Thứ Bảy, 07/03/2026 06:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Gần 19 triệu cử tri đã bỏ phiếu sớm bầu cử Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Còn gần 2 tuần nữa, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra. Đến thời điểm này, gần 19 triệu cử tri đã bỏ phiếu sớm và con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới. Con số này cũng cao hơn 10% so với cùng thời điểm cuộc bầu cử năm 2020.

Các cử tri được lựa chọn bỏ phiếu trực tiếp hoặc bỏ phiếu qua bưu điện. Các ứng viên Tổng thống khuyến khích cử tri bỏ phiếu sớm để họ có thể tập trung nguồn lực thuyết phục các cử tri còn do dự bỏ phiếu cho mình vào phút cuối.

Khác với mọi khi, với sự khuyến khích của cựu Tổng thống Donald Trump, nhiều cử tri Cộng hòa đã đi bỏ phiếu trước ngày Tổng tuyển cử với số người đi bỏ phiếu kỷ lục tại một số bang chiến trường như Georgia và North Carolina.

Theo các cuộc thăm dò được công bố ngày 22/10, bà Kamala Harris dẫn trước ông Donald Trump 3 điểm % trên toàn quốc, với tỷ lệ 46% so với 43%. Thăm dò cũng cho thấy bà Harris dẫn trước ở 4 tiểu bang chiến trường là Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin, trong khi ông Donald Trump dẫn trước ở North Carolina và Arizona.

Philippines khẩn trương đối phó bão Trami

Cơ quan thời tiết Philippines (PAGASA) cho biết, sau khi đi vào khu vực theo dõi của nước này, bão Trami (tên địa phương là Kristine) tiếp tục mạnh lên và có khả năng trở thành bão cuồng phong trong những ngày tới. Philippienes cũng đã kích hoạt phản ứng khẩn cấp tại 7 khu vực để ứng phó với những tác động tiềm tàng của bão Trami.

PAGASA cảnh báo, vị trí tâm bão Trami cách thủ phủ Virac, tỉnh Catanduanes (Philippines) trên đảo Luzon khoảng 390 km với sức gió mạnh nhất gần tâm bão là 65 km/h (cấp 8), gió giật 80 km/h (cấp 9). Trong 24 giờ tới, gió mạnh, sóng cao sẽ xuất hiện ở một số vùng biển Philippines.

Do đó, PAGASA kêu gọi mọi tàu thuyền, thủy thủ đoàn và khách du lịch trên biển nhanh chóng tìm nơi trú ẩn an toàn hoặc ở lại các bến cảng, các cảng biển được yêu cầu triển khai các biện pháp phòng ngừa thiên tai.

Cơ quan quản lý cảng Philippines (PPA) và Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines (PGG) đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao, sẵn sàng ứng phó với khả năng bão Trami dữ dội hơn.

Bên cạnh đó, người dân tại 7 khu vực được đánh giá là có nguy cơ cao cũng đã được sơ tán trước.

Cảnh báo gió giật hiện cũng có hiệu lực đối với bờ biển phía Bắc và phía Đông của Luzon, khiến hàng ngàn hành khách bị mắc kẹt tại các cảng biển. Hiện bão Trami đang di chuyển theo hướng Tây và hướng về đảo Luzon, có thể tăng cấp thành bão cuồng phong và đi vào Biển Đông sau khi ra khỏi Khu vực theo dõi của Philippines vào ngày 25/10.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giao lưu nghệ thuật "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam"

Giao lưu nghệ thuật "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam"

Văn hóa 06/03/2026

(ANTV) - Tối 5/3, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam". Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật.

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Công an tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Công an tỉnh Điện Biên

Chính trị 06/03/2026

(ANTV) - Ngày 06/3/2026, tại Công an tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trương ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Điện Biên về công tác đầu tư, tài chính, hậu cần, bảo đảm cơ sở vật chất của Công an tỉnh Điện Biên.

Công nghệ số lan tỏa ngày hội toàn dân

Công nghệ số lan tỏa ngày hội toàn dân

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, làm thế nào để những thông tin bầu cử tiếp cận gần hơn, nhanh hơn với người dân là yêu cầu đang được đặt ra. Vì vậy nhiều cách làm sáng tạo, các mô hình tuyên truyền cũng đã được ra đời. Trong đó việc ứng dụng công nghệ AI, hay số hóa qua những chiếc mã QR nhỏ gọn - hiện đang được đông đảo các đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Hà Nội tích cực triển khai.

Triển khai đồng bộ, chặt chẽ công tác chuẩn bị bầu cử

Triển khai đồng bộ, chặt chẽ công tác chuẩn bị bầu cử

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, đến thời điểm này, tại các xã, phường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, công tác chuẩn bị đang được triển khai khẩn trương, bài bản. Nhiều phần việc quan trọng đã và đang được hoàn tất, từ niêm yết danh sách cử tri, tổ chức hiệp thương giới thiệu người ứng cử đến chuẩn bị các điều kiện phục vụ ngày bầu cử, nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn.

Đảm bảo quyền bầu cử cho những cử tri đặc biệt

Đảm bảo quyền bầu cử cho những cử tri đặc biệt

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Trong những ngày này, trên địa bàn tỉnh Lào Cai, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai đồng bộ, chặt chẽ. Đặc biệt, với những công dân đang bị tạm giam, tạm giữ hoặc đang học tập, điều trị tại cơ sở cai nghiện, quyền bầu cử vẫn được đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Không ngừng khẳng định và phát huy vai trò, vị thế phụ nữ CAND

Không ngừng khẳng định và phát huy vai trò, vị thế phụ nữ CAND

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Chiều nay (06/3), tại Hà Nội, Hội Phụ nữ Bộ Công an tổ chức chuỗi hoạt động chính trị – văn hóa – xã hội ý nghĩa, thiết thực nhằm tôn vinh những đóng góp của phụ nữ Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và lan tỏa các giá trị văn hóa tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Phụ nữ CAND trong kỷ nguyên mới

Phụ nữ CAND trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 06/03/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Cục Truyền thông Công an nhân dân đã tổ chức hoạt động kỷ niệm. Không chỉ là dịp tôn vinh những đóng góp của nữ cán bộ chiến sĩ trong đơn vị, chương trình còn mở ra những chia sẻ truyền cảm hứng về hình ảnh người phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, trí tuệ và nhân văn trong kỷ nguyên phát triển và hội nhập.

Israel và Iran gia tăng tấn công nhằm vào các khu vực trọng yếu

Israel và Iran gia tăng tấn công nhằm vào các khu vực trọng yếu

Thế giới 06/03/2026

(ANTV) - Vòng xoáy xung đột tại Trung Đông tiếp tục leo thang khi trong 24h qua, Israel và Iran đồng loạt gia tăng các đòn tập kích nhắm vào những trung tâm đầu não và hạ tầng chiến lược của nhau. Cuộc đối đầu trực diện đang đẩy toàn bộ khu vực Vùng Vịnh vào tình trạng báo động đỏ.

Xem thêm