(ANTV) -Ngày 9/8, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Michelle Bowman, thông báo bà ủng hộ việc cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay. Đồng thời cho biết một hội nghị ngân hàng cộng đồng sẽ được tổ chức vào ngày 9/10 tới.
Trong một bài phát biểu, bà khẳng định bà ủng hộ nhiều đợt cắt giảm lãi suất và quan điểm này càng được củng cố nhờ dữ liệu thị trường lao động yếu gần đây. Ủy ban hoạch định chính sách của Fed đã giữ nguyên lãi suất đến tháng 6 năm nay.
Bà Bowman kêu gọi các nhà hoạch định chính sách bắt đầu cắt giảm tại cuộc họp tiếp theo của Fed vào tháng Chín, động thái này sẽ giúp tránh sự xói mòn không cần thiết hơn nữa đối với điều kiện thị trường lao động và sẽ giảm khả năng Fed phải thực hiện một đợt điều chỉnh chính sách lớn hơn nếu thị trường lao động xấu đi.
Fed đã tổ chức một hội nghị về vốn ngân hàng vào tháng Bảy, tập trung vào các quy định cho các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall.
Ấn Độ hoan nghênh hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ tại Alaska
Ngày 9/8, Ấn Độ tuyên bố ủng hộ cuộc gặp dự kiến giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Alaska, Mỹ vào 15/8 tới nhằm thảo luận giải pháp cho cuộc xung đột Ukraine.
Bộ Ngoại giao Ấn Độ nhấn mạnh, Ấn Độ “hoan nghênh nhận thức chung” giữa Mỹ và Nga về cuộc gặp giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, coi đây là cơ hội mở ra triển vọng hòa bình, khẳng định Ấn Độ sẵn sàng hỗ trợ mọi nỗ lực chấm dứt thù địch.
Từ khi chiến sự bùng phát tháng 2/2022, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã nhiều lần kêu gọi các bên quay lại đối thoại, bao gồm trong các cuộc gặp với cả Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào năm ngoái. Trước đó, ngày 8/8, ông Donald Trump xác nhận sẽ gặp Tổng thống Nga Putin tại Alaska, Mỹ nhằm thúc đẩy đàm phán hòa bình liên quan cuộc xung đột tại Ukraine vào ngày 15/8 tới.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, trong quá trình tuần tra, kiểm soát biên giới, đơn vị đã phát hiện bắt giữ 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Tinh thần trách nhiệm và sẻ chia vì cộng đồng của các chiến sĩ CAND không chỉ thể hiện trong tình huống khẩn cấp mà còn lan tỏa mạnh mẽ qua nhiều hoạt động an sinh xã hội.
(ANTV) - Theo truyền thông Iran, Ngoại trưởng Abbas Araghchi đã chuyển thông điệp bằng văn bản tới Mỹ qua Pakistan, nêu rõ các lằn ranh đỏ của Tehran về vấn đề hạt nhân, eo biển Hormuz và một số vấn đề quan trọng khác.
(ANTV) - Giữa nhịp sống bình yên của một vùng quê ngoại thành Hà Nội, có những em nhỏ kém may mắn đang được chở che bởi một mái ấm rất đặc biệt. Ở đó, những chiến sĩ Công an xã không chỉ giữ gìn bình yên cuộc sống, mà còn trở thành những người cha, người anh - nâng bước những mảnh đời nhỏ bé vượt qua khó khăn. Câu chuyện tại xã Đại Xuyên, thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Ngành y học thế giới đang bước vào một giai đoạn mới khi trí tuệ nhân tạo được ứng dụng mạnh mẽ trong điều trị bệnh. Đặc biệt, với ung thư buồng trứng một trong những loại ung thư nguy hiểm và khó phát hiện – AI đang mang lại hy vọng cải thiện tỷ lệ sống cho hàng triệu phụ nữ.
(ANTV) - Thủ tướng Anh Keir Starmer hiện đang đối mặt với sức ép chính trị khi Hạ viện chuẩn bị bỏ phiếu về việc có mở cuộc điều tra liên quan đến các phát biểu của ông trước Quốc hội.
(ANTV) - Tối ngày 27/4, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra tại ga Bekasi Timur, ngoại ô thủ đô Jakarta của Indonesia, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 79 người bị thương.
(ANTV) - Tại bang Vermont (Mỹ), một trang trại nhỏ ở khu vực Underhill vừa ghi nhận trường hợp sinh sản đặc biệt hiếm gặp khi một chú cừu cái bất ngờ hạ sinh 6 cừu con khỏe mạnh, thay vì dự đoán ban đầu chỉ là sinh đôi.
(ANTV) - Nạn phá rừng nhiệt đới đang diễn biến phức tạp, trong đó việc mở rộng trồng đậu nành được xem là một trong những nguyên nhân đáng kể. Theo World Resources Institute, nông nghiệp chiếm gần 60% diện tích rừng mưa bị mất trong hơn hai thập kỷ qua, và tại Amazon, phần lớn các vụ phá rừng được ghi nhận là trái phép.
(ANTV) - Tại xã Trạm Tấu, tỉnh Lào Cai – một địa bàn vùng cao còn nhiều khó khăn, nơi chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống – việc nâng cao nhận thức về văn hóa giao thông vẫn đang là thách thức không nhỏ đối với lực lượng chức năng. Địa hình cách trở, điều kiện đi lại khó khăn, cùng với trình độ dân trí chưa đồng đều buộc công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông phải có nhiều cách làm linh hoạt, sát thực tiễn.