Thứ Tư, 15/04/2026 02:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giá rét đe dọa cuộc sống người dân Palestine

BT

(ANTV) - Giá rét vẫn tiếp tục hoành hành dải Gaza, đe dọa cuộc sống người tị nạn. Trong bối cảnh hàng nghìn người Palestine đang phải sinh sống trong những khu vực đổ nát bị bom phá hủy, các tổ chức cứu trợ đã liên tục cảnh báo về nguy cơ sập đổ của các công trình xuống cấp, đặc biệt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Những cơn gió mạnh quét qua khu vực Deir Al-Balah ở trung tâm Gaza khiến những chiếc lều mà người tị nạn Palestine dành công sức xây dựng càng trở nên mỏng manh.

Ông Khalid Abu Jazar, người tị nạn Palestine cho biết: Tôi sống với vợ, ba cô con gái và một cậu con trai trong cùng một túp lều. Lều đã sụp đổ trong cơn bão vừa qua, và bạn bè đã giúp tôi dựng được một túp lều khác. Nhưng như các bạn thấy, tình hình rất khó khăn. Tình cảnh của người dân rất tồi tệ. Mọi thứ sắp sụp đổ.

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của người dân để bịt kín và gia cố lều đúng cách, nước mưa và gió mạnh vẫn tìm cách len lỏi vào nơi họ sinh sống.

Bà Auyat Hasanein, người tị nạn Palestine chia sẻ: Chúng tôi đang phải cố gắng chịu đựng. Ai nhìn vào những túp lều này cũng đều tưởng rằng chúng tôi có nơi trú ngụ, nhưng thực tế thì khác. Chúng không che chắn được cho chúng tôi khỏi mưa gió. Cuộc sống ở đây rất khó khăn.

Thỏa thuận ngừng bắn theo từng giai đoạn giữa Israel và Hamas vẫn đang ở giai đoạn đầu khi các nỗ lực tiếp tục được tiến hành để tìm kiếm hài cốt của những con tin Israel cuối cùng ở Gaza.

Theo Bộ Y tế Gaza, hơn 400 người đã thiệt mạng ở Gaza kể từ khi lệnh ngừng bắn bắt đầu vào tháng 10. Tổng số người Palestine thiệt mạng trong cuộc chiến giữa Israel và Hamas đã tăng lên hơn 71.300 người, trong khi hơn 171.200 người khác bị thương.

LHQ: Chưa có thông báo chính thức về việc Mỹ rút khỏi các cơ quan trực thuộc

LHQ cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo chính thức nào từ phía Mỹ liên quan đến quyết định rút khỏi 31 cơ quan trực thuộc LHQ.

Theo người phát ngôn của Tổng Thư ký LHQ, Stéphane Dujarric, tổ chức này đã kiểm tra với bộ phận pháp lý nhưng không nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ Washington về việc Mỹ rút khỏi các cơ quan LHQ. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký một bản ghi nhớ, trong đó nêu rõ Mỹ sẽ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế, bao gồm 31 cơ quan thuộc LHQ và 35 tổ chức ngoài LHQ, với lý do các tổ chức này “không còn phục vụ lợi ích của nước Mỹ”.

Trong tuyên bố ngày 08/01, ông Dujarric bày tỏ lấy làm tiếc trước thông báo của Nhà Trắng, đồng thời nhấn mạnh rằng các khoản đóng góp bắt buộc cho ngân sách thường xuyên và ngân sách gìn giữ hòa bình của LHQ là nghĩa vụ pháp lý theo Hiến chương LHQ, áp dụng với tất cả các quốc gia thành viên, kể cả Mỹ. Bất chấp động thái từ Washington, LHQ khẳng định các cơ quan trực thuộc vẫn tiếp tục thực hiện đầy đủ nhiệm vụ do các quốc gia thành viên giao phó.

