(ANTV) - Đã 5 ngày trôi qua kể từ khi miền Trung Chile phải đối mặt với những vụ cháy rừng trên diện rộng, hiện có 123 người được xác nhận đã chết trong các đám cháy, trong khi hàng trăm người vẫn còn mất tích.
165 đám cháy bùng phát từ ngày 2/2 đã thiêu rụi 43.000ha rừng. Ước tính khoảng 14.000 ngôi nhà bị hư hại chỉ riêng ở khu vực Vina del Mar và Quilpué, vùng Valparaíso.
Đất nước đã huy động gần 3.000 lính cứu hỏa, binh sĩ và tình nguyện viên để nỗ lực dập tắt cháy rừng và khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, đến nay, vẫn còn 40 đám cháy diễn biến phức tạp. Nhà chức trách cũng đã ra quy định lệnh giới nghiêm từ 9 giờ tối ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
Mặc dù cháy rừng không phải là hiếm trong mùa hè ở Nam bán cầu, nhưng mức độ gây chết người rất cao, khiến cháy rừng vào thời điểm này trong năm trở thành thảm họa quốc gia tồi tệ.
Iran xây lò phản ứng hạt nhân mới
Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran thông báo, quá trình xây dựng một lò phản ứng hạt nhân mới đã được tiến hành vào ngày 06/2 tại Trung tâm nghiên cứu hạt nhân Isfahan. Đây là lò phản ứng nghiên cứu hạt nhân thứ tư ở thành phố miền Trung Iran này.
Lò phản ứng mới sẽ có nhiều ứng dụng, bao gồm thử nghiệm nhiên liệu và vật liệu hạt nhân, cũng như sản xuất đồng vị phóng xạ công nghiệp và dược phẩm phóng xạ.
Chương trình phát triển hạt nhân của Iran đã bị nhiều quốc gia phương Tây lo ngại sẽ nhằm mục đích chế tạo vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, Tehran khẳng định, họ không có ý định như vậy và chương trình hạt nhân chỉ nhằm mục đích dân sự.
Động thái mới nhất của Iran diễn ra giữa lúc căng thẳng giữa nước này và Mỹ đang leo thang, khi Washington cáo buộc Iran đứng sau các vụ tấn công vào lính Mỹ tại Trung Đông.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.