(ANTV) - Số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại tòa nhà cao 6 tầng dành cho người lao động ở thành phố Mangaf, miền Nam Kuwait, vào sáng 12/6 đã tăng lên đến ít nhất 49 người.
Theo giới chức địa phương, vụ cháy xảy ra vào khoảng 6h (giờ địa phương), ngọn lửa bùng phát từ nhà bếp của một căn hộ trong tòa nhà, sau đó lan nhanh sang các phòng khác. Vụ việc đã khiến nhiều người tử vong do ngạt khói.
Nhà chức trách cho biết đám cháy đã được kiểm soát. Lực lượng chức năng đang tiến hành nhận dạng nạn nhân và điều tra vụ việc, những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện chữa trị. Chủ tòa nhà đã bị bắt giữ.
Thống kê ban đầu cho thấy khoảng 190 lao động ở trong tòa nhà này, trong đó có cả lao động nước ngoài. Phát biểu khi thị sát hiện trường, Phó Thủ tướng Kuwait cho rằng chủ tòa nhà đã vi phạm các quy định an toàn.
Cùng ngày, truyền thông Ấn Độ đưa tin ít nhất 40 công dân nước này đã thiệt mạng và hơn 30 người bị thương trong vụ cháy trên.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và cho biết Đại sứ quán Ấn Độ tại Kuwait đang theo dõi chặt chẽ tình hình và phối hợp với nhà chức trách Kuwait để hỗ trợ các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy. Các quan chức cấp cao của Ấn Độ cũng đang nhóm họp về vụ việc.
(ANTV) - Kinh tế Việt Nam năm 2025 ghi nhận nhiều con số tích cực, tăng trưởng GDP ước đạt khoảng 8%, lạm phát được kiểm soát, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản hoàn thành và vượt kế hoạch.
(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế thông tin về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.
(ANTV) - Sau trận lũ lịch sử vừa qua, nhiều căn nhà ở xã Khe Tre, thành phố Huế bị hư hại nặng nề. Không chỉ mất mát tài sản, người dân nơi đây còn lo lắng về một mái nhà kiên cố để bảo vệ gia đình và ổn định cuộc sống. Trong lúc khó khăn ấy, lực lượng Công an thành phố Huế đã nhanh chóng vào cuộc, cùng bà con dựng lại những mái ấm, mang hy vọng và niềm tin trở lại.
(ANTV) - Nhiều chính sách và quy định mới liên quan trực tiếp đến quyền lợi người dân sẽ được triển khai trong thời gian tới. Năm 2025, người dân cần lưu ý các trường hợp được hoàn trả tiền đóng Bảo hiểm y tế; từ năm 2026, hộ chiếu sẽ không còn được sử dụng trong giao dịch ngân hàng; và từ 23/12/2025, hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa chính thức đi vào vận hành. Sau đây là thông tin chi tiết.
(ANTV) - Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức (BKA) cho biết, trong năm nay, nước này đã ghi nhận hơn 1.000 vụ thiết bị bay không người lái (drone) khả nghi xâm nhập không phận, làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về an ninh quốc gia.
(ANTV) - Hải quan Hàn Quốc cho biết tình trạng buôn bán ma túy qua đường hàng không vào nước này đang gia tăng mạnh trong năm nay, với số vụ bị phát hiện tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Sáng ngày 21/12, tại Văn phòng Chính phủ, đã diễn ra Hội nghị Công bố thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
(ANTV) - Dữ liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho thấy virus cúm mùa đang lây lan mạnh trên toàn quốc. Tính đến nay, mùa cúm năm nay đã ghi nhận ít nhất 4,6 triệu ca mắc, 49.000 ca nhập viện và 1.900 trường hợp tử vong.
(ANTV) - Tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn; Đắk Lắk: Bắt nhóm lừa đảo, chiếm đoạt hơn 51 triệu USD; Quảng Trị: Bắt quả tang đối tượng mua bán ma túy; TP.HCM: Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản; Nghệ An: Bắt nhóm 14 đối tượng, thu giữ gần 2,3 tạ pháo nổ...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hơn 2.000 học sinh vi phạm TTATGT. Con số này đang thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng khi Công an TP. Hà Nội chính thức lập danh sách học sinh vi phạm giao thông, gửi sang Sở GD&ĐT Hà Nội nhằm có giải pháp phối hợp giáo dục, chấn chỉnh hành vi vi phạm.