(ANTV) - Ngày 20/4, Cơ quan Cứu trợ và Việc làm của LHQ dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) cho biết 69% diện tích Dải Gaza nằm trong các lệnh di dời đang có hiệu lực của Israel.
Trong thông cáo báo chí, UNRWA nêu rõ quân đội Israel đã ban hành ít nhất 20 lệnh di dời từ ngày 18/3-14/4 vừa qua, đồng thời cho biết thêm cơ quan này đang vận hành 115 nơi trú ẩn trên khắp Gaza, cung cấp chỗ ở cho hơn 90.000 người phải di dời. Theo thông cáo của UNRWA, khoảng 420.000 người đã phải di dời lần nữa kể từ khi Israel nối lại các cuộc oanh kích nhằm vào Dải Gaza vào ngày 18/3.
Cơ quan này cảnh báo tình hình nhân đạo vốn đã thảm khốc ở Gaza đang trở nên trầm trọng hơn do các cuộc oanh kích của Israel và việc phong tỏa viện trợ kéo dài 7 tuần. Trong diễn biến khác, lực lượng phòng vệ Israel (IDF) thừa nhận có "sai lầm chuyên môn, vi phạm mệnh lệnh" trong vụ nổ súng vào đội cứu hộ Gaza khiến 15 người chết ngày 23/3 vừa qua. IDF bày tỏ hối tiếc vì đã gây thương vong cho dân thường. Lực lượng này tuyên bố 6 trong 15 nạn nhân thiệt mạng là thành viên nhóm vũ trang Hamas ở Dải Gaza, nhưng không đưa ra bằng chứng.
Bầu cử Tổng thống Hàn Quốc bắt đầu có sự bứt phá
Cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc (dự kiến sẽ tiến hành bỏ phiếu vào ngày 03/6 tới) tiếp tục nóng dần lên, trong đó, đã có sự bứt phá đầu tiên.
Sự bứt phá trước ngày bầu cử này là của ông Lee Jae Myung - cựu Chủ tịch đảng Dân chủ, đảng đối lập lớn nhất Hàn Quốc. Theo kết quả một cuộc điều tra dư luận do Realmeter - một tổ chức đánh giá, xếp hạng chính trị hàng đầu của Hàn Quốc, vừa công bố sáng 21/4, ông Lee Jae Myung giành được 50,2% ủng hộ trở thành Tổng thống nhiệm kỳ mới của Hàn Quốc.
Mặc dù từ trước đến nay, ông Lee luôn dẫn đầu trong các cuộc điều tra dư luận do các tổ chức và cơ quan truyền thông uy tín của Hàn Quốc tiến hành, nhưng đây là lần đầu tiên, tỷ lệ này vượt qua mốc 50%. Đây là điểm được coi là rất quan trọng, giúp bầu cử Tổng thống Hàn Quốc trở nên an toàn hơn, khi xuất hiện một nhân vật có khả năng tập trung được số phiếu quá bán.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.