(ANTV) - Còn gần 2 tuần nữa, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra. Đến thời điểm này, gần 19 triệu cử tri đã bỏ phiếu sớm và con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới. Con số này cũng cao hơn 10% so với cùng thời điểm cuộc bầu cử năm 2020.
Các cử tri được lựa chọn bỏ phiếu trực tiếp hoặc bỏ phiếu qua bưu điện. Các ứng viên Tổng thống khuyến khích cử tri bỏ phiếu sớm để họ có thể tập trung nguồn lực thuyết phục các cử tri còn do dự bỏ phiếu cho mình vào phút cuối.
Khác với mọi khi, với sự khuyến khích của cựu Tổng thống Donald Trump, nhiều cử tri Cộng hòa đã đi bỏ phiếu trước ngày Tổng tuyển cử với số người đi bỏ phiếu kỷ lục tại một số bang chiến trường như Georgia và North Carolina.
Theo các cuộc thăm dò được công bố ngày 22/10, bà Kamala Harris dẫn trước ông Donald Trump 3 điểm % trên toàn quốc, với tỷ lệ 46% so với 43%. Thăm dò cũng cho thấy bà Harris dẫn trước ở 4 tiểu bang chiến trường là Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin, trong khi ông Donald Trump dẫn trước ở North Carolina và Arizona.
Philippines khẩn trương đối phó bão Trami
Cơ quan thời tiết Philippines (PAGASA) cho biết, sau khi đi vào khu vực theo dõi của nước này, bão Trami (tên địa phương là Kristine) tiếp tục mạnh lên và có khả năng trở thành bão cuồng phong trong những ngày tới. Philippienes cũng đã kích hoạt phản ứng khẩn cấp tại 7 khu vực để ứng phó với những tác động tiềm tàng của bão Trami.
PAGASA cảnh báo, vị trí tâm bão Trami cách thủ phủ Virac, tỉnh Catanduanes (Philippines) trên đảo Luzon khoảng 390 km với sức gió mạnh nhất gần tâm bão là 65 km/h (cấp 8), gió giật 80 km/h (cấp 9). Trong 24 giờ tới, gió mạnh, sóng cao sẽ xuất hiện ở một số vùng biển Philippines.
Do đó, PAGASA kêu gọi mọi tàu thuyền, thủy thủ đoàn và khách du lịch trên biển nhanh chóng tìm nơi trú ẩn an toàn hoặc ở lại các bến cảng, các cảng biển được yêu cầu triển khai các biện pháp phòng ngừa thiên tai.
Cơ quan quản lý cảng Philippines (PPA) và Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines (PGG) đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao, sẵn sàng ứng phó với khả năng bão Trami dữ dội hơn.
Bên cạnh đó, người dân tại 7 khu vực được đánh giá là có nguy cơ cao cũng đã được sơ tán trước.
Cảnh báo gió giật hiện cũng có hiệu lực đối với bờ biển phía Bắc và phía Đông của Luzon, khiến hàng ngàn hành khách bị mắc kẹt tại các cảng biển. Hiện bão Trami đang di chuyển theo hướng Tây và hướng về đảo Luzon, có thể tăng cấp thành bão cuồng phong và đi vào Biển Đông sau khi ra khỏi Khu vực theo dõi của Philippines vào ngày 25/10.
(ANTV) - Với tinh thần tri ân người có công với cách mạng, cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TP.HCM phối hợp với các đơn vị đã tổ chức đến thăm, tặng quà nữ Anh hùng điệp báo - Đại tá Nguyễn Thị Thảo, nguyên Phó chỉ huy trưởng An ninh Công an TP.HCM, người chịu trách nhiệm thiết lập, điều hành Cụm điệp báo số 6 theo chỉ đạo của Ban An ninh khu Sài Gòn - Gia Định.
(ANTV) - Hàng chục thanh thiếu niên chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, dàn hàng ngang trên đường ở xã Phước Hải (Bà Rịa -Vũng Tàu cũ) bị cảnh sát vây bắt. Cơ quan công an cũng đã khởi tố 21 người.
(ANTV) - Chiều 20/8, tại TP.HCM, Đảng bộ trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 2 đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ 2 với chủ đề "dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ Công an trong kỷ nguyên mới".
(ANTV) - 80 năm qua ghi dấu hành trình đầy bản lĩnh và trí tuệ của lực lượng CAND. Trong những thành tựu đạt được của lực lượng CAND, công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế đã đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đồng thời mở rộng không gian an ninh và góp phần nâng cao uy tín, vị thế quốc gia trên trường quốc tế.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel đã phê duyệt kế hoạch chiếm Thành phố Gaza và cho phép triệu tập khoảng 60.000 quân nhân dự bị để thực hiện kế hoạch. Động thái này đưa ra khi các nhà trung gian hòa giải đang nỗ lực thúc đẩy một lệnh ngừng bắn tại Gaza.
(ANTV) - Ngày 20/8, quân đội Trung Quốc công bố thông tin chi tiết về lễ duyệt binh dự kiến diễn ra tại Bắc Kinh vào ngày 3/9, trong đó sẽ trình làng nhiều loại vũ khí hiện đại và đội hình binh sĩ quy mô lớn.
(ANTV) - Ngày 20/8, Hội nghị Quốc tế Tokyo về Phát triển châu Phi (TICAD) chính thức khai mạc tại Yokohama, Nhật Bản và kéo dài trong 3 ngày (20 - 22/8). Tại Hội nghị lần này, Thủ tướng Nhật Bản có kế hoạch định vị một khu vực trải dài từ Ấn Độ đến Trung Đông và châu Phi trở thành một khu vực kinh tế mới.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều vụ lừa đảo thông qua việc tư vấn đầu tư vào các sàn tiền ảo đang gia tăng nhanh chóng. Tiền ảo là khái niệm dễ bị nhầm lẫn với tiền điện tử và tiền kỹ thuật số. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người dễ bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM vừa triệt phá đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự do Lâm Thị Thu Em (tức “má Hạnh”,) cùng con trai điều hành, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Hoài Nguyên - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Dịch vụ Phương Đông Building, cùng Trần Quốc Tuấn - nhân viên công ty, về hành vi “Gây ô nhiễm môi trường”.