Chủ Nhật, 11/01/2026 05:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Gia tăng thương vong tại khu vực biên giới Israel và Liban

(ANTV) - Khu vực biên giới giữa Israel và Liban tiếp tục xảy ra giao tranh dữ dội. Ngày 12/11, quân đội Israel thông báo đã bắn đạn pháo đáp trả sau khi các tay súng bắn tên lửa chống tăng khiến nhiều dân thường ở khu vực này bị thương.

Israel cho biết, có ít nhất 4 người bị thương trong các cuộc tấn công này. Trước đó, ngày 11/11, thủ lĩnh lực lượng Hebollah ở Liban tuyên bố, tiếp tục duy trì các cuộc tấn công nhằm vào quân đội Israel, trong bối cảnh Tel Aviv đang đang thực hiện chiến dịch tấn công các mục tiêu Hamas tại Dải Gaza.

Liên quan đến hoạt động sơ tán người nước ngoài và người Palestine bị thương khỏi Dải Gaza, sau thời gian gián đoạn, ngày 12/11, nhóm sơ tán đầu tiên đã tới Ai Cập qua cửa khẩu Rafah.

Cùng thời điểm này, 60 cá nhân mang hộ chiếu Nga và 18 công dân Ba Lan, trong đó có trẻ em, đã được sơ tán khỏi Gaza để sang Ai Cập.

Hơn 20 triệu người phải đối mặt với nạn đói trầm trọng ở Sudan

Trong khi đó, tại quốc gia Bắc Phi Sudan, giao tranh giữa quân đội và các lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF) đối địch đã chuẩn bị bước sang tháng thứ 9. Xung đột đã đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ và theo ước tính của Chương trình Lương thực thế giới (WFP), hiện có 20,3 triệu người đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực và phụ thuộc vào viện trợ nhân đạo ở Sudan. Con số này tương đương với 42% tổng dân số Sudan.

Dữ liệu của WFP cho thấy, có 6,3 triệu người đang sát bờ vực nạn đói, con số cao nhất từng được ghi nhận ở Sudan. Để ứng phó với tình hình này, WFP đã lên kế hoạch hỗ trợ thực phẩm và dinh dưỡng khẩn cấp cho khoảng 6,5 triệu người, nhưng khả năng tiếp cận nhân đạo hạn chế đã cản trở các kế hoạch này.

WFP đã cung cấp thực phẩm thiết yếu cho hơn 3 triệu người kể từ khi xung đột nổ ra tại Sudan ngày 15/4. Tổ chức của Liên Hợp Quốc này nhấn mạnh, nếu không có sự hỗ trợ, người dân sẽ có nguy cơ rơi vào tình trạng đói kém hơn và dẫn đến nạn đói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm