(ANTV) -Ngày 9/8, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Michelle Bowman, thông báo bà ủng hộ việc cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay. Đồng thời cho biết một hội nghị ngân hàng cộng đồng sẽ được tổ chức vào ngày 9/10 tới.
Trong một bài phát biểu, bà khẳng định bà ủng hộ nhiều đợt cắt giảm lãi suất và quan điểm này càng được củng cố nhờ dữ liệu thị trường lao động yếu gần đây. Ủy ban hoạch định chính sách của Fed đã giữ nguyên lãi suất đến tháng 6 năm nay.
Bà Bowman kêu gọi các nhà hoạch định chính sách bắt đầu cắt giảm tại cuộc họp tiếp theo của Fed vào tháng Chín, động thái này sẽ giúp tránh sự xói mòn không cần thiết hơn nữa đối với điều kiện thị trường lao động và sẽ giảm khả năng Fed phải thực hiện một đợt điều chỉnh chính sách lớn hơn nếu thị trường lao động xấu đi.
Fed đã tổ chức một hội nghị về vốn ngân hàng vào tháng Bảy, tập trung vào các quy định cho các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall.
Ấn Độ hoan nghênh hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ tại Alaska
Ngày 9/8, Ấn Độ tuyên bố ủng hộ cuộc gặp dự kiến giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Alaska, Mỹ vào 15/8 tới nhằm thảo luận giải pháp cho cuộc xung đột Ukraine.
Bộ Ngoại giao Ấn Độ nhấn mạnh, Ấn Độ “hoan nghênh nhận thức chung” giữa Mỹ và Nga về cuộc gặp giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, coi đây là cơ hội mở ra triển vọng hòa bình, khẳng định Ấn Độ sẵn sàng hỗ trợ mọi nỗ lực chấm dứt thù địch.
Từ khi chiến sự bùng phát tháng 2/2022, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã nhiều lần kêu gọi các bên quay lại đối thoại, bao gồm trong các cuộc gặp với cả Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào năm ngoái. Trước đó, ngày 8/8, ông Donald Trump xác nhận sẽ gặp Tổng thống Nga Putin tại Alaska, Mỹ nhằm thúc đẩy đàm phán hòa bình liên quan cuộc xung đột tại Ukraine vào ngày 15/8 tới.
(ANTV) - Chiều 11/3, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Cục Công tác chính trị, Bộ Công an.
(ANTV) - Thời gian gần đây, giá vàng có nhiều biến động, khiến nhu cầu mua vàng của người dân tăng mạnh. Nhiều người sẵn sàng xếp hàng từ sớm nhưng vẫn không mua được vàng tại các cửa hàng lớn. Lợi dụng tâm lý lo sợ “mua muộn - giá tăng”, các đối tượng lừa đảo đã triển khai nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân thông qua hình thức mua bán vàng online.
(ANTV) - Những ngày gần đây, việc giá xăng dầu tăng thu hút sự quan tâm của nhiều người dân đặc biệt là các tiểu thương. Bởi xăng dầu là yếu tố đầu vào quan trọng trong vận chuyển và sản xuất, nên khi giá nhiên liệu tăng thường kéo theo chi phí nhiều mặt hàng khác cũng có khả năng biến động. Trong bối cảnh đó, các chủ cửa hàng kinh doanh đều chủ động theo dõi thị trường, điều chỉnh hoạt động buôn bán để thích ứng với tình hình mới.
(ANTV) - Xăng sinh học E10 sẽ triển khai từ ngày 01/6/2026, được xem là bước đi quan trọng giúp Việt Nam chuyển dịch năng lượng xanh, giảm phát thải và tăng tự chủ nguồn nhiên liệu trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới liên tục biến động.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý muốn chữa bệnh nhanh, nhiều đối tượng đã dựng lên các “bài thuốc gia truyền”, quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội để lừa bán cho người bệnh. Mới đây, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá một đường dây sản xuất, quảng cáo và bán thuốc xương khớp giả với quy mô lớn, thu lợi bất chính hơn 227 tỷ đồng, với hàng chục nghìn nạn nhân trên cả nước.
(ANTV) - Sáng ngày 11/3, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày ra số đầu tiên (11/3/1951 - 11/3/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Với lực lượng Công an nhân dân (CAND) Việt Nam, ngày 11/3/1948 đã trở thành một dấu mốc lịch sử vô cùng thiêng liêng: Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy về Tư cách người Công an cách mệnh trong gửi thư đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an Khu XII. Sự ra đời của Sáu điều Bác Hồ dạy với CAND trước hết thể hiện tình cảm, mong ước của Người trong xây dựng lực lượng vũ trang nòng cốt bảo vệ Đảng, Chính phủ và Nhân dân.
(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026- 2031. Không khí chuẩn bị cho ngày hội non sông đang ở giai đoạn cao điểm, trong đó, công tác rà soát, cập nhật và hoàn thiện danh sách cử tri đang tiếp tục được triển khai 1 cách chặt chẽ, đảm bảo quyền lợi của tất cả cử tri.
(ANTV) - Mỗi kỳ bầu cử không chỉ là một sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là ngày hội của niềm tin và hy vọng. Tại tỉnh Lào Cai, không khí chuẩn bị đang trở nên hối hả hơn bao giờ hết. Đằng sau mỗi lá phiếu là những kỳ vọng về một chặng đường phát triển mới của quê hương.
(ANTV) - Không khí chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 cũng đang diễn ra khẩn trương tại các xã phường tỉnh Tuyên Quang. Từ trung tâm xã đến các khu dân cư, công tác tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất cho ngày bầu cử đang được triển khai nghiêm túc, đồng bộ.