(ANTV) - Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ nổ xe bồn chở nhiên liệu xảy ra ngày 14/2 trên tuyến cao tốc Accra - Kumasi, thuộc khu vực miền Đông Ghana.
Chỉ huy lực lượng cảnh sát địa phương, cho biết chiếc xe bồn chở nhiên liệu trên đã bị hỏng giữa đường. Một số người vốn không được phép tiếp cận phương tiện này được cho là đã tìm cách hút nhiên liệu trên xe, tạo ra môi trường dễ cháy và dẫn đến vụ nổ. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm xe bồn, một xe buýt, một xe bán tải, một xe con và nhiều xe máy, khiến các phương tiện này bị thiêu rụi hoàn toàn.
Lực lượng cảnh sát đã được triển khai nhằm ngăn người dân tiếp cận hiện trường, đồng thời mở cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân chính xác xảy ra vụ việc. Theo cảnh sát, một số nạn nhân bị thương đã được đưa tới bệnh viện công để cấp cứu.
Ai Cập kêu gọi thực hiện đầy đủ giai đoạn hai thỏa thuận Gaza
Mới đây, Ngoại trưởng Ai Cập Badr Abdelatty khẳng định, tất cả các điều khoản của giai đoạn hai thỏa thuận Gaza phải được thực hiện đầy đủ. Lời kêu gọi của Ngoại trưởng Ai Cập diễn ra, khi Mỹ dự kiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh của Hội đồng Hòa bình vào ngày 19/2.
Ngoại trưởng Ai Cập Badr Abdelatty cho biết, kế hoạch hòa bình cho Gaza của Tổng thống Mỹ Donald Trump bao gồm 20 điểm liên kết với nhau, cảnh báo việc chỉ tập trung vào một số điều khoản mà bỏ qua những điều khoản khác sẽ làm suy yếu quá trình này.
Ông Badr Abdelatty nhấn mạnh, việc Israel rút quân khỏi Gaza tới vùng đệm là một phần không thể thiếu của kế hoạch, cho rằng các thách thức chính là những trở ngại của Israel đối với việc thực hiện kế hoạch, đồng thời cho biết Ai Cập đang liên hệ với Mỹ, một trong những bên bảo đảm thỏa thuận, để giải quyết những trở ngại này.
Ông Badr Abdelatty đề cập đến những ý tưởng đang được thảo luận để giải quyết vấn đề kiểm soát vũ khí ở Gaza, thông qua sự đồng thuận của người Palestine.
(ANTV) - Lãnh đạo bộ công an gửi thư khen công an tỉnh Thái Nguyên; Bắt tạm giam đối tượng tuyên truyền thông tin nhằm chống nhà nước; Quảng Ninh: bắt khẩn cấp đối tượng chống người thi hành công vụ; Khánh Hòa: khởi tố 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Hà Nội: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Tại xứ sở sương mù, họa sĩ huyền thoại David Hockney vừa trình làng một chương mới trong sự nghiệp ở tuổi 88 của ông: Cuộc hành trình đi xuyên qua bốn mùa của vùng Nooc-man-đi.
(ANTV) - Trong dàn nhạc, sự phối hợp chính xác giữa các nghệ sĩ là yếu tố quyết định tạo nên một bản hòa tấu hoàn chỉnh. Thông thường, các nhạc công dựa vào nhịp chỉ huy, ánh mắt hay chuyển động cơ thể để giữ nhịp và đồng bộ với nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Đại học Bio-Medico ở Rome, Italia đang thử nghiệm một cách tiếp cận hoàn toàn mới – sử dụng công nghệ robot để tăng cường sự phối hợp trong biểu diễn âm nhạc.
(ANTV) - Ở những đô thị lớn như Hà Nội, mỗi mét vuông, đặc biệt là mặt đường, gần như đều được tận dụng triệt để cho sinh hoạt và kinh doanh. Thế nhưng trong khi không gian đô thị gần như không nở ra thêm, thì số lượng phương tiện cá nhân, đặc biệt là ô tô, lại tăng lên nhanh chóng qua từng năm.
(ANTV) - Cùng với các địa phương trên cả nước, tại nhiều địa bàn có đông đồng bào Công giáo, công tác tuyên truyền, vận động cử tri được triển khai linh hoạt, phù hợp với đặc thù sinh hoạt tôn giáo, qua đó góp phần tạo sự đồng thuận, sẵn sàng cho ngày hội của toàn dân.
(ANTV) - Nghiên cứu phương án điều chỉnh thuế bảo vệ môi trường đối với các mặt hàng xăng dầu về 0 đồng - đây là nội dung được Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu khi kết luận tại cuộc họp với Tổ công tác đảm bảo an ninh năng lượng trước diễn biến phức tạp của tình hình Trung Đông.
(ANTV) - Liên quan đến tình trạng tăng giá vé tại một số đơn vị vận tải khách theo tuyến cố định nội tỉnh, liên tỉnh trên địa bàn, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đến hết ngày 11/3, ghi nhận 18/97 đơn vị vận tải thông báo điều chỉnh tăng giá vé trên 102 tuyến, với mức tăng phổ biến từ 5-36% tùy tuyến.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh phát triển du lịch theo hướng xanh và ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao trải nghiệm cho du khách. Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026 với chủ đề “Trải nghiệm du lịch xanh, công nghệ số” đang thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Không chỉ quảng bá các sản phẩm du lịch mới, lễ hội còn là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu những giải pháp công nghệ, dịch vụ thân thiện với môi trường.
(ANTV) - Theo một báo cáo mới đây, chỉ trong nửa đầu năm 2025, các vụ tấn công mã hóa dữ liệu ransomware tại Việt Nam đã gây thiệt hại hơn 10 triệu USD, tương đương khoảng 250 tỉ đồng.
(ANTV) - Lãi suất cho vay mua nhà đang có xu hướng tăng trở lại và hiện ở mức cao nhất trong khoảng hai năm qua. Điều này không chỉ tạo áp lực đối với người vay mua nhà, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thanh khoản của thị trường bất động sản. Trong bối cảnh đó, nhiều nhà đầu tư buộc phải điều chỉnh kế hoạch tài chính, thậm chí giảm giá để thoát hàng. Với người có nhu cầu ở thực, đặc biệt là người trẻ, giấc mơ sở hữu nhà ở lại càng trở nên khó khăn hơn.