(ANTV) - Khu vực biên giới giữa Israel và Liban tiếp tục xảy ra giao tranh dữ dội. Ngày 12/11, quân đội Israel thông báo đã bắn đạn pháo đáp trả sau khi các tay súng bắn tên lửa chống tăng khiến nhiều dân thường ở khu vực này bị thương.
Israel cho biết, có ít nhất 4 người bị thương trong các cuộc tấn công này. Trước đó, ngày 11/11, thủ lĩnh lực lượng Hebollah ở Liban tuyên bố, tiếp tục duy trì các cuộc tấn công nhằm vào quân đội Israel, trong bối cảnh Tel Aviv đang đang thực hiện chiến dịch tấn công các mục tiêu Hamas tại Dải Gaza.
Liên quan đến hoạt động sơ tán người nước ngoài và người Palestine bị thương khỏi Dải Gaza, sau thời gian gián đoạn, ngày 12/11, nhóm sơ tán đầu tiên đã tới Ai Cập qua cửa khẩu Rafah.
Cùng thời điểm này, 60 cá nhân mang hộ chiếu Nga và 18 công dân Ba Lan, trong đó có trẻ em, đã được sơ tán khỏi Gaza để sang Ai Cập.
Hơn 20 triệu người phải đối mặt với nạn đói trầm trọng ở Sudan
Trong khi đó, tại quốc gia Bắc Phi Sudan, giao tranh giữa quân đội và các lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF) đối địch đã chuẩn bị bước sang tháng thứ 9. Xung đột đã đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ và theo ước tính của Chương trình Lương thực thế giới (WFP), hiện có 20,3 triệu người đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực và phụ thuộc vào viện trợ nhân đạo ở Sudan. Con số này tương đương với 42% tổng dân số Sudan.
Dữ liệu của WFP cho thấy, có 6,3 triệu người đang sát bờ vực nạn đói, con số cao nhất từng được ghi nhận ở Sudan. Để ứng phó với tình hình này, WFP đã lên kế hoạch hỗ trợ thực phẩm và dinh dưỡng khẩn cấp cho khoảng 6,5 triệu người, nhưng khả năng tiếp cận nhân đạo hạn chế đã cản trở các kế hoạch này.
WFP đã cung cấp thực phẩm thiết yếu cho hơn 3 triệu người kể từ khi xung đột nổ ra tại Sudan ngày 15/4. Tổ chức của Liên Hợp Quốc này nhấn mạnh, nếu không có sự hỗ trợ, người dân sẽ có nguy cơ rơi vào tình trạng đói kém hơn và dẫn đến nạn đói.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.