Ấn Độ: Xe khách rơi xuống vực, hàng chục người thương vong

Một vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra ngày hôm qua tại bang Himachal Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, đã khiến 14 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Theo hãng tin PTI, chiếc xe khách đang di chuyển từ Shimla đến Kupvi, khi đi qua Rajgarh thì bất ngờ mất lái và rơi xuống vực sâu. Cảnh sát cho biết chiếc xe khách chở khoảng 30 - 35 người. Các video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy người dân địa phương và người đi đường vội vã đến hiện trường giải cứu các nạn nhân trước khi đội cứu hộ đến. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố hỗ trợ cho thân nhân của mỗi người thiệt mạng và những người bị thương. Ông Modi cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân của vụ tai nạn đau lòng này và hy vọng những người bị thương sớm bình phục./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia

Bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia

Pháp luật 14/04/2026

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia vừa bị Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Bò Kẹo, Lào triệt phá thành công. Tại bản Phiêng Ngam, huyện Tôn Phậng, tỉnh Bò Kẹo, Ban chuyên án đã bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm, bắt giữ 55 đối tượng người Việt Nam, 4 đối tượng người Trung Quốc, trong đó có đối tượng chủ mưu, cầm đầu.

Hiệp đồng ngăn chặn khai thác thủy hải sản trái phép

Hiệp đồng ngăn chặn khai thác thủy hải sản trái phép

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Mỗi chuyến tàu vươn khơi không chỉ mang theo hy vọng mưu sinh mà còn là trách nhiệm với pháp luật. Tại thành phố Cần Thơ, cuộc chiến chống khai thác hải sản bất hợp pháp – IUU đang được triển khai quyết liệt với sự vào cuộc đồng bộ của lực lượng Công an, các ngành chức năng, cảng cá và chính những chủ tàu, ngư dân.

Các đại lý gas đồng loạt giảm giá

Các đại lý gas đồng loạt giảm giá

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Sau khi các doanh nghiệp đầu mối thông báo điều chỉnh giảm giá gas, nhiều đại lý và cửa hàng gas cũng đồng loạt giảm khoảng 20.000 đồng đối với bình 12kg.

Sắp xét xử phúc thẩm 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Sắp xét xử phúc thẩm 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 14/04/2026

(ANTV) - Theo tin từ Tòa phúc thẩm, Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội, ngày 6/5 tới đây, sẽ mở phiên tòa xét xử theo trình tự phúc thẩm đơn kháng cáo của hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế là Nguyễn Thanh Phong, Trần Việt Nga cùng đồng phạm trong đại án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các đơn vị liên quan.

Chủ động phân luồng từ xa dịp Lễ hội Đền Hùng 2026

Chủ động phân luồng từ xa dịp Lễ hội Đền Hùng 2026

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hóa du lịch đất Tổ năm 2026 sẽ chính thức khai hội. Dự báo lượng du khách về với đất Tổ sẽ tăng cao đột biến. Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông ngay từ sớm, Công an tỉnh Phú Thọ đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án, trong đó, phân luồng giao thông từ xa được xác định là giải pháp trọng tâm.

TP.HCM tổ chức ký kết cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm

TP.HCM tổ chức ký kết cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 14/4, Sở An toàn thực phẩm TP. HCM tổ chức Lễ ký kết “Cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở cung cấp suất ăn, cung cấp thực phẩm cho trường học trên địa bàn TP. HCM” với 100 đơn vị, đại diện cho 317 cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp trên địa bàn. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh nhiều vụ mất an toàn thực phẩm xảy ra ở trường học. Đây được xem là lời nhắc nhở về trách nhiệm của các đơn vị cung ứng bữa ăn bán trú.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Chính trị 14/04/2026

(ANTV) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành TW Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng ngày 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.

Ngăn chặn từ xa, từ sớm, không để ma túy thẩm lậu vào Việt Nam

Ngăn chặn từ xa, từ sớm, không để ma túy thẩm lậu vào Việt Nam

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 14/4, tại Công an TP. Cần Thơ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng, chống ma tuý 8 tỉnh khu vực Nam bộ. Thượng tướng Nguyễn Văn Long - Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an, đại diện Ban Giám đốc và Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an 8 tỉnh khu vực Nam bộ.

Xem thêm