Thứ Sáu, 18/07/2025 10:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giá dầu tăng sau khi Mỹ kéo dài thời gian hoãn áp thuế với EU

(ANTV) - Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng 26/5 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định lùi thời hạn áp thuế hàng hóa của Liên minh châu Âu (EU) sang ngày 9/7.

Quyết định này xoa dịu những lo ngại về việc Mỹ áp thuế lên EU, một động thái có thể gây thiệt hại cho kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu. Vào sáng nay theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent tăng 0,6% lên 65,15 USD/thùng, WTI tăng 0,6% lên 61,87 USD/thùng. Chuyên gia phân tích thị trường cho rằng yếu tố thương mại và thuế quan sẽ ảnh hưởng lớn đến thị trường tuần này.

Giá dầu còn được thúc đẩy bởi tiến triển chậm trong đàm phán hạt nhân Mỹ- Iran và việc Mỹ giảm số giàn khoan xuống mức thấp nhất từ tháng 11/2021. Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu bị hạn chế bởi những dự đoán rằng OPEC+ sẽ tăng sản lượng từ tháng 7 và có thể dỡ hoàn toàn cắt giảm tự nguyện vào cuối tháng 10/2025.

Nhật Bản bán gạo trong kho dự trữ nhằm hạ nhiệt giá

Nhật Bản đã bắt đầu bán gạo từ kho dự trữ của chính phủ thông qua các hợp đồng trực tiếp, với mục tiêu kiềm chế giá gạo đang tăng vọt.

Điều này diễn ra sau khi tân Bộ trưởng Bộ Nông, Lâm và Ngư nghiệp Shinjiro Koizumi cam kết sẽ đưa giá gạo xuống khoảng 2.000 yen cho mỗi 5 kg vào đầu tháng 6/2025. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh chính phủ đang nỗ lực xoa dịu những chỉ trích về sự thiếu hiệu quả trong việc ngăn chặn giá gạo tăng phi mã, vào thời điểm lạm phát vượt xa tăng trưởng tiền lương và gây áp lực lên ngân sách các hộ gia đình. Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch xuất kho khoảng 300.000 tấn gạo thông qua các hợp đồng với các nhà bán lẻ lớn như siêu thị, bỏ qua hệ thống đấu giá trước đây.

Lượng gạo dự trữ được sản xuất trong năm 2021 và 2022 sẽ được bán với giá khoảng 11.556 yen (đã bao gồm thuế) cho mỗi 60 kg. Chính phủ sẽ chịu chi phí vận chuyển đến các khu vực. Việc bán gạo trực tuyến để mở rộng phạm vi phân phối cũng đang được xem xét.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lực lượng diễu binh CAND sẵn sàng cho ngày hội non sông

Lực lượng diễu binh CAND sẵn sàng cho ngày hội non sông

Chính trị 18/07/2025

(ANTV) - Hướng tới lễ diễu binh, diễu hành trọng thể kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, Bộ Quốc phòng phối hợp với Bộ Công an đã tổ chức buổi hợp luyện tổng thể lần thứ nhất. Hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang đã tham gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Từng bước chân, từng động tác trong đội hình diễu binh đều thể hiện sự chính quy, thống nhất, kỷ luật và trên hết là sức mạnh đoàn kết của lực lượng vũ trang nhân dân trong thời đại mới.

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 18/07/2025

(ANTV) - Sau hơn một tháng triển khai hóa đơn điện tử từ máy tính tiền theo Nghị định 70/2025/NĐ-CP, ngành thuế ghi nhận kết quả vượt kỳ vọng, cho thấy sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành vi tuân thủ của hộ kinh doanh. Báo Lao động nhận định tích cực qua bài “Chuyển đổi số trong tầm tay - Hộ kinh doanh thích nghi nhanh hơn kỳ vọng”.

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Dương Nội: Thảm kịch chỉ vì rượu

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Dương Nội: Thảm kịch chỉ vì rượu

Xã hội 17/07/2025

(ANTV) - Một người tử vong, nhiều người khác bị thương, hàng loạt phương tiện hư hỏng nặng là hậu quả nghiêm trọng từ vụ tai nạn xảy ra tối 16/7 trên phố Nguyễn Trác, phường Dương Nội, thành phố Hà Nội. Vụ việc gây chấn động dư luận không chỉ bởi mức độ thảm khốc, mà còn bởi nguyên nhân đến từ sự coi thường pháp luật, coi thường tính mạng của bản thân mình cũng như những người tham gia giao thông.

Đường đi của những chai dầu gió giả

Đường đi của những chai dầu gió giả

Kinh tế 17/07/2025

(ANTV) - Dầu gió – một loại sản phẩm hết sức quen thuộc với người tiêu dùng, thế nhưng giờ đây lại trở thành miếng mồi để các đối tượng làm giả, thu lợi bất chính, bất chấp sức khỏe cộng đồng.

Quân đội Israel đồng ý rút khỏi phần lớn Gaza

Quân đội Israel đồng ý rút khỏi phần lớn Gaza

Thế giới 17/07/2025

(ANTV) - Truyền thông Arab đã nêu chi tiết nhượng bộ của Israel liên quan đến sự hiện diện của binh sĩ tại Dải Gaza trong khuôn khổ thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 60 ngày, theo đó quân đội Israel sẽ rút khỏi phần lớn khu vực trong Dải Gaza.

Tổng thống Mỹ thúc đẩy đàm phán thương mại

Tổng thống Mỹ thúc đẩy đàm phán thương mại

Thế giới 17/07/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tiếp tục gửi thư thông báo mức thuế mới đến hơn 150 quốc gia khi Mỹ thúc đẩy thu hẹp thâm hụt thương mại. Trong khi đó, các mức thuế quan mới bắt đầu tác động đến chỉ số lạm phát trong tháng 6 tại Mỹ.

Đoàn công tác Bộ Công an tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Đoàn công tác Bộ Công an tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Chính trị 17/07/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh - Liệt Sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), sáng nay (17/7), đoàn công tác của Bộ công an do thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tới dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Trà My và khu di tích An ninh Khu 5, TP Đà Nẵng.

Xem thêm