn ở mức cao so với mục tiêu dài hạn của FED là 2%, bất chấp chiến dịch thắt chặt tiền tệ được triển khai quyết liệt với việc đưa lãi suất lên đến mức cao chưa từng thấy kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.
(ANTV) - Sáng nay 9/6, hơn 116.000 thí sinh tại Hà Nội làm thủ tục tại các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10. Đây là kỳ thi có áp lực lớn với các thí sinh và cả phụ huynh. Công tác đảm bảo an ninh an toàn tại các điểm thi ở 30 quận huyện, thị xã đã được sẵn sàng. Ghi nhận của phóng viên 113 Online tại một số điểm thi.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Long Xuyên (An Giang) vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Phan Thị Mỹ Linh ( trú tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) về hành vi “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý” và 12 bị can khác cùng về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng về hành vi Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.
(ANTV) - Để trả thù cá nhân, La Tuấn Duy điều khiển xe ô tô tông thẳng vào nhóm người khiến 1 người bị thương nặng. Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk đang tạm giữ La Tuấn Duy (SN 2000), để điều tra về hành vi giết người.
(ANTV) - Trước những phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi của tội phạm ma túy, thời gian qua, lực lượng Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã phát huy tinh thần đấu tranh mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đẩy lùi “cái chết trắng” ra khỏi đời sống xã hội; triển khai đồng bộ các biện pháp để trấn áp quyết liệt, đấu tranh có hiệu quả đối với loại tội phạm này.
(ANTV) - Ma túy đã đẩy nhiều gia đình vào cảnh tan cửa, nát nhà. Ma túy cũng là nguồn cơn sinh ra nhiều loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm, thậm chí là gây bất ổn trong xã hội. Một trong những nguyên nhân khiến các đối tượng không ngừng gia tăng những mánh khoé tinh vi để buôn bán cái chết trắng là bởi siêu lợi nhuận luôn cám dỗ tội phạm ma tuý.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Hoàng, SN 1992, trú huyện Tiên Phước để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đây là đối tượng vừa bị lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy vớ số lượng lớn bán số lượng lớn: 4 bánh heroin, 2.000 viên hồng phiến.
(ANTV) - Một phi hành gia quốc tịch Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) hiện đang ở Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đã có buổi phát trực tiếp từ không gian, trao đổi với các nhà khoa học và sinh viên ở Dubai những thông tin thú vị về du hành vũ trụ.
(ANTV) - Những khó khăn vướng mắc dẫn đến ùn ứ tại các trạm đăng kiểm trên cả nước đã được giải quyết với quy định tự động gia hạn đăng kiểm với xe không kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, hiện theo phản ánh của không ít lái xe thì cho đến nay việc hoàn tất các thủ tục đăng kiểm đối với xe kinh doanh vận tải vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Điều này đang ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp, gây đình trệ quá trình sản xuất kinh doanh. Phản ánh trong phóng sự sau.
(ANTV) - TAND tỉnh Đồng Nai vừa tuyên phạt 2 bị cáo Đoàn Thanh Thiện (20 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai 20 năm tù và Trần Văn Tâm (17 tuổi) trú tỉnh Cà Mau 14 năm tù cùng về tội giết người.