(ANTV) - Ngày 20/4, Cơ quan Cứu trợ và Việc làm của LHQ dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) cho biết 69% diện tích Dải Gaza nằm trong các lệnh di dời đang có hiệu lực của Israel.
Trong thông cáo báo chí, UNRWA nêu rõ quân đội Israel đã ban hành ít nhất 20 lệnh di dời từ ngày 18/3-14/4 vừa qua, đồng thời cho biết thêm cơ quan này đang vận hành 115 nơi trú ẩn trên khắp Gaza, cung cấp chỗ ở cho hơn 90.000 người phải di dời. Theo thông cáo của UNRWA, khoảng 420.000 người đã phải di dời lần nữa kể từ khi Israel nối lại các cuộc oanh kích nhằm vào Dải Gaza vào ngày 18/3.
Cơ quan này cảnh báo tình hình nhân đạo vốn đã thảm khốc ở Gaza đang trở nên trầm trọng hơn do các cuộc oanh kích của Israel và việc phong tỏa viện trợ kéo dài 7 tuần. Trong diễn biến khác, lực lượng phòng vệ Israel (IDF) thừa nhận có "sai lầm chuyên môn, vi phạm mệnh lệnh" trong vụ nổ súng vào đội cứu hộ Gaza khiến 15 người chết ngày 23/3 vừa qua. IDF bày tỏ hối tiếc vì đã gây thương vong cho dân thường. Lực lượng này tuyên bố 6 trong 15 nạn nhân thiệt mạng là thành viên nhóm vũ trang Hamas ở Dải Gaza, nhưng không đưa ra bằng chứng.
Bầu cử Tổng thống Hàn Quốc bắt đầu có sự bứt phá
Cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc (dự kiến sẽ tiến hành bỏ phiếu vào ngày 03/6 tới) tiếp tục nóng dần lên, trong đó, đã có sự bứt phá đầu tiên.
Sự bứt phá trước ngày bầu cử này là của ông Lee Jae Myung - cựu Chủ tịch đảng Dân chủ, đảng đối lập lớn nhất Hàn Quốc. Theo kết quả một cuộc điều tra dư luận do Realmeter - một tổ chức đánh giá, xếp hạng chính trị hàng đầu của Hàn Quốc, vừa công bố sáng 21/4, ông Lee Jae Myung giành được 50,2% ủng hộ trở thành Tổng thống nhiệm kỳ mới của Hàn Quốc.
Mặc dù từ trước đến nay, ông Lee luôn dẫn đầu trong các cuộc điều tra dư luận do các tổ chức và cơ quan truyền thông uy tín của Hàn Quốc tiến hành, nhưng đây là lần đầu tiên, tỷ lệ này vượt qua mốc 50%. Đây là điểm được coi là rất quan trọng, giúp bầu cử Tổng thống Hàn Quốc trở nên an toàn hơn, khi xuất hiện một nhân vật có khả năng tập trung được số phiếu quá bán.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.