(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
Theo đó, dầu Brent tăng 1,24 USD (1,9%) lên 65,11 USD mỗi thùng, trong khi dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,17 USD (khoảng 2%) lên 60,67 USD. Đây là mức giá cao nhất của cả hai loại dầu kể từ giữa tháng 11/2025.
Thị trường đang phản ánh rõ yếu tố rủi ro địa chính trị khi các diễn biến tại Iran, Venezuela cũng như căng thẳng liên quan đến xung đột Nga - Ukraine khiến nhà đầu tư gia tăng nhu cầu phòng vệ giá.
Iran là một trong những quốc gia xuất khẩu dầu chủ chốt của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), nước này đang đối mặt với làn sóng biểu tình chống chính phủ lớn nhất trong nhiều năm.
Các tổ chức nhân quyền cho biết hàng trăm người đã thiệt mạng và hàng nghìn người bị bắt giữ trong chiến dịch trấn áp của chính quyền, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ leo thang xung đột.
Ukraine đối mặt khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng
Quân đội Nga đêm 13/1 đã tiến hành một trong những cuộc không kích quy mô lớn nhất kể từ đầu năm mới vào các thành phố Ukraine, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hàng nghìn người rơi vào tình trạng mất điện, không có sưởi ấm giữa mùa đông lạnh giá. Cuộc tấn công còn gây ra nguy cơ thiếu lương thực khi nhiều siêu thị buộc phải đóng cửa.
Theo Tổng thống Volodymyr Zelensky, Nga đã phóng gần 300 thiết bị bay không người lái, 18 tên lửa đạn đạo và 7 tên lửa hành trình trong đêm 13/1. Các mục tiêu chính là cơ sở năng lượng và trạm biến áp, với tổng cộng 24 cơ sở bị hư hại.
Cơ quan năng lượng Ukraine Ukrenergo cho biết tình trạng mất điện đang bao trùm thủ đô Kiev và các tỉnh lân cận. Nhiệt độ trong các căn hộ đã xuống mức nguy hiểm cho sức khỏe là 9°C. Người dân Kiev buộc phải sử dụng các biện pháp cách nhiệt cửa sổ bằng giấy bạc, mặc nhiều lớp quần áo trong phòng ngủ và sưởi ấm bằng gạch chịu lửa.
Bộ Năng lượng cho biết mặc dù các công nhân điện lực đang làm việc 24/7 để sửa chữa thiết bị bị hư hỏng và ổn định hệ thống, tình hình vẫn không khả quan do các cuộc tấn công mới và thời tiết xấu.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm ngày 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.
(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 25/3 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Iran đang đưa ra hàng loạt điều kiện cứng rắn nhằm chấm dứt xung đột với Mỹ và Israel.
(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.
(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.
(ANTV) - Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 10-17/4, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập trên cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trên cổng tuyển sinh trước 24 giờ ngày 17/4.
(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.